News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ đóng quân ở Syria bị tấn công bằng tên lửa suốt 24 giờ
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1480516  
Ngày 6/11, Bộ Quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đă bị tấn công 11 lần bằng đạn cối và tên lửa chống tăng suốt 24 giờ qua trong chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria.
Trang mạng xă hội Twitter của bộ trên nêu rơ: “Trong khi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ triệt để hiệp định về thiết lập vùng an toàn th́ những phần tử khủng bố thuộc Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiếp tục tấn công vào vùng lănh thổ triển khai Chiến dịch mùa Xuân Ḥa b́nh. Trong 24 giờ qua, những phần tử khủng bố đă thực hiện 11 vụ tấn công quấy rối, phần lớn bằng đạn cối và tên lửa chống tăng”.

Trước đó một ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng cho biết, các chiến binh YPG vẫn hiện diện tại khu vực này và các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đă bị họ tấn công.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely khẳng định, nước này đang hỗ trợ các lực lượng người Kurd ở Syria bị vây hăm bởi chiến dịch tấn công kéo dài suốt một tháng qua của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời coi các lực lượng này là một đối trọng với ảnh hưởng của Iran và ủng hộ họ trong các cuộc đối thoại với Mỹ.

Phát biểu trước Quốc hội Israel, bà Hotovely cho biết: “Israel đă nhận được nhiều yêu cầu trợ giúp, chủ yếu trong lĩnh vực ngoại giao và nhân đạo. Chúng tôi đồng cảm với sự thống khổ của những người Kurd và đang hỗ trợ họ thông qua hàng loạt kênh khác nhau”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Israel không cung cấp thông tin cụ thể về sự trợ giúp của nước này ngoài việc nói rằng, trong “cuộc đối thoại với Mỹ, chúng tôi nói rơ sự thực của ḿnh liên quan đến người Kurd… và chúng tôi tự hào về việc đứng về phía nhân dân Kurd”.

Bà Hotovely nhấn mạnh: “Trên thực tế, Israel có lợi ích quan trọng trong việc bảo vệ sức mạnh của người Kurd và những tộc người thiểu số khác ở miền Bắc Syria, bởi họ là những nhân tố ôn ḥa và thân phương Tây. Sự sụp đổ có thể đối với thành lũy của người Kurd ở miền Bắc Syria là một kịch bản tiêu cực và nguy hiểm đối với Israel. Hoàn toàn rơ ràng là một sự kiện như vậy sẽ mang lại một lợi thế đối với những nhân tố tiêu cực trong khu vực, do Iran cầm đầu”.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-07-2019
  Reputation: 2485


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,302
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1480516  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,083 Times in 950 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06685 seconds with 13 queries