News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tiên trong lịch sử có bộ trưởng khai nhận hối lộ
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1479073   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	103.9 KB
ID:	1479074  
Dẫn chứng vụ MobiFone mua AVG, đại biểu Mai Thị Phương Hoa nhận định đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp, bị cáo trong vụ án thừa nhận hành vi nhận hối lộ với số tiền lớn.

Thảo luận trên hội trường Quốc hội về báo cáo của các cơ quan tư pháp sáng 4/11, nữ đại biểu Mai Thị Phương Hoa, ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp dành trọn 7 phút nhắc đến việc chứng minh hành vi phạm tội trong các vụ án tham nhũng lớn.

Dẫn chứng thương vụ MobiFone mua AVG và việc hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị khởi tố về hành vi đưa và nhận hối lộ, nữ đại biểu nhận định đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp Việt Nam, các bị cáo trong một vụ án thừa nhận hành vi nhận hối lộ với số tiền với số tiền rất lớn lên tới hàng triệu USD.


Đại biểu Mai Thị Phương Hoa, ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp. Ảnh: Hải Quân.

Song trên thực tế, bà Hoa cho rằng c̣n nhiều vụ án lớn mà dư luận nghi ngờ có dấu hiệu tham nhũng nhưng cơ quan tiến hành tố tụng không chứng minh được hành vi đưa và nhận hối lộ, nên phải xử lư về tội phạm kinh tế.

“Việc chứng minh này là rất khó v́ các đối tượng thường t́m mọi cách che giấu hành vi và việc đưa và nhận hối lộ rất khó chứng minh. Tuy nhiên, khó không phải là không làm được”, bà Hoa nói.

Cũng liên quan vụ án này, một số bị cáo đă nộp lại rất nhiều tiền và được cơ quan điều tra đề nghị cho hưởng chính sách h́nh sự đặc biệt. Nhưng bà Hoa cho rằng bất cứ người nào đă thực hiện tội phạm th́ phải chịu trách nhiệm h́nh sự về hành vi phạm tội của ḿnh.

“Đề nghị cơ quan điều tra làm rơ chính sách h́nh sự đặc biệt, v́ chính sách này vừa không rơ về nội hàm, không được quy định trong bất cứ văn bản pháp luật h́nh sự và tố tụng h́nh sự nào”, bà Hoa nêu quan điểm.

Nhắc đến đường dây đánh bạc qua mạng có sự bao che, tiếp tay của tướng công an, bà Hoa cho biết các đối tượng chính là Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và các đồng bọn ngoài việc điều tra về tội như đánh bạc, tổ chức đánh bạc, rửa tiền c̣n bị khởi tố về hành vi đưa hối lộ.


Phiên thảo luận trên hội trường Quốc hội ngày 4/11. Ảnh: Hải Quân.

Nhưng sau đó, VKSND tỉnh Phú Thọ ra quyết định đ́nh chỉ miễn trách nhiệm h́nh sự về tội đưa hối lộ do được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.

“Như vậy, lời khai về việc đưa hối lộ vẫn c̣n đó, trong khi không có bị cáo nào bị truy tố về tội nhận hối lộ. V́ vậy, tại phiên phúc thẩm, TAND cấp cao tại Hà Nội đă kiến nghị tiếp tục điều tra làm rơ lời khai về việc đưa hối lộ, nhưng đến nay kiến nghị này vẫn chưa có kết quả thực hiện”, nữ đại biểu phân tích.

Theo bà, việc chậm trễ này đă làm cho dư luận bức xúc và cho rằng việc xử lư tham nhũng c̣n chưa nghiêm, chưa triệt để. Đồng thời dư luận cũng băn khoăn đặt câu hỏi phải chăng hành vi đưa và nhận hối lộ khó chứng minh hay c̣n có nguyên nhân chủ quan khác.

Bà Hoa đề nghị cơ quan tố tụng cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết giai đoạn 2 của vụ án này để làm rơ hành vi đưa và nhận hối lộ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-04-2019
  Reputation: 1991


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1479073   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	103.9 KB
ID:	1479074  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 849 Times in 759 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Old 11-04-2019   #2
  nguoivm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,863
  Thanks: 1
  Thanked 494 Times in 288 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 12
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4307
  Default

  ngu sao ma xu..... neu xu sau nay chanh an thanh bi cao sao ?????????????
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07848 seconds with 13 queries