Dư luận phẫn nộ vợ buộc chồng đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc phá thai và ly hôn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1498
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dư luận phẫn nộ vợ buộc chồng đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc phá thai và ly hôn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1486737   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1486738   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1486739   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1486740  

Một người phụ nữ đă đem hạnh phúc cá nhân của ḿnh ra đánh cược khi mong muốn báo đáp bố mẹ ở quê nhà và giúp em trai kết hôn, khiến làm cho cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ này đă buộc gia đ́nh chồng phải lựa chọn trong hai điều này: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn.

Một chương tŕnh tư vấn t́nh cảm gia đ́nh của Trung Quốc vừa tiếp nhận một câu chuyện gây phẫn nộ trên mạng xă hội.

Cô gái Giai Oánh xuất thân từ một vùng quê nghèo. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đến Thượng Hải làm việc.

Tại đây, cô đă gặp gỡ chàng trai Tiểu Quách, cả hai nhanh chóng có t́nh cảm và tiến đến hôn nhân.

Hơn 2 năm kết hôn, khi cô đang mang thai 4 tháng th́ gia đ́nh phát sinh mâu thuẫn. Lúc đó, em trai Giai Oánh chuẩn bị tổ chức hôn lễ, tuy nhiên phía nhà gái đề nghị sính lễ là 300 ngh́n NDT (hơn 990 triệu VND).

Sau khi nghe bố mẹ ruột kể lại chuyện này, Giai Oánh đă t́m chồng để hỏi về số tiền này. Nếu chồng và mẹ chồng không có số tiền như Giai Oánh muốn th́ cô sẽ phá thai và ly hôn.

Trong chương tŕnh, mẹ chồng đă bật khóc với hy vọng con dâu sẽ suy nghĩ lại. V́ khi đi khám thai trước đó, bác sĩ đă thông báo đứa bé là giới tính nam.

Bà vừa khóc vừa nói: “Hiện tại mẹ không mong muốn điều ǵ cả, chỉ cần con để đứa bé ra đời, mẹ xin con”. Bà dường như muốn quỳ trước người con dâu trước mặt, nhưng MC đă ngăn cản hành động này.

Mẹ chồng khóc nức nở, mong con dâu thay đổi suy nghĩ.

MC tiếp tục hỏi Giai Oánh: “Tôi nghe chồng bạn nói, tiền lương bạn làm việc ở Thượng Hải làm việc mấy năm nay đều gửi về cho bố mẹ ruột, vậy tại sao bạn c̣n muốn chồng chi 300 ngh́n NDT cho em trai làm sính lễ?”.

Giai Oánh đáp lời: “Bởi v́ gia đ́nh tôi ở nông thôn cũng có đủ. Ban đầu, thành tích học hành của tôi hơn hẳn em trai nên nó phải nghỉ học, cả nhà đều cố gắng cho một ḿnh tôi đi học đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng là người duy nhất trong nhà được bước chân ra khỏi vùng quê này, lên Thượng Hải. Họ đặt rất nhiều hi vọng vào tôi, tôi cũng hi vọng có thể giúp gia đ́nh thoát khỏi cái nghèo”.

Giai Oánh chia sẻ tuổi thơ cực khổ và mong muốn báo đáp bố mẹ.

Giai Oánh tiếp tục chia sẻ: “V́ tôi ở Thượng Hải, bố mẹ đều nghĩ tôi sống rất tốt, hiện tại bố mẹ v́ chuyện kết hôn của em trai mà nhờ vả tôi, tôi cũng không muốn làm bố mẹ thất vọng”.

Bà mẹ chồng cướp lời: “Chúng tôi ở Thượng Hải nhưng gia đ́nh thật sự không có nổi món tiền 300 ngh́n đó. Cô cũng biết bố chồng cô vừa xuất viện, v́ bệnh tật của ông ấy mà gia đ́nh đă tiêu sạch tiền của trong nhà.

Cô cũng mang thai rồi, đợi đứa trẻ ra đời là sẽ có một khoản phí nuôi dưỡng đáng kể mà. Gia đ́nh chúng tôi không hề giàu có, cô cũng không phải là không biết điều này”.

