News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cử tri Mỹ quay ngoắt 180 độ về vụ điều tra luận tội Trump
Click image for larger version

Name:	101.PNG
Views:	0
Size:	388.6 KB
ID:	1490600  
Cử tri Mỹ ngày càng không thiết tha với vụ phế truất Trump. Thế đó, hiện nay một số nghị sĩ Đảng Dân chủ đă công khai phản đối tiếp tục cuộc điều tra phế truất Tổng thống Donald Trump, một số khác th́ lung lay trong khi công luận Mỹ chuyển từ ủng hộ sang phản đối khi mà Hạ viện Mỹ kết thúc 2 tuần điều trần công khai, với hàng chục giờ đồng hồ khai chứng được truyền h́nh trực tiếp và một kết quả chưa ngă ngũ.Dân biểu Brenda Lawrence thuộc Đảng Dân chủ, một người từng mạnh mẽ ủng hộ cuộc điều tra phế truất ông Trump, hôm Chủ nhật đột ngột thông báo rằng bà không c̣n thấy “giá trị” trong việc theo đuổi mục tiêu này và kêu gọi các thành viên khác trong Đảng chấm dứt việc này bằng một nghị quyết “khiển trách” mang tính biểu tượng.

Khảo sát công luận gần đây cho thấy Đảng Dân chủ đang mất dần sự ủng hộ đối với việc luận tội Trump. Một cuộc thăm ḍ dư luận của ba hăng NPR, PBS mà Marist tiến hành từ 11-15 tháng 11 cho kết quả 50% cử tri không ủng hộ luận tội và phế bỏ ông Trump khỏi vị trí Tổng thống Mỹ; 42% cử tri vẫn ủng hộ việc này. Đây là sự sụt giảm đáng kể nếu so với dữ liệu từ khảo sát này vào hồi đầu tháng 10, khi con số ủng hộ là 45%.

Khảo sát của Gallup vào 2 tuần đầu của tháng 11 cũng cho kết quả tương tự, 53% cử tri độc lập phản đối phế truất ông Trump, trong khi chỉ có 45% ủng hộ. Hồi tháng 10, Gallup cũng tiến hành khảo sát và kết quả là 53% người muốn phế bỏ ông Trump trong khi chỉ có 44% không muốn.

Sự đổi chiều dư luận này có thể đă khiến một số dân biểu Đảng Dân chủ lung lay, đặc biệt là khi họ phải trả lời các câu hỏi của những cử tri độc lập trong khu vực mà họ đại diện về những ǵ mà đảng này đă phải tŕ hoăn khi theo đuổi vụ điều tra phế truất ông Trump.

“Chúng ta đang quá gần cuộc bầu cử”, dân biểu Lawrence nói trên đài Radio tại bang Michigan, thừa nhận rằng có rất ít cơ hội Thượng viện do Đảng Cộng ḥa kiểm soát sẽ đồng ư phế truất Trump.

“Khi ngồi ở đây và thấy đất nước chia rẽ đến mức nào, tôi không thấy giá trị trong việc loại bỏ ông ta khỏi chức vụ. Nhưng tôi thấy giá trị trong việc đưa ra một tuyên bố đánh dấu nói rằng hành vi của ông ta là không chấp nhận được. Nó vi phạm lời thề nhậm chức của một tổng thống Mỹ và chúng ta phải nói rơ rằng bạn không thể sử dụng quyền lực trên ghế tổng thống để giữ lại tài trợ để bắt một nước khác điều tra công dân Mỹ nhằm đạt lợi ích cá nhân”.

Bà Lawrence tiếp tục: “Tôi muốn ông ta bị khiển trách. Tôi muốn có hồ sơ ghi lại rằng Hạ viện đă làm đúng vai tṛ của ḿnh, là nói với tổng thống hiện nay và bất cứ vị tổng thống nào sau ông ta rằng hành vi này là không chấp nhận được dưới Hiến pháp và chúng ta sẽ không cho phép điều đó. … Tôi là một thành viên Đảng Dân chủ, nhưng tôi cũng là một công dân Hoa Kỳ độc lập”.

Theo Fox News, bà Lawrence đại diện cho một quận trung thành với Đảng Dân chủ và việc bà chuyển sang phản đối tiếp tục cuộc điều tra luận tội cho thấy các đảng viên lập trường ôn ḥa tại các quận dễ thay đổi khác cũng có thể đang lung lay sau khi toàn bộ các phiên điều trần được lên lịch tại Hạ viện đă kết thúc vào tuần qua.

“Sự ủng hộ đối với vụ luận tội đang rớt như một ḥn đá, xuống khoảng 20% trong một số khảo sát. Đảng Dân chủ nên trở lại làm việc và chuẩn thuận USMCA (Thỏa thuận thương mại Mỹ-Canada-Mexico), và nhiều việc nữa”, ông Trump viết trên Twitter.

