News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 506
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Di dân trái phép sẽ không được làm việc tại Mỹ đâu nha
Click image for larger version

Name:	91.PNG
Views:	0
Size:	470.7 KB
ID:	1484572  
Hôm 13/11, chính quyền Trump đề xuất không cấp giấy phép làm việc cho di dân trái phép. Kể cả những người đă đệ đơn xin tị nạn cũng phải theo quy định này. Đây là hành động cương quyết của chính quyền Mỹ nhằm 'xóa sổ' di dân bất hợp pháp.

Các quan chức sở di trú có quyền cứu xét từng trường hợp cụ thể để ra quyết định có cho ngoại lệ hay không nếu di dân tŕnh bày được lư do chính đáng khi đến Mỹ bất hợp pháp.

Đề xuất này cũng cho phép các nhân viên di trú bác bỏ đơn xin tị nạn hoặc đơn xin cấp giấy làm việc nếu di dân không xuất hiện trong các cuộc hẹn làm việc.

Nếu người xin tị nạn từng bị kết án ở Mỹ và phạm một số tội nhận định như say rượu khi lái xe hoặc bạo hành trẻ em cũng sẽ bị bác bỏ giấy phép làm việc theo quy định mới này.

“Cục di trú và Quyền công dân Mỹ phải hành động để loại bỏ các yếu tố khuyến khích người nước ngoài tới Mỹ trái phép và lợi dụng hệ thống tị nạn của chúng ta. Những đề xuất cải tổ này được thiết kế để phục hồi sự chính trực cho hệ thống tị nạn và làm giảm bớt động lực của những người chỉ đệ đơn xin tị nạn nhằm có được giấy phép làm việc ở Mỹ”, giám đốc sở di trú Ken Cuccinelli nói trong một tuyên bố.

Quy định này được cho là nằm trong nỗ lực cải tổ hệ thống di trú nhiều lỗ hổng của Hoa Kỳ, nơi di dân t́m cách vượt biên trái phép tới Mỹ dùng đơn xin tị nạn để tránh bị trục xuất rồi cố t́nh phớt lờ các phiên ṭa xét xử để tiếp tục ở Mỹ trái phép.

Theo quy định mới, người xin tị nạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn để được cấp giấy phép làm việc, từ 180 ngày lên khoảng một năm. Quy định này mới được công bố đề xuất hôm 14/11 và sẽ phải lấy ư kiến công luận trong ṿng 2 tháng tới trước khi được xúc tiến.

Trước đó chính quyền Trump đă thực thi một số chính sách nhằm cản bước người nhập cư trái phép, bao gồm Thủ tục Bảo vệ Di dân công bố hồi tháng Một. Thủ tục này c̣n được gọi là chính sách “ở lại Mexico”, yêu cầu người xin tị nạn tới Mỹ trái phép phải quay lại Mexico trong khi chính phủ liên bang cứu xét hồ sơ tị nạn của họ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-15-2019
  Reputation: 29820


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,296
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.PNG
Views:	0
Size:	470.7 KB
ID:	1484572  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,637 Times in 4,139 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05817 seconds with 13 queries