News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1174
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Xót xa thanh niên 24 tuổi bị ốm vào viện bác sĩ thăm khám truyền nước th́ chết
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	106.0 KB
ID:	1480746  
Mới đây tại Quảng Nam đă xảy ra 1 vụ chết người đáng tiếc trong bệnh viện. Nạn nhân là 1 thanh niên mới chỉ 24 tuổi đă qua đời sau khi được bác sĩ truyền nước. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Chiều 7-11, bức xúc trước cái chết quá đột ngột của anh Phan Văn Thuận (SN 1994; ngụ thôn Trung Yên, xă Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam), người nhà của anh này mang áo tang kéo đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nông Sơn để phản ứng.

Một người thân của anh Thuận đăng tải lên mạng xă hội Facebook những lời lẽ hết sức bức xúc và cho rằng các y bác sĩ ở TTYT huyện Nông Sơn đă tắc trách, khiến anh Thuận chết tức tưởi.Theo nội dung đăng tải trên Facebook, chiều 6-11, anh Thuận bị sốt 39 độ nên vào TTYT huyện Nông Sơn điều trị. Lúc vào th́ anh Thuận vẫn khỏe mạnh, nằm bấm điện thoại b́nh thường. Tại đây, các y bác sĩ khám và cho chuyền nước. Tuy nhiên, sau đó anh Thuận bất ngờ bị "sốc tim".

Sau khoảng nửa giờ tiến hành các biện pháp cấp cứu, anh Thuận được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) nhưng đă tử vong.Người nhà của anh Thuận viết trên Facebook rằng, anh Thuận bị bệnh tim bẩm sinh và từng phẫu thuật lúc 7 tuổi nhưng khi vào TTYT huyện Nông Sơn, các bác sĩ không hề hỏi bệnh nhân Thuận có tiền sử bệnh ǵ hay không. Chỉ sau khi anh Thuận mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân th́ bác sĩ mới hỏi lại và "ghi thêm vào bệnh án". Người nhà anh Thuận cũng nói rằng trước đó, các bác sĩ nói rằng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng sau đó lại "sửa bệnh án" là bị viêm nội tâm mạc.

Chiều 7-11, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn, cho biết bệnh nhân Phan Văn Thuận vào TTYT huyện lúc 17 giờ 30 phút chiều 6-11, trong t́nh trạng bị sốt 39 độ, tức ngực. Các y bác sĩ đă cho làm tất cả các xét nghiệm. Chẩn đoán sơ bộ ban đầu là "theo dơi viêm nội tâm mạc" (bệnh liên quan đến tim mạch - PV). Sau đó tiến hành cho hạ nhiệt, chuyền dịch, nhưng bệnh nhân bị đột tử bất ngờ."Sau đó 5 phút th́ bệnh nhân tự bị đột tử nhưng người nhà cứ nghĩ do truyền dịch bị sốc thuốc. Khi bệnh nhân trụy tim mạch, trụy tuần hoàn chúng tôi buộc phải tăng khối lượng tuần hoàn bằng cách xả dịch, đặt nội khí quản…, làm tất cả các biện pháp hồi sức. Đến 18 giờ 15 phút chúng tôi cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Xuống dưới đó tiếp tục hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tim mạch, có phẫu thuật năm lớp 1" – ông Châu nói.

Ông Châu khẳng định không hề có chuyện sửa bệnh án và nói rằng người nhà lầm tưởng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng không phải. "Người nhà phản ứng là đúng v́ một thanh niên 24 tuổi, đang khỏe mạnh nhưng bị đột tử th́ họ phản ứng, ngành y chúng tôi rất thông cảm. Riêng về mặt tinh thần, thái độ phục vụ th́ TTYT không hề có sự tắc trách" – Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn khẳng định.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 38463


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,047
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	106.0 KB
ID:	1480746  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,918 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20602 seconds with 13 queries