News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1992
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Cảnh báo tác hại đáng sợ của thuốc nhuộm tóc
Click image for larger version

Name:	nhuom-toc_eaqd.jpg
Views:	0
Size:	87.5 KB
ID:	1483729  
Một nghiên cứu mới đây đă chỉ ra rằng sử dụng thuốc nhuộm tóc sẽ gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là với việc sử dụng lâu thuốc nhuộm tóc sẽ gây ung thư. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Thuốc nhuộm tóc không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà c̣n đến sức khỏe cơ thể, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of the American Medical Association.Thuốc nhuộm tóc là một hỗn hợp các loại hóa chất khác nhau, trong đó một số chất bị coi là có thể gây ung thư, theo chuyên san International Journal of Cancer.
Tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc là yếu tố chính có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhà tạo mẫu tóc, thợ cắt tóc… có nguy cơ cao v́ họ thường tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc cùng nhiều hóa chất khác.Một yếu tố khác là thời gian sử dụng. Cụ thể, những người từng sử dụng thuốc nhuộm trong những năm 1980 có nguy cơ cao hơn v́ thuốc nhuộm thời đó bị cho là chứa nhiều chất gây ung thư hơn, theo chuyên san European Journal of Cancer.
Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư liên quan đến thuốc nhuộm tóc c̣n là do di truyền. Nghiên cứu được đăng trên chuyên san International Journal of Cancer cho hay, một số thuốc nhuộm tóc chứa hóa chất gây ung thư thuộc nhóm hóa chất được gọi là aromatic amine, vốn được cơ thể hóa giải. Tuy nhiên, cấu trúc gien của một số người khiến họ không thể giải độc các hợp chất trên và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bạch cầu khi lạm dụng thuốc nhuộm tóc.
Theo các nghiên cứu, sử dụng liên tục thuốc nhuộm tóc (loại có tác dụng tạm thời và loại vĩnh viễn) làm tăng nguy cơ ung thư máu. Thuốc nhuộm tạm thời là loại thuốc nhuộm thấm vào thân tóc và kéo dài chỉ trong 5 - 10 lần gội, trong khi thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn (c̣n gọi ô xy hóa) gây ra những thay đổi hóa học lâu dài ở thân tóc và phần lớn liên quan đến nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia t́m hiểu mối liên quan (có thể) giữa việc sử dụng thuốc nhuộm tóc với ung thư và đă khẳng định rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư máu (bệnh bạch cầu và ung thư hạch). Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng một số hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có đặc tính gây ung thư. Điều đó có nghĩa là tiếp xúc với chất gây ung thư làm tăng nguy cơ ung thư.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, một số được cho là gây ung thư. Nhiều nghiên cứu đă liên kết việc sử dụng thuốc nhuộm tóc với nguy cơ mắc một số bệnh ung thư máu và tủy xương, chẳng hạn như ung thư hạch không Hodgkin (NHL) và bệnh bạch cầu cấp, theo chuyên san International Journal of Cancer. Sử dụng thuốc nhuộm tóc liên tục cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn gây ra nhiều tác hại hơn. Khi nghiên cứu tác động của các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra bệnh bạch cầu, người ta khẳng định rằng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc ô xy hóa gây ra nhiều tổn hại hơn so với thuốc tạm thời (không ô xy hóa). Đó là v́ thuốc nhuộm tóc không ô xy hóa chỉ phủ lên thân tóc, do đó không loại bỏ các sắc tố tóc tự nhiên.
C̣n thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc ô xy hóa phải được kích hoạt bằng cách ḥa trộn một chất ô xy hóa như hydro peroxide với amoniac và chất tạo màu nên dễ gây dị ứng và kích hoạt bệnh bạch cầu hoặc một loại ung thư khác, theo chuyên san Journal of Pharmacognosy and Phytochemistry.
Theo các chuyên gia, trong khi việc nghiên cứu tác hại của thuốc nhuộm vẫn đang tiếp diễn, tốt nhất nên áp dụng những phương pháp thay thế như thuốc nhuộm tóc hữu cơ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-13-2019
  Reputation: 39688


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,790
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhuom-toc_eaqd.jpg
Views:	0
Size:	87.5 KB
ID:	1483729  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,502 Times in 3,686 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08835 seconds with 13 queries