News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 824
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau chuyến đi Bắc Kinh, số phận của bà Lam ra sao?
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	9.4 KB
ID:	1481033  
Tương lai của Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ ra sao sau chuyến đi Bắc Kinh? Có thể nói một câu trọn vẹn thế này: Bà đă được tiêm thuốc trợ tim.

Chuyến đi Đại Lục lần này của Trưởng Đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đă có nhiều thu hoạch, sau khi được ông Tập Cận B́nh tiếp kiến hôm 4/11, tiếp tục gặp mặt Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính tại Điếu Ngư Đài. Cả hai người trong giới lănh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đều biểu thị “ủng hộ” bà Lâm, hy vọng bà tiếp tục làm tốt việc “ngăn chặn bạo loạn”. Được sự khẳng định của 2 nhân vật hàng đầu, bà Lâm có chút tự măn và biểu thị sẽ hạ quyết tâm lớn hơn nữa trong chuyện này.Mức độ người dân ủng hộ Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga đă đạt mức kỷ lục mới, thấp nhất trong lịch sử, khi có tới 80% người phản đối. (Ảnh: Epoch Times)
Cách nói của Bắc Kinh và cách biểu đạt thái độ của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga không khỏi khiến người ta phải lo lắng rằng ĐCSTQ và Chính phủ Hồng Kông sẽ tiến hành trấn áp người Hồng Kông, Hương Cảng rất có khả năng biến thành một mảnh đất “màu đỏ”. Tuy nhiên, có phân tích cho rằng mặc dù bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga được ủng hộ, nhưng không có nghĩa là địa vị của bà ta cũng v́ thế mà ổn định. Rất có thể đây là mánh khóe chính trị của Bắc Kinh, sau khi đạt được mục đích, vận mệnh của bà Lâm rất có thể sẽ bị thay đổi.

Lâm Trịnh Nguyệt Nga như được “tiêm thuốc trợ tim”
Ông Hàn Chính, người quản lư về sự vụ Hồng Kông – Macau cho biết, hy vọng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga “nhớ kỹ” những lời “dặn ḍ” của ông Tập Cận B́nh ở Thượng Hải, “dẫn dắt đội ngũ quản lư Hồng Kông tiếp tục tục xuất phát, tiếp tục tiến lên”.

Trước đó, ông Tập Cận B́nh cũng đă có lời ủng hộ bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga và Chính phủ Hồng Kông đă “làm tốt chức trách”, cần tiếp tục “ngăn chặn bạo loạn và khôi phục lại trật tự của Hồng Kông”.

Thái độ của “2 ông lớn” này khiến dư luận nghĩ đến việc Chính phủ Hồng Kông sẽ leo thang trong các thủ đoạn đàn áp, đối kháng cũng sẽ tiếp tục kịch liệt hơn.

Nghe những lời khen ngợi của người đứng đầu, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga dường như có chủ kiến. Truyền thông của ĐCSTQ cho biết, bà Lâm nói rằng, “sẽ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc ‘một quốc gia, hai chế độ’”, nỗ lực kết thúc bạo lực, và c̣n biểu thị một cách minh xác rằng sẽ không đại xá cho những người biểu t́nh bị cáo buộc tội trạng.

Sau khi gặp mặt ông Hàn Chính, bà Lâm cho biết, ĐCSTQ sẽ đưa ra 16 biện pháp “có lợi cho cư dân Hồng Kông – Macau”, bao gồm nới lỏng hạn chế mua nhà ở khu vực vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Macau, con cái ở Đại Lục cũng sẽ nhận được đăi ngộ giáo dục như nhau. Ngoài ra c̣n nhắc đến sự rối loạn xă hội hiện nay, lúc này là thách thức lớn khi đưa ra Điều 23 Luật cơ bản. Trong lời của bà Lâm, ẩn chứa khả năng tương lai sẽ đưa ra Điều 23 Luật cơ bản.

Nhân vật số 2 trong Chính phủ Hồng Kông là ông Trương Kiến Tông cũng cho biết, cuộc gặp mặt và phát biểu của ông Tập Cận B́nh, dường như đă “tiêm một mũi thuốc trợ tim” cho Chính phủ Hồng Kông.

Được sự ủng hộ của 2 ông lớn trong ĐCSTQ, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga như được tiếp thêm năng lượng để đưa ra những “lời thề son sắt”. Điều này liệu có nghĩa là bà ta đă an toàn? Đáp án có thể là “phủ định” v́ có dấu hiệu cho thấy, 2 ‘con châu chấu’ khác cùng bị buộc chặt với bà Lâm được nghi ngờ đă bị chỉnh đốn.

Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông Macau và Văn pḥng Liên lạc Trung ương nghi bị chỉnh đốn
Trong thời gian ông Tập Cận B́nh tiếp kiến bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, có không ít người tháp tùng. Cảnh quay trên truyền h́nh cho thấy, người tháp tùng là Chủ nhiệm Văn pḥng Trung ương Đinh Tiết Tường, Chủ nhiệm Văn pḥng Ngoại sự Dương Khiết Tŕ, Ngoại trưởng Vương Nghị và Bộ trưởng Công an Triệu Khắc Chí. Tuy nhiên, tại buổi gặp không thấy xuất hiện Chủ nhiệm Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông Macau Trương Hiểu Minh, nói cách khác, Trương Hiểu Minh không có mặt trong cuộc gặp gỡ này, đây là một tín hiệu vô cùng bất thường. Rất có khả năng Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau và Văn pḥng Liên lạc Trung ương bị chỉnh đốn, hoặc là đă bị cho ra ŕa.

Như đă biết, trước đây, khi lănh đạo ĐCSTQ ở trong nước tiếp kiến Trưởng Đặc khu Hồng Kông th́ Chủ nhiệm Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau đều có mặt trong phần lớn thời gian cuộc gặp. Tuy nhiên, từ trước và sau tháng Chín năm nay, Trương Hiểu Minh và Chủ nhiệm Văn pḥng Liên lạc Trung ương Vương Chí Dân đă rất ít lộ diện trong các trường hợp công khai. Cũng trong khoảng thời gian này, truyền thông Hồng Kông đưa tin nói, Bộ trưởng Công an Triệu Khắc Chí trở thành Phó Trưởng Tiểu ban Trung ương điều phối công tác Hồng Kông – Macau.

Mọi người đă biết, phong trào dân chủ chống độc tài ở Hồng Kông đến nay đă kéo dài liên tiếp 5 tháng. Đúng là do Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau và Văn pḥng Liên lạc Trung ương đứng sau liên tiếp khuyến khích th́ Chính phủ bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga mới ngày càng leo thang đàn áp người dân kháng nghị. Cũng v́ thế, yêu cầu của người dân từ “rút lại Dự luật Dẫn độ, Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức” đă biến thành “5 yêu cầu không thể thiếu 1”. Một hoạt động kháng nghị đơn giản của người dân, nhưng đă bị Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau và Văn pḥng Liên lạc Trung ương cùng cảnh sát Hồng Kông “trợ sản” thành phong trào đấu tranh dân chủ quy mô lớn.

Chính là nói, t́nh h́nh Hồng Kông phát triển như hiện nay, Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau, Văn pḥng Liên lạc Trung ương, Chính phủ Hồng Kông đứng đầu là bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đều có trách nhiệm không thể thoái thác. Họ đă bị buộc chặt trong cùng một sợi dây, vận mệnh của 3 ‘con châu chấu’ rất có thể là “cùng vinh, cùng nhục”.

Thăm ḍ dư luận, Lâm Trịnh Nguyệt Nga được 20,2 điểm
Độ hài ḷng của người dân đối với bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng đă xuống mức thấp nhất lịch sử, trở thành Trưởng Đặc khu có mức độ hài ḷng thấp nhất kể từ khi bàn giao chủ quyền Hồng Kông. Cuộc điều tra dân ư của Đại học Trung văn Hồng Kông hồi tháng 10 cho thấy, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga chỉ đạt 25,5 điểm, giảm 2,7 điểm so với hồi tháng 9. Có đến 74% người cho rằng bà Lâm “không đạt tiêu chuẩn”, 32% số người cho bà điểm 0.

Ngày 29/10, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga xuất hiện trong một cuộc họp báo, một nữ quan chức đứng ngay sau bà Lâm đột nhiên ngất xỉu. Người b́nh thường khi gặp phải t́nh huống này th́ việc đầu tiên là cứu người. Nhưng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga vẫn không rời vị trí, chỉ hơi quay đầu nh́n một cái, sau đó tiếp tục phát biểu như không có chuyện ǵ. Người chỉ có “quan uy” mà không có “nhân vị” th́ điểm số trong các cuộc điều tra dân ư có thể sẽ tiếp tục thấp kỷ lục. Nếu là ở Đại Lục, quan chức của ĐCSTQ đều không khác nhau là bao, nên đổi ai cũng thế cả. Nhưng Hồng Kông đang được quốc tế quan tâm lại có sự khác biệt, biểu hiện của bà Lâm khiến cho thế giới đều cảm thấy chán ghét. Nếu tiếp tục để bà ta chấp chính, th́ bằng như Bắc Kinh tự vả vào mặt ḿnh, làm tổn hại đến h́nh tượng “vĩ đại, quang vinh, chính xác” của ĐCSTQ.

