News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 787
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CHUYỆN LƯỠI B̉
Click image for larger version

Name:	Nou.jpg
Views:	0
Size:	189.5 KB
ID:	1485965  
11/17/19

Khi tiều phu tôi nêu các nguyên nhân khiến người Việt bỏ nước ra đi suốt 45 năm qua trong bài “Lực đẩy hay sức hút“, tất nhiên có người không đồng ư.

đội bóng No-U tại Hà Nội.
Một bác phê tôi: “…viết và nh́n xă hội VN theo cách của những người bất đồng chính kiến một cách cực đoan quá chừng. Thực tế họ chẳng hiểu đất nước này như thế nào cả nên toàn đổ lỗi cho hệ thống chính trị…“.


Cảm ơn bác, loại công tử bột như tôi mùa quít cũng không đáng được là “bất đồng chính kiến“. Nhưng việc bác gọi ai đó là bất đồng chính kiến, tức là bác đang ị vào cái giường của bác. Trong một xă hội dân chủ tự do, không thể có kẻ “bất đồng“ cũng như “thông đồng chính kiến“. Mọi quan điểm đều OK. Thậm chí càng phê phán chính phủ càng được dân mê.

Chỉ trong xứ méo có dân chủ mới quy định ra một luồng tư tưởng chủ đạo. Ai nghĩ khác hoặc phê phán nó đều bị coi là “bất đồng“.

Ngẫm lại thấy nỗi tức giận của bác nọ cũng có lư. Trong căn nhà mà mọi người cung cúc nghĩ theo một tư tưởng để được yên thân, th́ những “kẻ bất đồng chính kiến“ hay nói ngược, hay làm ồn ào kể ra cũng gây khó chịu.

Nhưng vài tuần nay, ai cũng thấy bọn gây rối này đă làm được một việc long trời lở đất. Cả nước bỗng nhiên có phong trào chống “Đường lưỡi ḅ“. Từ các quyển sách phổ thông, giáo tŕnh đại học, phim “hot“, xe ô-tô, bản đồ lái xe GPS, đến anh kép Jackie Chan – Thành Long. Cứ cái ǵ liên quan đến đường lưỡi ḅ là bị lôi lên mạng chửi, sau đó là cả báo nhà nước cũng vào cuộc. Chửi rát mặt đến mức bà trùm duyệt phim phải xin từ chức. Bọn đánh máy mặt lúc nào cũng xanh như đít nhái, v́ không biết lúc nào đó xếp lại đổ cho ḿnh th́ chết. Giờ c̣n có bọn đi lùng các loại sao màn bạc, sao showbiz China, hễ dính đến “Lưỡi ḅ“ là rủ nhau tẩy chay.

Tiều Phu tôi cũng lây bệnh đi soi các loại ảnh. Thấy ảnh thủ tướng Dũng năm nào ngồi làm việc dưới đường lưỡi ḅ, cũng đem ra săm soi.

Hôm rồi, có cô ǵ hay họp báo ở VN sang Mỹ chơi, tặng một ông bạn đáng kính của tôi túi quà. Tôi suưt sái cổ v́ ngẹo đầu để soi xem cái quai có phải chữ U không. Khổ thế đấy. Toàn dân chống lưỡi ḅ mà.

Phong trào chống “Đường lưỡi ḅ” này đă được “Lũ bất đồng“ phát động gần chục năm nay. Hội No-U này đă gánh không biết bao nhiêu trận đ̣n, bao nhiêu rắc rối. Từ cái áo No-U đến mũ có chữ TS-HS đều làm cho họ khốn khổ. Rồi đến cả đội bóng No-U đang chơi cũng bị chủ sân đuổi, quịt cả tiền thuê băi… Kể không hết chuyện bi hài về những ǵ người chống đường lưỡi ḅ từng chiụ đựng.

“Bọn bất đồng chính kiến“ này thật ra chỉ là những người Việt b́nh thường như tôi và các bác, cũng có người hay mất đoàn kết, nam cũng thích ăn nhậu, phụ nữ cũng thích khoe váy khoe áo. Họ chỉ dở hơn bọn khác ở chỗ dám nói chính kiến của ḿnh, nên bị ghét. Nhưng phải công nhận: Những điều họ nói hôm nay, vài năm sau cả nước làm theo.

Chấp nhận rủi ro, tù đày th́ bị coi là “cơ hội“, đi trước thời đại th́ bị chửi là “Cầm đèn chạy trước ô-tô“…

Chửi cũng đáng, chỉ v́ bọn họ mà tới đây sẽ khan hiếm nhiều thứ: Từ sách học, bản đồ, phim Tàu, nhạc Tàu. Thậm chí các món ăn có lưỡi ḅ có thể không bán nữa.

Tiều phu Nguyễn Thọ

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 11-18-2019
  Reputation: 261941


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,483
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Nou.jpg
Views:	0
Size:	189.5 KB
ID:	1485965  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 59,423
  Thanked 38,119 Times in 17,448 Posts
  Mentioned: 301 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8173 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (11-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08048 seconds with 13 queries