Có các dấu hiệu ở khu vực Detroit, nơi bà Lawrence đại diện cho rằng Đảng Dân chủ nên cân nhắc việc kết thúc cuộc điều tra luận tội của ḿnh. Trong bài xă luận tuần trước, trang Detroit News lưu ư rằng Hạ viện nên “khiển trách chứ không nên phế truất” Tổng thống Trump.

“Đảng Dân chủ vẫn chưa có những bằng chứng mạnh mẽ mà họ đang t́m kiếm để bào chữa cho việc phế truất Tổng thống Trump. Việc khiển trách tương đương với việc bị chỉ trích trước công luận, nhưng nó cũng công nhận rằng vi phạm của ông ấy không xứng đáng bị phế truất. Điều đó có vẻ hợp lư nếu xem xét các lời khai chưa thuyết phục từ trước tới nay“, tờ báo viết.

Trước đó, hồi đầu tháng này, một dân biểu khác của Đảng Dân chủ là Elissa Slotkin đă nói với Fox News rằng bà đang cân nhắc một cách chưa chắc chắn tất cả các bằng chứng.

“Cử tri của tôi kỳ vọng tôi ra một quyết định khách quan chứ không phải dựa vào một giờ khai chứng“, bà Slotkin nói.

Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ viện, người chủ tọa các phiên điều trần công khai này, khẳng định việc ông Trump phạm tội “chắc như đinh đóng cột”, nhưng không nói ông ta có khởi động tiến tŕnh phế truất Trump hay không. Tiếp theo, Ủy ban T́nh báo có thể sẽ soạn thảo báo cáo gửi tới Ủy ban Tư pháp Hạ viện (mà Đảng Dân chủ cũng nắm giữ) để tiếp tục các cuộc điều trần mới, hoặc soạn ra cáo trạng phế truất Tổng thống. Fox News dẫn nguồn tin của ḿnh cho hay Đảng Dân chủ có thể đă soạn cáo trạng 4 tội có thể phế truất Tổng thống Trump, bao gồm: Lạm dụng quyền lực; hối lộ; khinh thường Quốc hội và ngăn cản công lư.

Nếu Hạ viện thông qua cáo trạng phế truất, Thượng viện sẽ tổ chức một phiên ṭa để xét xử vụ việc. Đây chính là lúc mà nhiều thành viên trong Đảng Dân chủ lo ngại.

Không những Đảng Cộng ḥa nắm đa số ghế tại Thượng viện và chưa có nghị sĩ nào của đảng này tỏ ra đồng ư với cuộc điều tra luận tội của Đảng Dân chủ, Đảng Cộng ḥa có thể dùng phiên xử này để làm mất uy tín các chính trị gia của Đảng Dân chủ. Với quyền kiểm soát việc gọi nhân chứng, Đảng Cộng ḥa có thể cho công chúng thấy rơ những mờ ám trong vụ bê bối của bố con nhà Biden ở Ukraine, và chứng minh cáo buộc của chính quyền Trump rằng vụ phế truất chỉ là một vở kịch chính trị, được ấp ủ từ lâu bởi Đảng Dân chủ để bôi nhọ và tước đoạt quyền lực của một Tổng thống dân bầu.

Tuy nhiên, các nhân vật chủ chốt trong Đảng Dân chủ vẫn tỏ ra kiên quyết với cuộc điều tra. Ông Schiff tuyên bố các bằng chứng chống lại tổng thống Trump là “tràn ngập, không thể bác bỏ và đáng phê phán”. Ông này nói công tác điều tra sẽ tiếp tục sau kỳ nghỉ Giáng sinh, tuy nhiên không khẳng định sẽ tiến hành phế truất Trump hay đưa ra nghị quyết khiển trách.

Nghị quyết khiển trách chỉ tương tự như một tuyên bố lên án về hành động mà không có hậu quả thực sự nào đối với vị tổng thống đương nhiệm. Nghị quyết này có thể được tổ chức bỏ phiếu thông qua ở cả Hạ viện và Thượng viện.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-27-2019
  Reputation: 29668


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,009
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.PNG
Views:	0
Size:	388.6 KB
ID:	1490600  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,584 Times in 4,092 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-27-2019   #2
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,331
  Thanks: 300
  Thanked 430 Times in 290 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 347 Post(s)
  Rep Power: 15
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3143
  Default

  Du co Khien Trach D Trump hay khong thi moi nguoi da ro rang vu Ukraine la mot vu "san phu thuy" thu hai cua dam dan bieu dang DC, mot vu vu cao trang tron, khong co mot bang chung vung chac nao. De nghi Khien Trach chi la mot cau noi "gờ̃ gạc" cua dang DC, chang le noi rang cuoc dieu tra co ket qua bang zero.
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07127 seconds with 13 queries