News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1187
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật đằng sau là ǵ mà TQ kiên quyết không bán 1 con dao tiền triệu cho Nhật?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	46.2 KB
ID:	1479655   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	17.8 KB
ID:	1479656  

Nguồn gốc của con dao có khắc ḍng chữ "107 người thiệt mạng ở Nam Kinh" này như thế nào mà lại trở nên "quư hiếm" như thế, khiến Nhật Bản bằng mọi cách muốn lấy lại con dao đó, thậm chí c̣n đưa ra một khoản chuộc hàng triệu đô la.


Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đă phát động một cuộc tấn công Trung Quốc trên diện rộng. Quân đội Nhật đă cướp bóc, giết chóc gây nhiều tội ác trên đất nước này. Để bảo vệ đất nước, các lực lượng dân quân nước này không ngại hy sinh để chiến đấu với kẻ thù trên chiến trường. Cuối cùng, vào năm 1945, với sự đầu hàng vô điều kiện của Nhật, tấm màn đen tối trên đất nước Trung Quốc cuối cùng cũng được hạ xuống.
Khi các tù nhân Nhật Bản rời khỏi Trung Quốc, họ đă yêu cầu chính phủ Trung Quốc trả lại vũ khí cho họ. Nhật Bản vốn là một dân tộc tôn sùng vơ đạo, họ coi vũ khí là biểu tượng tượng trưng cho tâm hồn của người lính. Tuy nhiên, phía Trung Quốc đă không đồng ư v́ cho rằng đây là bằng chứng cho tội ác của quân đội Nhật Bản. Trong số các vũ khí bị chính phủ Trung Quốc giữ lại, có một con dao khiến người Nhật Bản bằng mọi cách muốn lấy lại, thậm chí c̣n đưa ra một khoản chuộc hàng triệu đô la.

Theo ghi chép, ba ngày sau khi đầu hàng, Ngụy Bỉnh Văn, phó chỉ huy của Quân đoàn 16 Quân đội Quốc gia, đă tiễn đội quân đầu hàng Nhật Bản tại ở ngơ phía Bắc, Bắc Kinh. Lúc đó, một người lính Nhật không chịu đầu hàng đă rút dao ra chĩa về phía Ngụy BỈnh Văn. Tuy nhiên, cảnh vệ lúc đó đă khống chế được t́nh h́nh. Trên con dao có khắc ḍng chữ "107 người thiệt mạng ở Nam Kinh". Sau khi Ngụy Bỉnh Văn phát hiện ra điều này, ông đă vô cùng tức giận và tiến hành thẩm vấn người lính Nhật. Hóa ra chủ sở hữu ban đầu của con dao là một trong những người tham gia “cuộc thi giết người khét tiếng trong Cuộc thảm sát Nam Kinh.”
Con dao này ghi lại những tội ác của người Nhật ở Trung Quốc và cũng là lời cảnh tỉnh cho người dân. Đừng quên lịch sử một cách dễ dàng. Chỉ một con dao nhỏ này, lính Nhật đă giết 107 người Trung Quốc. Điều đáng nói hơn nữa là viên sĩ quan Nhật Bản sở hữu con dao lúc đó c̣n đắc ư khắc lên con dao số người bị hắn sát hại. Đó rơ ràng chỉ là phần nổi của tảng băng ch́m.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-05-2019
  Reputation: 54799


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,312
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	46.2 KB
ID:	1479655   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	17.8 KB
ID:	1479656  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,886 Times in 5,501 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (11-06-2019), phitien (11-10-2019)
  Old 11-05-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,072
  Thanks: 3,600
  Thanked 1,806 Times in 1,039 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 363 Post(s)
  Rep Power: 16
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15791
  Default

  Suy cho cùng bon phát xít Nhật ngày xua không giết het nhung con chó /Virus batau th́ qua là tội vộ cùng to lớn voi nhân loài. ....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07057 seconds with 13 queries