News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 1904
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh em ở Nghệ An cắn răng nghe chửi, nhịn nhục xứ người gửi về cho mẹ 65 triệu/tháng
Click image for larger version

Name:	co-khi_ydeh_oimr.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1477646  
Nhiều nam thanh niên Việt Nam phải rời quê hương đi xuất khẩu lao động, mong một cuộc sống tốt hơn. Làm việc ở xứ người chịu nhiều cực khổ, bị chủ chửi cũng phải cắn răng chịu đựng. Mỗi tháng gửi về 65 triệu cho bố mẹ nở mày nở mặt.B́nh quê ở một huyện nghèo của tỉnh Nghệ An. Ở làng của B́nh, nhiều người đă giúp ba mẹ đổi đời, xây được nhà lầu nhờ đi xuất khẩu lao động. Ban đầu, cả nhà chạy vay mượn gần 200 triệu để em gái của B́nh trả phí môi giới xuất khẩu đi Nhật. Dần dần, em gái B́nh trả hết được số tiền này và gửi thêm tiền để B́nh đóng phí xuất ngoại.

Gần 2 năm sau khi ở Nhật, B́nh nhẫn nhịn, tiêu xài tiết kiệm và tiếp tục gửi tiền về để lo cho người em gái c̣n lại trong nhà cùng sang Nhật. Cuộc sống của cả gia đ́nh B́nh cũng thay đổi từ đó.
Nhịn nhục nghe chửi xứ người

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, B́nh vào B́nh Dương làm công nhân. Nhiều hôm tăng ca nửa đêm mới về đến nhà trọ, nhưng lương vẫn chỉ 7-8 triệu đồng. Trừ mọi chi phí, cả năm mới dư được hai ba chục triệu dằn túi.

Trong lúc đó, nh́n nhiều nhà cao tầng trong làng cứ vậy mọc lên nhờ những đứa con đi xuất khẩu lao động. Ngay cả em gái của B́nh đi Nhật gửi tiền về hàng tháng cũng bằng số tiền B́nh tích cóp cả năm nên B́nh quyết định cũng phải xuất ngoại.

Sau khi t́m hiểu, B́nh được một công ty môi giới sắp xếp cho công việc tại một nhà máy sản xuất sữa. “Đơn hàng của tôi là 6.700 USD. Mỗi một hợp đồng đi như vậy họ đều gọi là đơn hàng. Sang đến Nhật, tôi được giao công việc rửa máy móc và dọn phân, cho ḅ ăn. Tưởng là dễ nhưng không phải, tôi bị chủ chửi suốt năm đầu”, B́nh kể lại.

Theo lời của B́nh, v́ yêu cầu khắt khe của công việc, quy mô công ty gia đ́nh lại nhỏ nên anh thường xuyên bị chủ để ư từng ly từng tí và cáu gắt chửi bới bằng những câu khó nghe khi làm ǵ đó không vừa ư chủ.

Khoảng 1 năm sau, B́nh mới tránh được công việc nặng mùi trên và được học vắt sữa ḅ. B́nh tâm sự: “Năm đầu tiên tôi stress kinh khủng v́ suốt ngày bị chửi. Lúc đó tiếng Nhật không rành lắm nhưng tôi nghe được là họ chửi ḿnh ngu. Nhiều người không chịu được đă bỏ trốn hoặc xin về Việt Nam. Một số người trốn chui lủi tại Nhật thường cắt đứt liên lạc, giữ bí mật thông tin nhưng chính họ thường dễ bị những người Việt khác lừa nên cuộc sống càng bi kịch”.

Đến năm thứ hai, vốn tiếng Nhật khá lên, B́nh giao tiếp được với mọi người trong công ty và chủ nên mọi vấn đề tạm ổn. Thu nhập mỗi tháng của B́nh khoảng 40 triệu, trừ mọi chi phí, B́nh c̣n dư 25 triệu, gộp với hai em gái, mỗi người dư được 20 triệu nữa là 65 triệu gửi đều đặn về quê cho bố mẹ.

“Hàng xóm th́ nghĩ mỗi tháng anh em tôi làm được 150 triệu cơ, nhưng không phải. Để được thu nhập và dư nhiêu đó tụi tôi phải tăng ca nhiều và tiêu xài tiết kiệm từng đồng. Tôi mong khi trở về nước sẽ đủ tiền để bố mẹ xây nhà. Đó là điều bố mẹ và anh em chúng tôi đều mơ ước”, B́nh bộc bạch.

