News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều phi công và tiếp viên Mỹ lo sợ không dám làm việc trên Boeing 737 Max
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1485999  
Boeing đang quyết liệt vận động Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho phép máy bay 737 Max bay trở lại. Nhiều phi công và tiếp viên Mỹ xin không làm việc trên loại máy bay này.

Theo New York Times và Reuters, Boeing đang liên tục vận động các quan chức FAA để cơ quan này cấp phép cho máy bay 737 Max được bay trở lại. Sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng ở Indonesia và Ethiopia, Boeing 737 Max đă bị cấm bay suốt 8 tháng qua.

Thời gian qua, Boeing liên tục gây sức ép buộc phi công các hăng hàng không thử nghiệm phần mềm mới của máy bay 737 Max trong các hệ thống bay mô phỏng trước khi FAA hoàn tất kiểm tra.

Boeing cũng kêu gọi FAA cho phép công ty này giao các máy bay 737 Max mới sản xuất cho hàng loạt hăng hàng không trước khi chúng được cấp phép bay.


Máy bay Boeing 737 Max chưa sơn ở nhà máy tại Renton, Washington (Mỹ). Ảnh: Reuters.

FAA đang chống lại sức ép này. New York Times dẫn lời một số kỹ sư hàng không FAA khẳng định việc để phi công thử nghiệm phần mềm Boeing 737 Max trước khi nó được FAA kiểm tra là chuyện không thể chấp nhận được.

Nhiều quan chức FAA khuyến khích các kỹ sư kiểm tra cẩn thận phần mềm của 737 Max. Trong một video gửi tới các nhân viên, Giám đốc FAA Stephen Dickson kêu gọi mọi người “hăy chống lại sức ép” dù không nhắc đến tên Boeing.

“Tôi biết rằng sức ép đ̣i đưa máy bay này trở lại hoạt động là rất lớn. Nhưng tôi muốn các bạn hiểu rằng hăy tập trung hoàn toàn vào vấn đề an toàn. Tôi sẽ ở bên cạnh các bạn”, ông Dickson tuyên bố.

Nguồn tin New York Times tiết lộ đích thân CEO Boeing Dennis Muilenburg đă đến gặp ông Dickson, yêu cầu FAA sớm cấp phép cho máy 737 Max bay trở lại. Trước đó, Boeing công khai bày tỏ mong muốn rằng 737 Max được bay trở lại vào giữa tháng 12.

Theo Business Insider, hôm 15/11 bà Lori Bassani, người đứng đầu Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, tiết lộ rất nhiều tiếp viên của American Airlines nài nỉ cấp trên không buộc họ phải làm việc trên máy bay 737 Max.

Trong khi đó, ông Jon Weaks, Chủ tịch Hiệp hội Phi công Southwest, chỉ trích Boeing là “quá tham lam, kiêu ngạo và ngu dốt” khi cố t́nh gây sức ép để đưa máy bay 737 Max sớm hoạt động trở lại.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 1035


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 6,035
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1485999  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 23
  Thanked 420 Times in 373 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 7 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.26233 seconds with 13 queries