Giai Oánh lập tức phản bác: “Thật ra có thể đi vay mà, 300 ngh́n NDT không nhiều đâu, sau này tôi kiếm tiền trả lại là được mà”.

Người chồng Tiểu Quách vốn luôn cúi đầu bỗng lên tiếng: “Tiền em kiếm được thật sự là sẽ để trả nợ sao? Mấy năm nay, dù là trước khi kết hôn hay sau kết hôn, tiền lương đều gửi hết về cho bố mẹ ruột?

Em có để lại một phần nào cho gia đ́nh riêng của ḿnh không? Anh vay cho em 300 ngh́n NDT th́ là muốn để anh trả số tiền này à”. Giai Oánh nói: “300 ngh́n đối với anh mà nói chỉ là số tiền nhỏ.

Đối với người nhà tôi mới là món tiền khổng lồ, không có nó em trai tôi không thể cưới vợ được mà bố mẹ tôi lại không kiếm ra số tiền lớn như thế”. Tiêu Quách nổi nóng: “Nhưng nhà chúng tôi thật sự không có số tiền lớn vậy, cô muốn bức bố mẹ tôi chết sao?”.

Người vợ đáp trả: “Anh chỉ v́ bố mẹ anh mà thôi, th́ tôi cũng muốn nghĩ cho bố mẹ tôi, họ nuôi dưỡng tôi lớn thế này, tôi c̣n không giúp được họ th́ c̣n mặt mũi nào trở về nhà?”.

“Tôi chỉ muốn hỏi anh, trong ḷng anh, tôi và đứa bé này rốt cuộc có quan trọng hay không, tôi và đứa bé có đáng giá 300 ngh́n NDT hay không?

Nếu anh nghĩ chúng tôi không đáng giá 300 ngh́n NDT th́ sau khi bước xuống sân khấu này, chúng ta ly hôn, không ai níu kéo ai”.

Lúc này, MC mới lên tiếng hỏi Giai Oánh: “Nếu bạn thật sự bỏ đi đứa con này và ly hôn, bạn vẫn không có tiền đưa cho em trai làm sính lễ th́ bạn làm thế nào?”.

Không do dự, Giai Oánh đáp lại: “Tôi sẽ nói sự thật cho bố mẹ rồi đi làm kiếm tiền, bố mẹ luôn nghĩ chồng tôi sẵn sàng chi tiền, tôi ly hôn rồi họ cũng sẽ không nói ǵ được”.

Nghe vợ nói, người chồng lại ôm đầu cúi xuống, có thể thấy anh ta đă hoàn toàn sụp đổ.

Người chồng bất lực với suy nghĩ của vợ.

Khi được hỏi tại sao không để em trai lên Thượng Hải làm việc, cô chỉ nói: “Nó sẽ không đến Thượng Hải làm việc ǵ đâu. Mà bố mẹ tôi cũng không đồng ư để nó xa họ”.

Mặc mẹ chồng nài nỉ thế nào, Giai Oánh vẫn không thay đổi suy nghĩ. MC hỏi lần cuối: “Giai Oánh, chỉ khi chồng đưa 300 ngh́n NDT th́ bạn mới đồng ư ḥa giải, không phá thai hay ly hôn ǵ nữa sao?”.

Giai Oánh khẳng định: “Vâng”. Nghe câu nói này, mẹ chồng càng khóc nức nở hơn.

Giai Oánh là một người con có hiếu và là người chị thương em, nhưng với gia đ́nh chồng, cô là một người vô trách nhiệm, một cô con dâu không tôn trọng mẹ chồng.

Đứng ở vị trí của Giai Oánh mà nói, đây là một người phụ nữ ngốc nghếch không được là chính ḿnh, không thể tự đảm bảo hạnh phúc cho chính ḿnh chỉ v́ muốn bố mẹ vui ḷng.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-19-2019
  Reputation: 61700


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,927
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	1486737   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1486738   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1486739   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1486740  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,288 Times in 8,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.34903 seconds with 13 queries