News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1252
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những cử tri quay ngoắt sang ủng hộ Trump
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1490938   Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1490939  
Rất nhiều người Mỹ từng giúp đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện trong cuộc bỏ phiếu giữa kỳ 2018 nhưng nay lại quyết định sẽ bầu cho Trump vào năm sau.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, đảng Dân chủ giành những chiến thắng quan trọng ở Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, những bang "chiến trường" quan trọng từng giúp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Việc họ quay sang bỏ phiếu cho phe Dân chủ năm 2018 đă giúp đảng này giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ này đă đem đến cho đảng Dân chủ hy vọng giành lại cử tri từ các bang thuộc Rust Belt, khu vực ở miền bắc nước Mỹ, nơi từng nổi tiếng với ngành công nghiệp nặng và sản xuất thép, nhưng dần suy thoái từ năm 1980.

Tuy nhiên, điều này có thể không mang nhiều ư nghĩa với các ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua bầu cử tổng thống vào năm sau. Gần 2/3 số cử tri ở 6 bang vùng Rust Belt đă quyết định sẽ lại đặt niềm tin vào Trump trong cuộc bầu cử 2020, theo một cuộc thăm ḍ gần đây được New York Times Upshot/Siena College tổ chức.

Nhóm này chỉ chiếm 2% cử tri đăng kư và không đại diện cho toàn bộ cử tri Mỹ. Họ chủ yếu là người da trắng, 60% là nam giới và 2/3 trong số đó không có bằng cử nhân. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Trump đến nhóm người này đă cho thấy v́ sao ông là đối thủ đáng gờm ở nhiều bang mà đảng Dân chủ tự tin giành chiến thắng chỉ một năm trước.


Michelle Bassaro, 61 tuổi, ủng hộ Trump nhưng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Ảnh: Nytimes.

Michelle Bassaro, 61 tuổi, ở thị trấn Nanty Glo, Pennsylvania, là một người ủng hộ Trump. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm ngoái, bà bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ ở quận của ḿnh nhằm cân bằng "cán cân quyền lực" của chính quyền.

Bà cho biết đă bỏ phiếu cho các ứng viên Cộng ḥa khi đảng Dân chủ nắm giữ Nhà Trắng v́ lư do tương tự, điều này hợp lư với một nghiên cứu cho rằng một số người dân Mỹ cố t́nh bỏ phiếu để có một "chính quyền chia rẽ". Một lư do khác khiến bà Bassaro ủng hộ đảng Dân chủ là những cam kết của họ nhằm tạo ra nhiều việc làm hơn ở thị trấn Nanty Glo.

Các cử tri thường có quan điểm khác nhau về vấn đề cấp quốc gia và cấp bang. Một số người cho rằng họ đă bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ bởi người đó đă cống hiến trong một thời gian dài, hoặc bởi các chính sách của ứng viên đó sẽ trực tiếp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, các chính sách tầm quốc gia của Tổng thống lại là chuyện khác.

Nhiều cử tri da trắng thuộc tầng lớp lao động ở Rust Belt từng bỏ phiếu cho Trump năm 2016 lại chính là những người từng ủng hộ Obama năm 2012 và tiếp tục bầu cho ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018. Nhưng đối với họ, trong hoàn cảnh hiện nay, những cam kết của Trump về nhập cư hay kinh tế vẫn rất thu hút.

Michael Townsend, 38 tuổi, công nhân xây dựng ở Dunmore, Pennsylvania, là một người từng trung thành với đảng Dân chủ trong một thời gian dài, cho đến khi quay sang ủng hộ Trump.

"Trong những năm gần đây, đảng Dân chủ dường như khiến tỷ lệ việc làm giảm, và tôi nghĩ rằng Trump có thể đem việc làm trở lại cho chúng tôi. Nói thật là tôi đă làm ngành xây dựng 21 năm và hai năm qua là thời kỳ tuyệt vời nhất đối với tôi".

Townsend bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ bởi anh thích các ư tưởng của đảng về các vấn đề ít gây tranh căi ở địa phương, như chính sách với cựu binh và vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau, trong khi các ứng viên Cộng ḥa lại quá tập trung vào chính trị ở Washington. Anh cũng ấn tượng với ứng viên Bernie Sanders của đảng Dân chủ, nhưng cho biết nhiều khả năng sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho Trump.

Townsend sống ở ngoại ô quận Scanton, bang Pennsylvania, nơi từng ủng hộ Obama giành chiến thắng cách biệt 12 điểm, nhưng lại giúp Trump thắng cách biệt 10 điểm hồi năm 2016. Cũng trong dịp đó, cử tri quận này bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Matt Cartwright vào Hạ viện và ông tiếp tục chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018.