Áp lực kỳ vọng của gia đ́nh

Nhớ lại năm đầu ở Nhật, B́nh gọi đó là khoảng thời gian ám ảnh của cuộc đời. Suốt ngày bị chửi nhưng anh luôn phải nhẫn nhịn, v́ đó là lựa chọn duy nhất. Nếu về Việt Nam th́ một số nợ khổng lồ c̣n đó, ở nhà bố mẹ sẽ xoay sở ra sao, hàng xóm nói ra nói vào thế nào. C̣n trốn đi thành những người cư trú bất hợp pháp lại phải chui lủi, khó khăn trăm bề.

“Nếu ở Việt Nam mà chửi kiểu đấy chắc có đánh nhau hoặc bỏ việc. Nhưng đă quyết định đi làm ở xứ người, th́ phải chấp nhận để hoàn thành mục tiêu. Nhiều lần tôi tâm sự với bố mẹ về việc bị chủ chửi, bố mẹ nói nếu không chịu được th́ đừng gắng quá. Tôi biết họ nói vậy v́ thương tôi chứ đặt kỳ vọng ở tôi nhiều lắm”, B́nh nói.

Tương tự, anh Quang Huy (28 tuổi, quê Ninh B́nh) cũng đi xuất khẩu lao động tại Nhật với niềm tin vào một tương lai tươi mới và sự kỳ vọng của gia đ́nh.

Trước khi đi Nhật, anh Huy làm công nhân giày da, lương mỗi tháng 4 triệu đồng. Thấy anh trầy trật kiếm tiền, bố anh đặt vấn đề cho anh đi xuất khẩu lao động ở Nhật v́ thấy con hàng xóm cũng đi.

Đắn đo suy nghĩ một thời gian, anh Huy đồng ư và được bố mẹ vay giúp ngân hàng 200 triệu để đóng phí môi giới 8.000 USD.

“Tại Nhật, tôi làm nông trại quưt, cả nông trại chỉ có 2 người là tôi và một người Nhật cùng làm việc. Tôi may mắn gặp chủ tốt nên có hứng thú làm việc. Ngày nghỉ tôi t́m hiểu thêm văn hóa Nhật và học cách sống khoa học như người Nhật”, anh Huy kể.

Mỗi tháng, trừ mọi chi phí, anh Huy c̣n dư 20 triệu và gộp 3 - 4 tháng gửi về nhà một lần.
Hy vọng đổi đời

Sau khi xuất ngũ, anh Vũ Minh Tuấn (30 tuổi, quê Ninh B́nh) cũng đi Nhật xuất khẩu lao động để t́m kiếm một tương lai tươi đẹp hơn.

Anh Tuấn đă sang Nhật được hơn 2 năm, chi phí đi ban đầu là 6.000 USD. Đây là số tiền anh vay mượn của tất cả anh em họ hàng để trả cho công ty môi giới. Đến Nhật, anh được sắp xếp công việc tại một xưởng cơ khí ở tỉnh Fukuoka. Công ty này có khoảng 150 người làm việc, trong đó có nhiều người Việt và công ty vẫn đang tiếp tục tuyển thêm người Việt. Nhờ vậy, mọi người được sắp xếp ở nhà tập thể cùng nhau và có thể chia sẻ, tâm sự v́ cùng chung quê hương.

Anh Tuấn tâm sự: “Tôi làm ở vùng lương thấp nên tháng nào tăng ca nhiều th́ mới dư được 20 triệu gửi về quê để bố mẹ trang trải. Ở Nhật tôi thấy chỉ có duy nhất đồng lương cao, c̣n cuộc sống rất tẻ nhạt. Những người lao động như tôi chỉ biết cắm mặt vào việc, sau giờ làm về ôm điện thoại chat rồi đi ngủ”.

Mỗi khi xích mích với quản lư trong công việc, bị họ quở trách một cách vô lư, anh Tuấn cũng không căi lại mà đều nhận lỗi sai về ḿnh v́ “văn hóa Nhật là vậy”. Dù thế, tối đến về nhà tập thể, anh vẫn thấy ấm ức ở trong ḷng.

“Bố mẹ đặt nhiều hi vọng vào tôi và mong khi trở về tôi sẽ có một khoản tiền làm vốn để thay đổi cuộc đời. Tôi cũng xác định sang làm để kiếm tiền về trang trải cuộc sống nên không cho phép ḿnh trùng bước, khổ mấy th́ khổ đều trong khả năng chịu đựng được”, anh Tuấn bộc bạch.
Đó cũng chính là động lực suốt hơn 2 năm qua của anh Tuấn khi lao động ở xứ người. Dù tết không được về nhà, không được ăn cơm cùng gia đ́nh, thậm chí đau bệnh cũng chỉ có một ḿnh nhưng anh Tuấn đều không cho phép bản thân gục ngă, v́… ngày mai tươi sáng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 16262