Tương lai của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga
Một người coi người dân như kẻ địch như thế này, quần chúng xa lánh lại khiến cho Bắc Kinh thêm “ấm ức” th́ việc hạ đài có thể chỉ là vấn đề thời gian.

Nghị viên Hội đồng lập pháp thuộc phe dân chủ Hoàng Bích Vân nhắc nhở bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga không nên “đắc ư vênh váo”, ĐCSTQ “hôm nay có thể ủng hộ bà, ngày mai cũng có thể thay thế bà”.

Cách nói của Hoàng Bích Vân, nếu dùng lời của ĐCSTQ th́ chính là, “chớ xem bạn hôm nay vui vẻ ầm ĩ, ngày mai sẽ cho bạn một danh sách dài”. Những việc đạt được mục đích rồi vong ân phụ nghĩa, quay người lật mặt của ĐCSTQ, trong lịch sử có rất nhiều. Mới lúc trước c̣n bắt tay vui vẻ với bạn, ngay sau đó liền đẩy bạn vào trong ngục tù.

Ông Thành Danh, Phó Giáo sư Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông cho biết, chính quyền Bắc Kinh “rất hiện thực”, cơ hội bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức sớm là rất lớn, “Ông Tập Cận B́nh bề ngoài có thể biểu thị sự ủng hộ bà ta trong ngắn hạn, bởi v́ bà ta vẫn c̣n 5 tháng nữa mới hạ đài”.

Nói bà Lâm vẫn c̣n 5 tháng để hạ đài, là bởi v́ Thời báo Tài chính của Anh từng dẫn nguồn tin nói bà Lâm sẽ bị thay thế vào tháng 3 năm sau bởi một Trưởng Đặc khu khác.

Thực ra, t́nh huống này đă không chỉ một lần xảy ra. Năm 2004, Trưởng Đặc khu nhiệm kỳ đầu tiên là Đổng Kiến Hoa đă báo cáo công tác với ông Hồ Cẩm Đào, ông Hồ Cầm Đào cũng ủng hộ Đổng Kiến Hoa và công tác của Chính phủ Hồng Kông ngay trước mặt. Quan chức Văn pḥng Sự vụ Hồng Kông – Macau c̣n đặc biệt nhấn mạnh, lễ tiếp đón đối với ông Đổng Kiến Hoa không bị giáng cấp. Nhưng 2 tháng sau, ông Đổng Kiến Hoa đă từ chức.

Năm 2014, Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh cũng được coi là có công trong “b́nh định phong trào Ô dù”, nói ông ta “gió lớn mới biết cỏ cứng”. Nhưng tháng 12/2016, trước khi diễn ra bầu cử Trưởng Đặc khu, ông đă tuyên bố sẽ không tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo.

Nhà b́nh luận thời sự Lư Phong cho rằng, so sánh với Đổng Kiến Hoa và Lương Chấn Anh, tai họa mà bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga gây ra đă vượt xa hai người tiền nhiệm. Dù có thay thế bà ta th́ cũng không thể giải quyết t́nh h́nh, nhưng ít nhất có thể khiến cho người dân nguôi ngoai cơn giận. Coi Trưởng Đặc khu thành quân cờ của Bắc Kinh, muốn đổi người không chỉ không có ǵ kỳ lạ, mà là “t́nh thế ắt phải vậy”.

Cũng tức là, vận mệnh bị thay thế của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đă là không thể thay đổi. Người Trung Quốc có câu “thiện ác hữu báo“, kẻ ác mấy ai mấy ai thoát? Nếu nói Đổng Kiến Hoa, Lương Chấn Anh đều là hạ đài một cách chán chường, vậy th́ tương lai của Lâm Trịnh Nguyệt Nga có thể sẽ thảm hơn họ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 29691


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,053
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	9.4 KB
ID:	1481033  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,589 Times in 4,097 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-08-2019   #2
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,606
  Thanks: 788
  Thanked 2,685 Times in 1,607 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 515 Post(s)
  Rep Power: 23
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26187
  Default

  Chỉ có quan chức cộng sản là không chịu rời ghế.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09302 seconds with 13 queries