Danny Destival, 56 tuổi, điều hành một doanh nghiệp sản xuất nhà kính ở thành phố Panama, Florida, cho biết ông là người ủng hộ đảng Dân chủ suốt nhiều năm. Tuy nhiên, hồi 2016, ông lần đầu tiên bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng ḥa bởi v́ ông thích việc Trump là một doanh nhân, chứ không phải một chính trị gia và ông cũng không ưa bà Hillary Clinton.

Ưu tiên hàng đầu của ông là bỏ phiếu cho "người sẽ làm được nhiều điều hơn" và đó cũng là lư do ông thường bầu cho đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử giữa kỳ, song ở cuộc bầu cử tổng thống, ông cho rằng đảng Dân chủ đă khiến ông thất vọng.

"Nếu muốn đến Washington, các bạn cần phải làm được điều ǵ đó. Nếu như điều duy nhất các bạn sẽ làm trong thời gian tới là loại bỏ Trump, đó sẽ là một vấn đề lớn. Ư tôi là, Trump không phải là một người vĩ đại, nhưng các bạn cũng cần phải làm được điều ǵ đó", ông nói.

Các cử tri khác thậm chí c̣n tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Trump vào năm sau, dù từng ủng hộ các ứng viên đảng Dân chủ vào quốc hội năm 2018 và bà Clinton năm 2016.

Theo khảo sát, 7% người ủng hộ bà Clinton năm 2016 cho rằng hiện giờ họ hài ḷng với Tổng thống Trump, bất chấp tính khí thất thường và những phát ngôn gây tranh căi trên Twitter của ông.

"Hồi năm 2016, tôi ghét cả hai ứng viên. Tôi đă bỏ phiếu cho Hillary bởi Trump không có kinh nghiệm làm chính trị gia", y tá Juli Anna California, 57 tuổi, ở Coral Springs, Florida, nói. Tuy nhiên, Trump đă khiến bà thay đổi quan điểm, không phải v́ tính cách, mà bởi các chính sách của ông.

"Trump không phải chính xác là người mà tôi mong đợi, nhưng ông ta là một Tổng thống tuyệt vời. Đa phần chính trị gia thường chỉ biết nói suông, nhưng Trump nói là làm", bà California nói.

Scott Will, 51 tuổi, ở Ligonier cũng từng bỏ phiếu cho bà Clinton năm 2016, nhưng cho biết ông cùng các thành viên trong gia đ́nh sẽ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử năm sau. Will đặt niềm tin vào các thỏa thuận thương mại và cam kết đem lại việc làm cho nước Mỹ của Trump.


Tổng thống Donald Trump phát biểu khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Reuters.

Nhiều cử tri cho rằng thế mạnh về kinh tế là lư do chính khiến họ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, dù trước đó họ không ủng hộ ông. Đồng thời, một số cử tri ủng hộ Trump nói rằng họ từ bỏ đảng Dân chủ bởi những đấu đá đảng phái liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống.

Matthew Headley, 41 tuổi, là một chủ thầu và sở hữu một cửa hàng pizza ở Grand Blanc, Michigan. Trước đây, ông thường bỏ phiếu cho các ứng viên đảng Dân chủ, trong đó có bà Clinton, người khiến ông ấn tưởng bởi kinh nghiệm chính trị. Song trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, Headley dự định sẽ bầu cho Trump.

"Đảng Dân chủ đă đổ vỡ trước chiến thắng của Trump. Họ càng cố đuổi theo Trump, th́ họ càng tự cô lập ḿnh với người dân và đẩy họ ra xa hơn", Headley nói.

Margaret Foster, 84 tuổi, một nhân viên môi giới nhà đất đă nghỉ hưu ở Prescott, Arizona, cho rằng đảng Dân chủ đă trở thành một "đảng xă hội". Tuy nhiên, bà vẫn ủng hộ Kyrsten Sinema, thượng nghị sĩ Dân chủ, người bà cho là trung thực và sẵn sàng hợp tác với các thành viên đảng Cộng ḥa.

"Trump là một người tự cao tự đại và hống hách, nhưng điều đó không làm thay đổi những thành tựu ông đạt được. Các bạn hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết tất cả những phụ nữ Công giáo vốn âm thầm xưa nay sẽ bỏ phiếu cho Trump một lần nữa", bà nói.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-27-2019
  Reputation: 20133


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,485
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1490938   Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1490939  
  troopy_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,393 Times in 3,008 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-28-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,911
  Thanks: 5,058
  Thanked 5,906 Times in 2,869 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1474 Post(s)
  Rep Power: 18
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50943
  Default

  Quote:
  Những cử tri quay ngoắt sang ủng hộ Trump
  Thiệt không đó hay là fake news ?
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (11-28-2019)
  Old 11-28-2019   #3
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,767
  Thanks: 62
  Thanked 2,115 Times in 1,346 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 653 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27052
  Default

  Ai mà chống Trump sẽ có hậu quả ko tốt...Cho nên, nên ủng hộ Trump v́ Trump sẽ làm TT nhiệm kỳ II....
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08405 seconds with 13 queries