News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 748
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Binh lính Mỹ vào Iraq bị xua đuổi 'dă man'
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	1472756  
Binh lính Mỹ rút quân từ Syria. Họ vừa vào Iraq đă bị ‘xua đuổi’ không thương tiếc. Nước này cho biết rằng binh lính Mỹ đă vào Iraq sau khi rút quân khỏi Syria chỉ được phép có mặt tại lănh thổ nước này để quá cảnh và không được phép ở lại lâu dài.

Trước đó vào ngày 21/10, hàng trăm xe quân sự chở binh lính Mỹ đă tiến vào khu vực tự trị Kurdistan ở Iraq. Giờ đây, tuyên bố của Iraq đang khiến nhiều người đặt dấu hỏi về những ǵ sẽ xảy ra tiếp theo đối với binh sĩ Mỹ sau khi họ vừa rút khỏi Syria.Binh lính Mỹ vừa vào Iraq sau khi rút khỏi Syria đă đứng nguy cơ bị "tống khứ".
Trong vài ngày qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă nói rằng quân đội Mỹ sẽ vừa “trở về nhà” nhưng sau đó lại có thông tin binh sĩ Mỹ thực hiện chiến dịch chống các phần tử khủng bố IS từ Iraq theo một kế hoạch do Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper đề xướng. Tổng thống Trump cũng có lúc nói với báo giới rằng một vài binh sĩ sẽ ở lại Syria để bảo vệ các mỏ dầu ở phía đông đất nước khỏi bị IS tấn công.

Ngày 22/10, trong chuyến thăm tới Ả Rập Xê út, ông Esper cho biết quân đội Mỹ sẽ có những bước chuẩn bị ở Iraq để từ đó trở về nhà, song ông không nói rơ họ sẽ ở lại đây bao lâu. “Mục tiêu của chúng tôi không phải là ở lại Iraq trong thời gian vô hạn, mà là rút binh lính và cho họ trở về”, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cho biết.

Mỹ hiện có hơn 5.000 binh lính đang đóng quân ở Iraq theo một thỏa thuận đă được hai nước kư kết. Vào năm 2011, Mỹ đă từng rút quân khỏi Iraq và chấm dứt 9 năm chiến tranh tại đây, nhưng sau đó đă buộc phải trở lại vào năm 2014 sau khi IS chiếm đóng nhiều vùng lănh thổ ở Iraq và Syria. Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Iraq vẫn vấp phải sự phản đối từ dư luận nước này do nhiều người Iraq coi hành động của Mỹ là sự xâm lược.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-23-2019
  Reputation: 29733


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	1472756  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,610 Times in 4,116 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05628 seconds with 13 queries