News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 445
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ đoạn lừa đảo mới trong mua bán nhà đất
Click image for larger version

Name:	6-biem_jknw.jpg
Views:	0
Size:	92.4 KB
ID:	1472718  
Một pḥng công chứng tại TP.HCM mắc bẫy đến hai lần. Đó là vấn nạn "tráo sổ đỏ". Trước tiên là dàn cảnh tranh nhau mua nhà, tiếp đến kẻ lừa đảo sẽ dở chiêu đánh tráo sổ đỏ.

Sau loạt bài “Chấn động nạn tráo sổ đỏ” (đăng từ ngày 17 đến 19-10) phản ảnh ba trường hợp bị tráo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (nói gọn là sổ đỏ), chúng tôi tiếp tục thu thập thêm một trường hợp khác có thủ đoạn lừa đảo ly kỳ hơn nhiều.
Ở vụ việc này, một pḥng công chứng tại TP.HCM mắc bẫy đến hai lần.

Dàn cảnh tranh nhau mua nhà

Tháng 7-2019, chị HTT (quận 1, TP.HCM) rao bán căn nhà ở phường Cầu Ông Lănh, quận 1 với giá 16 tỉ đồng. Có nhiều người đến hỏi han nhưng không ai mua.

Sau đó có một nhóm người đến xem nhà, thỏa thuận giá cả và họ đồng ư mua giá 16 tỉ đồng. Hai bên hẹn nhau đến một tổ chức hành nghề công chứng ở quận 1 để soạn hợp đồng mua bán.

Tại đây, chị H. đưa một bộ hồ sơ nhà phôtô cho bên mua để họ gửi cho công chứng viên soạn thảo hợp đồng. Do hai bên chưa thống nhất được số lần thanh toán tiền nên hẹn hôm sau đến kư hợp đồng mua bán.

Hai ngày sau, chị H. gọi điện thoại cho bên mua nhưng họ không bắt máy, không liên hệ được.

Kế đó có nhóm khác đến hỏi mua nhà và trả giá là 15,8 tỉ đồng. Khi chị H. đang cho họ xem giấy tờ nhà (trong đó có bản chính sổ đỏ) th́ bất ngờ nhóm mua cũ xuất hiện tại nhà chị cho biết muốn tiếp tục mua nhà.

Trước t́nh huống này, chị H. ra điều kiện ai thanh toán tiền trước th́ chị bán nhà cho người đó. Trong lúc hai nhóm đang thỏa thuận với nhau th́ chị H. cẩn thận lấy lại giấy tờ nhà để xuống gầm bàn ngay dưới chân ḿnh... Cuối cùng, sau một hồi cự căi th́ hai nhóm ra về mà không thống nhất được nhóm nào mua nhà của chị H.

Bẵng đi mấy ngày sau, chị H. thấy có nhiều người đến nhà ḿnh “thập tḥ” xem nhà. Chị hỏi th́ họ nói “định bán nhà” trong khi chị vẫn là chủ nhà, vẫn đang sử dụng nhà từ nào giờ và chưa bán cho ai!

Bất thường về người mua nhà

Tá hỏa, chị coi lại th́ mới ngớ ra sổ đỏ thật và tờ lệ phí trước bạ của ḿnh đă không cánh mà bay từ lúc nào. T́m hiểu thêm, chị mới biết là sau khi có được hai bản chính giấy trên, ai đó đă giả mạo chị và dùng CMND giả tên chị đến Pḥng Công chứng số 2 công chứng hợp đồng ủy quyền cho người khác được quyền định đoạt nhà của chị.

Chưa hết, người được ủy quyền đă đến Văn pḥng công chứng Hoàng Xuân Hoan kư hợp đồng mua bán nhà với giá 16 tỉ đồng. Đáng lưu ư là trong hồ sơ bán nhà có hộ khẩu, giấy xác nhận độc thân là bản sao y có chứng thực của một UBND phường trong khi chị vẫn đang giữ bản chính.

Điều bất thường nữa là người mua nhà có giá trị lớn như vậy nhưng đă không đến nhận nhà, cũng không lấy lại nhà mà chị đang ở. Sau khi đăng bộ xong, người mua nhà quay lại Pḥng Công chứng số 2 kư hợp đồng thế chấp nhà để vay tiền ngân hàng.

Chị H. đă tŕnh báo vụ việc bị tráo sổ nói trên cho Công an quận 1. Đồng thời, để căn nhà không tiếp tục bị mua bán nữa, chị H. đă treo bảng nhà đang có tranh chấp ở phía trước cửa nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rơ các thông tin có liên quan đến căn nhà này ở số báo sau.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 16226


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6-biem_jknw.jpg
Views:	0
Size:	92.4 KB
ID:	1472718  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 159
  Thanked 2,900 Times in 2,189 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 1.09996 seconds with 13 queries