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,999
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	co-khi_ydeh_oimr.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1477646  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,918 Times in 2,207 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 2 Users Say Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  phitien (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  alvinpham
  alvinpham's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2012
  Location: boston
  Posts: 1,213
  Thanks: 52
  Thanked 600 Times in 320 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 123 Post(s)
  Rep Power: 9
  alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1276
  Default

  đâu phải dân nghệ an ko đâu ; phải nói là dân xứ việt cộng cả nam lẫn bắc đều muốn con cái qua được bên này kiếm tền gởi về ; mà gởi hoài ko bao giờ đủ v́ khi đi ra nước ngoài là mang việt kiều nên đứa nào cũng giống nhau ( thuyền nhân hay thùng nhân )
  cái con cặc ǵ cũng muốn bên này gởi ; địt mẹ cứ làm như là tiền ở bên mỹ nó rơi đầy đường ; đủ má xin hoài riết thằng con đéo thèm gọi về nữa ... fuck up
  alvinpham_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to alvinpham For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 4,854
  Thanks: 0
  Thanked 2,945 Times in 1,641 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 849 Post(s)
  Rep Power: 16
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6597
  Default

  Quote:
  Anh em ở Nghệ An cắn răng nghe chửi, nhịn nhục xứ người gửi về cho mẹ 65 triệu/tháng
  Chắc không phải đâu, trừ trường hợp đặt biệt nào th́ họa may, chứ dân Nhật Hàn bản địa làm quần quật mới kiếm nổi con số đó, c̣n lao nô XHCN lại có dư để gửi về?

  Hay là báo bịp dụ dân đi lao động cứu nước nữa đây?
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  mumble (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  trungthu
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 526
  Thanks: 1,802
  Thanked 642 Times in 305 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 182 Post(s)
  Rep Power: 14
  trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3608
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Chắc không phải đâu, trừ trường hợp đặt biệt nào th́ họa may, chứ dân Nhật Hàn bản địa làm quần quật mới kiếm nổi con số đó, c̣n lao nô XHCN lại có dư để gửi về?

  Hay là báo bịp dụ dân đi lao động cứu nước nữa đây?

  " báo bịp dụ dân đi lao động cứu nước "
  trungthu_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to trungthu For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  mumble
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 1,681
  Thanks: 304
  Thanked 425 Times in 247 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 62 Post(s)
  Rep Power: 13
  mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 964
  Default

  đăng việt cộng ra quy định giá gửi tiền về 65 triệu mỗi tháng để nuôi đăng. Cướp đây !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to mumble For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,530
  Thanks: 5,235
  Thanked 6,715 Times in 3,430 Posts
  Mentioned: 49 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1215 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25966
  Default

  Đảng cộng sản và cán bộ nhà nước chân thành cám ơn các em "khúc ruột ngàn dặm" với t́nh "bà con máu mũ" đă gữi mồ hôi nước mắt trộn lẩn máu từ NƯỚC NGOÀI về giúp đở cán bộ nhà nước được nhanh chóng giàu có thêm.
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,596
  Thanks: 2
  Thanked 1,782 Times in 1,020 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 253 Post(s)
  Rep Power: 16
  duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3919
  Default

  Quote:
  Originally Posted by alvinpham View Post
  đâu phải dân nghệ an ko đâu ; phải nói là dân xứ việt cộng cả nam lẫn bắc đều muốn con cái qua được bên này kiếm tền gởi về ; mà gởi hoài ko bao giờ đủ v́ khi đi ra nước ngoài là mang việt kiều nên đứa nào cũng giống nhau ( thuyền nhân hay thùng nhân )
  cái con cặc ǵ cũng muốn bên này gởi ; địt mẹ cứ làm như là tiền ở bên mỹ nó rơi đầy đường ; đủ má xin hoài riết thằng con đéo thèm gọi về nữa ... fuck up
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to duyle For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #8
  congo
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 593
  Thanks: 4
  Thanked 27 Times in 22 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 189 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1442
  Default

  ĐM C̣n lũ 3Que "đào ngũ trước địch quân" ăn hại đớp welfare nhà nước Mỹ cả 45 năm mà lếu láo "danh dự" "tổ quốc" "trách nhiệm" nữa chứ... Tiên sư cha 1 lũ hèn nhát đốn mạt....
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #9
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,609
  Thanks: 19,266
  Thanked 17,929 Times in 7,821 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3951 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72245
  vnch

  Chắc tiền vàng mă.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  trungthu (2 Weeks Ago), x́ trump (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #10
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 9,218
  Thanks: 0
  Thanked 670 Times in 527 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1350 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -708
  Default

  65 trieu hon 2000 dollars 2 thang nay chac la 1 la di an cuop 2 latoi di chong mong moi co du nhieu the , o ben day lam du nhieu lam la moi thang duoc vai ttam , neu ma xe no ho 1 chut la ngheo
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.28388 seconds with 13 queries