News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1443
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng loạt thiếu nữ sinh Việt nhập học ở Anh rồi bỏ trốn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1479139  
Cảnh sát Anh phát hiện một số thiếu nữ sinh Việt Nam làm việc cho các tiệm làm móng, sau khi số học sinh Việt Nam này ở trường tư tại Anh đă đóng học kỳ đầu rồi mất tích chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng, cũng như các em ở nội trú hoặc ở với gia đ́nh người Anh (host family), và trả 5.000-10.000 bảng (6.500-13.000 USD) rồi cũng biến mất .

Báo Times of London nghi các em bị các đường dây buôn người đưa vào Anh nhờ thị thực sinh viên do các trường tư bảo trợ. Các em đa phần là nữ, có em chỉ 15 tuổi, và sau khi biến mất sẽ đứng trước nhiều nguy cơ bị bóc lột ở các tiệm làm móng, trại trồng cần sa và nhà chứa.

Cuộc điều tra của tờ báo này phát hiện ít nhất 21 trẻ em Việt Nam biến mất như vậy trong ṿng bốn năm nay. Điều này làm dấy lên lo ngại những đường dây buôn người đang lợi dụng visa học sinh để đưa trẻ em vào Anh. Trong đó, một em gái 16 tuổi đă mất tích ba năm nay.

Phát hiện này được công bố giữa lúc dư luận vẫn đang dơi theo các diễn biến mới trong vụ 39 người di cư tử nạn trên xe tải đông lạnh ở Essex, Anh ngày 23/10. Cảnh sát Essex ngày 1/11 nói họ tin rằng những nạn nhân trong vụ này là người Việt Nam.

Tổ chức chống buôn người ECPAT UK cho biết số trẻ em Việt Nam được xác định là nạn nhân của buôn người đă tăng từ 135 năm 2012 lên 704 vào năm ngoái.

Một loạt vụ mất tích của các học sinh Việt Nam ở Anh bị nghi là có bàn tay của đường dây buôn người. Ảnh: Times of London.

8 trẻ Việt Nam mất tích từ trường Chelsea Independent College ở phía tây London, nơi có mức học phí 25.000 bảng/năm. Một cựu nhân viên trường cho biết một em đă bỏ trốn qua lối thoát hiểm vào một buổi tối. Vụ việc đă khiến cả trường hoang mang, theo Times of London.

Một em gái 15 tuổi Việt Nam bắt đầu học Abbey College ở Worcestershire tháng 9/2017, nhưng sau kỳ nghỉ Giáng sinh th́ không quay lại. Em gái từ tỉnh Quảng Ninh này được t́m thấy một năm sau, ở một tiệm làm móng ở Yorkshire.

Ba em gái Việt Nam mất tích không lâu sau khi bắt đầu năm học ở DLD College, London, bao gồm một em 15 tuổi.

Bốn em khác người Việt Nam mất tích từ năm 2016 ở trường Cambridge Tutors College (CTC) ở Croydon, nam London, bao gồm một em 16 tuổi, bỏ trốn khỏi gia đ́nh Anh mà em được sắp xếp ở cùng (homestay).

Ba học sinh Việt Nam khác, theo học dự bị đại học và học tiếng, đă mất tích khỏi các trường thuộc nhóm trường Bellerbys ở London và Brighton. “Đó là lỗ hổng. Có ai đó đă nhận ra đây là cách đưa các em gái Việt Nam sang Anh”, một cựu giáo viên của trường nói.

Hai sinh viên khác người Việt Nam cũng trốn khỏi trường Brooke House College ở Leicestershire.

Pat Saini, luật sư di trú từ công ty Penningtons Manches Cooper, từng được nhiều trường tham vấn, nói về những vụ biến mất này: “Có nhiều người của các trường đi khắp nơi t́m kiếm các em. Họ phải nhờ tới cảnh sát. Phụ huynh th́ lo ngại, (tự hỏi) chuyện ǵ xảy ra với các em 15 tuổi”.

Một hiệp hội các trường nội trú Anh viết cho các thành viên vào năm 2017 và cảnh báo các trường hăy “cẩn trọng” khi tuyển học sinh Việt Nam.

Các trường có tên trong điều tra của Times of London đều theo đúng quư tŕnh, báo cáo hiện tượng học sinh mất tích cho cảnh sát và Bộ Nội vụ. Tất cả các em đến Anh qua visa Tier 4, loại visa do các trường bảo trợ và không đ̣i hỏi tŕnh độ tiếng Anh.

Các em đều ở nội trú hoặc ở với gia đ́nh người Anh (host family), và trả 5.000-10.000 bảng (6.500-13.000 USD) rồi biến mất trong ṿng vài tuần.

Con số 21 em mất tích là con số đáng kể nếu so với số lượng các em học sinh Việt Nam được nhận visa Tier 4. Năm 2017, có 220 học sinh Việt Nam được nhận visa này.

“Đây thực sự là phát hiện gây sốc”, Yvette Cooper, quan chức Bộ Nội vụ Anh nói với Times of London. “Học sinh vượt ngh́n dặm để sang đây học nhưng lại bị rơi vào cảnh nô lệ ở Anh là điều không thể tưởng tượng nổi”. Bà nói các trường cần phải có trách nhiệm với việc tuyển sinh của ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-04-2019
  Reputation: 53921


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1479139  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,484 Times in 5,188 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-04-2019   #2
  Newton
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 4,392
  Thanks: 0
  Thanked 840 Times in 500 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 17
  Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1822
  Default

  đây là kế hoạch của đảng cộng sản việt nam
  Newton_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-04-2019   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,952
  Thanks: 319
  Thanked 1,332 Times in 991 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1676 Post(s)
  Rep Power: 21
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20935
  Default

  chac tron di de lam ga het roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-04-2019   #4
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,432
  Thanks: 105
  Thanked 2,542 Times in 1,345 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 594 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8900
  Default

  Cái tựa bài đã làm giãm đi cái NHỤC cũa bọn CS, nên nói cho chính xác là:

  Hàng loạt thiếu nữ sinh Việt DU HỌC nhập học ở Anh rồi bỏ trốn

  Cũng như vụ người 39 hết khi trốn sang Anh, bọn Vẹm sợ Nhục nên nói là những người nầy đi Xuất Ngoại.
  Chĩ có đám dân Vẹm ngu muội mới tin tụi bây thôi
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11065 seconds with 13 queries