News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Bỏ phiếu thất bại TQ liền dùng "mưu hèn kế bẩn" để hành dân Hong Kong
Click image for larger version

Name:	Wang1-6445-1574735135.jpg
Views:	0
Size:	242.3 KB
ID:	1490100  
Theo thông tin mới nhất TQ đă 'lập trung tâm xử lư khủng hoảng Hong Kong' sau cuộc bỏ phiếu thất bại mới đây. ĐỘng thái này cho thấy TQ vẫn không chịu thay đổi để phù hợp với nguyện vọng của người dân Hong Kong. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Bắc Kinh lập một trung tâm nhằm kiểm soát khủng hoảng Hong Kong và xem xét thay thế người phụ trách vấn đề này, theo nguồn tin thân cận với Bắc Kinh.

Reuters dẫn nguồn tin thân cận với Bắc Kinh cho biết lănh đạo Trung Quốc trong những tháng gần đây đă theo sát và xử lư khủng hoảng Hong Kong từ một biệt thự ở ngoại ô Thâm Quyến, được xem như một trung tâm kiểm soát khủng hoảng Hong Kong.

Suốt hai thập kỷ qua, Bắc Kinh giữ liên lạc với trung tâm tài chính châu Á thông qua Văn pḥng Liên lạc của chính phủ trung ương Trung Quốc tại Hong Kong (Văn pḥng Liên lạc). Trụ sở văn pḥng này nằm trong một ṭa nhà chọc trời ở Hong Kong với dày đặc camera giám sát, bao quanh bởi hàng rào thép và một quả cầu thủy tinh được đặt trên nóc ṭa nhà.

Trung tâm xử lư khủng hoảng được đặt tại biệt thự Bauhinia ở vùng ngoại ô hẻo lánh của Thẩm Quyến, nơi giáp ranh giữa Hong Kong với đại lục. Biệt thự thuộc sở hữu của Văn pḥng Liên lạc này từng là trung tâm xử lư khủng hoảng Hong Kong năm 2014, khi diễn ra các cuộc biểu t́nh được gọi là "phong trào ô dù".

Theo 6 người được tiếp cận vấn đề, các quan chức hàng đầu của đại lục và lănh đạo Hong Kong thường xuyên hội họp ở đây, nhằm đưa ra các biện pháp đối phó với biểu t́nh Hong Kong. Lănh đạo Hong Kong được triệu tập tới Bauhinia gồm trưởng đặc khu Carrie Lam, quan chức cảnh sát Hong Kong, lănh đạo doanh nghiệp hoặc các chính trị gia ủng hộ chính quyền.

Hai quan chức Bắc Kinh thường có mặt ở biệt thự này gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính và Trưởng Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau Trương Hiểu Minh. Các biên bản cuộc họp diễn ra ở Bauhinia Villa sau đó được gửi cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh.

Một doanh nhân Thâm Quyến có quan hệ mật thiết với quan chức Trung Quốc mô tả biệt thự Bauhinia giống như một "trung tâm chỉ huy", nơi các nhà chức trách sử dụng làm căn cứ để điều phối, giám sát t́nh h́nh Hong Kong hiện nay.

Hai người được tiếp cận với nguồn tin c̣n cho hay, Bắc Kinh đang xem xét khả năng thay thế Giám đốc Văn pḥng Liên lạc Vương Chí Dân. Đây được xem như dấu hiệu cho thấy sự không hài ḷng của chính quyền đại lục về cách xử lư cuộc khủng hoảng Hong Kong của cơ quan này. Vương được xem là quan chức cấp cao nhất của đại lục tại Hong Kong.

"Văn pḥng chỉ liên lạc với những người giàu có và thượng lưu ở Hong Kong và tự cô lập với người dân", một quan chức Trung Quốc cho hay. "Điều này cần phải được thay đổi".

Văn pḥng Liên lạc cũng phải đối mặt với áp lực gia tăng khi phe dân chủ Hong Kong giành chiến thắng tại 17/18 hội đồng quận ở Hong Kong trong cuộc bầu cử hôm 24/11.

Văn pḥng Các vấn đề Hong Kong và Macau, Văn pḥng Liên và Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam từ chối b́nh luận về thông tin trên.

Hong Kong chứng kiến các cuộc biểu t́nh bùng phát từ tháng 6, ban đầu để phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa nghi phạm đến các khu vực tài phán mà đặc khu chưa kư hiệp ước dẫn độ, bao gồm cả Trung Quốc đại lục. Sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố rút dự luật, người biểu t́nh vẫn xuống đường đưa ra các yêu cầu khác, trong đó có điều tra hành động sử dụng vũ lực của cảnh sát, tổ chức bầu cử dân chủ và trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-26-2019
  Reputation: 39704


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,818
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Wang1-6445-1574735135.jpg
Views:	0
Size:	242.3 KB
ID:	1490100  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,510 Times in 3,693 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05994 seconds with 13 queries