News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 979
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về vụ điều tra luận tội Trump
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1479233  
Đó là việc một số nhân chứng sẽ không có mặt, Việc này liệu có gây khó khăn cho kế hoạch của các nhà lập pháp?

Các nhà lập pháp hàng đầu tham gia cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump đă lên kế hoạch cho việc lấy bằng chứng trong tuần này, nhưng một số nhân chứng từ Nhà Trắng dự định sẽ không đến và một số quan chức chính quyền khác có thể làm theo.Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói chuyện với phóng viên trên băi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington khi ông trở về từ New York, Mỹ, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (ảnh: Reuters).

Những lời từ chối đến làm chứng của những người trung thành với Tổng thống Trump xuất hiện có thể tạo ra một trận chiến giữa Nhà Trắng và các nhà lập pháp về việc sử dụng quyền lực của họ để tiến hành các cuộc điều tra. Một số thành viên đảng Dân chủ cho rằng ông Trump, người đă ra lệnh cho các quan chức chính quyền không hợp tác, cần phải đối mặt với cáo buộc cản trở công lư trong số các luận tội mà họ dự định xem xét chống lại ông.

Một quan chức cao cấp của chính quyền Trump cho biết, ba quan chức ngân sách của Nhà Trắng, bao gồm cả cựu Giám đốc Văn pḥng Quản lư và Ngân sách., đă từ chối xuất hiện, với lư do Nhà Trắng phản đối cuộc điều tra. Lời khai của họ được coi là quan trọng để giúp xác định liệu Trump có sử dụng viện trợ nước ngoài làm đ̣n bẩy để đảm bảo một lợi ích chính trị hay không.

Một nhân chứng quan trọng khác dự kiến xuất hiện trong tuần này là John Eisenberg, Phó Trợ lư của Tổng thống, Cố vấn Pháp lư của Hội đồng Bảo an Quốc gia, và Phó Cố vấn của Tổng thống về các vấn đề An ninh Quốc gia. Các nhà lập pháp đặc biệt quan tâm đến việc hỏi ông về cuộc gọi điện thoại vào ngày 25 tháng 7, trong đó Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra đối thủ chính trị của ông Trump, cựu Phó Tổng thống Joe Biden,.

Theo giám đốc phụ trách các vấn đề châu Âu cho Hội đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ Alexander Vindman, Eisenberg đă tham gia vào một quyết định thực hiện một việc bất thường là chuyển bản sao cuộc gọi vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng.

Eisenberg cũng nói với Vindman, người đă nghe cuộc gọi, không thảo luận về vấn đề này khi trợ lư Nhà Trắng và một số quan chức khác của Hội đồng Bảo an Quốc gia báo cáo với ông về những lo ngại của họ về cuộc tṛ chuyện.

Vindman nói rằng ông thấy không phù hợp khi yêu cầu chính phủ nước ngoài điều tra một công dân Hoa Kỳ và đă bày tỏ những lo lắng đó cho Eisenberg.

Cuộc điều tra luận tội tại Hạ viện do Đảng Dân chủ lănh đạo tập trung vào yêu cầu của Trump trong cuộc gọi điện thoại vào tháng 7 cho Tổng thống Ukraina Zelenskiy để điều tra về ông Biden và con trai ông. Tổng thống Trump đă đưa ra yêu cầu của ḿnh sau khi giữ lại 391 triệu đô la viện trợ an ninh được Quốc hội phê chuẩn để giúp Ukraine chống lại phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.

Cuộc điều tra của Hạ viện là để xác định xem liệu Trump có lạm dụng quyền lực hay không, và nếu vậy, liệu điều đó có khiến Tổng thống phải rời khỏi vị trí của ḿnh theo Hiến pháp hay không.

Trump đă phủ nhận tất cả những hành vi sai trái đó và cáo buộc đảng Dân chủ trên Twitter vào Chủ nhật khi họ “làm việc ngoài giờ để xác định quy tŕnh luận tội nhằm làm tổn thương Đảng Cộng ḥa và tôi”.

Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ kết thúc việc lấy lời khai trong vài tuần tới và bắt đầu các phiên điều trần công khai.

Nhiều quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Hoa Kỳ đă ra làm chứng rằng Nhà Trắng dùng các kênh ngoại giao b́nh thường để gây áp lực với Zelenskiy. Một số xuất hiện bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump, trong khi những người khác chống lại việc làm chứng, mà các nhà phê b́nh gọi là một nỗ lực để ngăn chặn các thủ tục tố tụng.

Báo cáo phương tiện truyền thông cho biết Robert Blair, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump và Mick Mulvaney, Giám đốc Văn pḥng Quản lư và Ngân sách, đồng thời là Chánh văn pḥng Nhà Trắng sẽ không làm chứng.

Nhà Trắng từ chối b́nh luận về việc liệu Eisenberg và Blair có xuất hiện hay không.

Theo một nguồn tin th́ ba quan chức khác là Giám đốc của Văn pḥng Quản lư và Ngân sách của Nhà Trắng, ông Russ Vought và hai cấp dưới của của ông, Michael Duffey và Brian McCormack - sẽ không xuất hiện để thẩm vấn dự kiến ​​vào thứ Hai và thứ Ba.

Các thành viên ủy ban dân chủ cũng đă yêu cầu cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người đă bị ông Trump sa thải vào tháng 9, ra làm chứng vào thứ Năm. Những nhân chứng khác nói rằng Bolton đă hoảng hốt trước nỗ lực gây áp lực với Zelenskiy của Tổng thống Trump. Luật sư của Bolton nói rằng ông không sẵn sàng ra làm chứng trừ khi trát đ̣i hầu ṭa.

Khi được hỏi liệu Bolton có nên làm chứng hay không, Trump nói với các phóng viên vào Chủ nhật: Điều đó tùy thuộc vào ông ấy và với các luật sư... Tôi thích John Bolton, tôi luôn ḥa đồng với anh ấy.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 27583


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1479233  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,582 Times in 3,224 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 2 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,530
  Thanks: 5,236
  Thanked 6,715 Times in 3,430 Posts
  Mentioned: 49 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1215 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25966
  Default

  Soon, the truth will come out!

  Lock HIM up!
  QueMe is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), ncpat (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,653
  Thanks: 16,250
  Thanked 15,431 Times in 7,239 Posts
  Mentioned: 89 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3577 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52301
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  Soon, the truth will come out!

  Lock HIM up!
  LOCK HIM UP! HANG HIM UP!
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), ncpat (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  aqvietsn
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 696
  Thanks: 1,588
  Thanked 1,254 Times in 545 Posts
  Mentioned: 33 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 370 Post(s)
  Rep Power: 8
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7906
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  LOCK HIM UP! HANG HIM UP!
  and CASTRATE HIM DOWN! LOL

  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  ncpat (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,653
  Thanks: 16,250
  Thanked 15,431 Times in 7,239 Posts
  Mentioned: 89 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3577 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52301
  Default

  Quote:
  Originally Posted by aqvietsn View Post
  and CASTRATE HIM DOWN! LOL

  chơi kiểu này sao dump đầu thai đây .. hahaha
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  ncpat (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  aqvietsn
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 696
  Thanks: 1,588
  Thanked 1,254 Times in 545 Posts
  Mentioned: 33 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 370 Post(s)
  Rep Power: 8
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5aqvietsn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7906
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  chơi kiểu này sao dump đầu thai đây .. hahaha
  Đầu thai làm thái giám cũng được mà. Ready to go. LOL

  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  QueMe (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18585 seconds with 13 queries