News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1900
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương tiện không thể bị đánh chặn của Iran khiến Mỹ choáng luôn
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1490136  
phương tiện tấn công Bavar-2 của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) khiến giới quân sự Mỹ thực sự bất ngờ và chưa có cách đối phó với nó. Chuyên gia Sebastien Roblin của tạp chí National Interest nói đến trong bài viết mới được đăng tải của ḿnh về sự nguy hiểm của Bavar-2.

Bất chấp lệnh cấm vận của phương Tây trong những năm qua, Iran liên tiếp chứng minh được sức mạnh quân sự của ḿnh khi lần lượt cho ra mắt nhiều loại vũ khí và phương tiện quân sự cực tối tân, đặc biệt trong đó là phương tiện bay hiệu ứng bề mặt (GEV) hay Ekranoplan (cách gọi của Nga).Biên đội Bavar-2 của Iran.
Những nguyên mẫu GEV đầu tiên của IRGC được đặt tên là Bavar-1 (với nguyên mẫu thử nghiệm) được giới thiệu năm 2006 và Bavar-2 cho phiên bản chính thức. Chỉ 4 năm sau mẫu đầu tiên, IRGC tuyên bố đă đưa vào trang bị ít nhất 3 biên đội Bavar-2.

Tuyên bố của IRGC khi đó khiến giới quân sự Mỹ ngỡ ngàng bởi ở thời điểm đó Iran là quốc gia duy nhất trên thế giới đưa GEV vào hoạt v́ mục đích quân sự. Điều mà đến cả "cha đẻ" của Ekranoplan là Liên Xô chưa thể.

Theo những thông tin được IRGC tiết lộ, Bavar-2 được trang bị súng máy hạng nặng, camera có khả năng chụp ảnh ban đêm, thiết bị truyền tín hiệu. Chúng có khả năng ghi và truyền dữ liệu với tốc độ của thời gian thực.

Trong thời gian tới, những phương tiện tấn công đặc biệt này sẽ được IRGC tích hợp tên lửa chống hạm hạng nhẹ để đối phó với tàu đổ bộ và đủ sức khiến khu trục hạm đối phương mất khả năng chiến đấu. Nhưng điều đặc biệt của Bavar-2 không nằm ở vũ khí mà chúng được coi là phương tiện tấn công gần như không thể bị đánh chặn và đặc biệt nguy hiểm khi thực hiện tấn công theo kiểu bầy đàn.

Theo chuyên gia Sebastien Roblin, Bavar-2 được thiết kế để bay ở độ cao không quá 6m. Chế độ bay tiết kiệm nhất là ở độ cao từ 0,8-1,5m khi hiệu ứng bề mặt lớn hơn cả. Khác với các loại xuồng, Bavar-2 có thể bay trên băng, tuyết và băi băng trên mặt nước (sông, hồ, biển).

"Xét từ quan điểm quân sự, không thể diệt Bavar-2 bằng tên lửa pḥng không, bởi v́ nó bay quá thấp đối với các tên lửa này. Trong khi đó, tên lửa chống tàu gần như không thể đối phó được Bavar-2 bởi v́ nó không chạm vào mặt nước và chuyển động quá nhanh", vị chuyên gia này thừa nhận.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2019
  Reputation: 29638


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1490136  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,569 Times in 4,080 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-26-2019   #2
  alvinpham
  alvinpham's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2012
  Location: boston
  Posts: 1,314
  Thanks: 54
  Thanked 647 Times in 355 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 156 Post(s)
  Rep Power: 10
  alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1483
  Default

  MẤY CÁI NÀY XƯA RỒI BƯỞI ƠI
  alvinpham_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-26-2019   #3
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,415
  Thanks: 3
  Thanked 6,250 Times in 3,144 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1676 Post(s)
  Rep Power: 25
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43595
  Default

  TC có mấy ngàn tàu cá quân sự ḱa, nhưng Mỹ chả sợ, chứ đừng nói chi mấy cái này. Chỉ lo tụi nó đi khủng bố tầm bị tầm bạ thôi, chứ nếu chiến tranh nổ ra, chỉ cần một trái bôm nổ trên không là mấy trăm chiếc của TC/Iran xong ngay...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-26-2019   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,078
  Thanks: 0
  Thanked 3,819 Times in 2,084 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1146 Post(s)
  Rep Power: 20
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36109
  Default

  Quote:
  Theo chuyên gia Sebastien Roblin..."Xét từ quan điểm quân sự, không thể diệt Bavar-2 bằng tên lửa pḥng không, bởi v́ nó bay quá thấp đối với các tên lửa này. Trong khi đó, tên lửa chống tàu gần như không thể đối phó được Bavar-2 bởi v́ nó không chạm vào mặt nước và chuyển động quá nhanh", vị chuyên gia này thừa nhận.
  Đây là theo quan điểm cá nhân của chiên da này mà thôi, chứ không phải quan điểm quân sự.

  Tự dưng đ̣i bắn Bavar-2 bằng tên lửa pḥng không và tên lửa chống hạm chống tàu, rồi kết luận luôn rằng không thể thực hiện được.

  "Quân sự" nào bị ép buộc phải hạn chế vào chỉ 2 con dao mổ trâu đó, bắt phải đem đi giết gà?

  Giống như chiên da này thức dậy muốn đi từ pḥng ngủ vô pḥng tắm, nhưng đi xe bus th́ không được, mà gọi taxi cũng không xong, thế là xét theo quan điểm của bộ giao thông vận tải th́ đó là chuyện không thể thực hiện được.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08668 seconds with 13 queries