News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những hiện tượng siêu nhiên, thần bí trong lịch sử là có thật
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	88.5 KB
ID:	1491572   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	104.2 KB
ID:	1491573   Click image for larger version

Name:	143.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1491574   Click image for larger version

Name:	144.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1491575  

Click image for larger version

Name:	145.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1491576   Click image for larger version

Name:	146.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1491577   Click image for larger version

Name:	147.jpg
Views:	0
Size:	66.2 KB
ID:	1491578   Click image for larger version

Name:	148.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1491579  

Các hiện tượng siêu nhiên, thần bí trong lịch sử hàn toàn khong phảu hoang đường. Chúng luôn là bí ẩn thách đố các nhà khoa học. Nhưng chúng là có thật đấy, bạn có tin?

Và khi chưa có được lời giải thích khoa học cho các hiện tượng thần bí này th́ niềm tin vào chúng được cho là mê tín. Nhưng trong lịch sử khoa học có không ít các nhà khoa học tin vào các hiện tượng này và theo đổi các công tŕnh nghiên cứu về chúng.

Nhà triết học và tâm lư học William James là một trong những nhà nghiên cứu tâm lư đầu tiên đă làm việc với hàng loạt các hiện tượng siêu nhiên và thôi miên.

Cho đến ngày nay, các công tŕnh của ông vẫn được đánh giá cao và tiếp tục được nghiên cứu, ông vẫn tiếp tục sự hoài nghi về mối quan hệ giữa sức mạnh tâm linh với các hiện tượng ḱ bí.

Giống như trường hợp Thomas Edison và Freeman Dyson, người ta không thực sự cho rằng James là một nhà khoa học tin tưởng vào các hiện tượng siêu nhiên, tuy nhiên ba người họ đều đă cống hiến sức lực và nguồn lực đáng kể để nghiên cứu về lĩnh vực này. Những nhà khoa học khác đă tiếp tục theo đuổi công tŕnh của họ và đă đi đến nhiều kết luận đa dạng và gây tranh căi.

Thuyết đồng phương tương tính của Carl Jung và câu chuyện về con bọ hung vàng
Bác sĩ tâm thần nổi tiếng và nhà tâm lư Carl Jung được biết đến chủ yếu về công việc nghiên cứu về ư thức con người, ông cũng đă dành 20 năm nghiên cứu thuyết đồng phương tương tính, là những "ngẫu nhiên có ư nghĩa", theo một cách thức nhân-quả phi tuyến tính, ám chỉ các hiện tuợng trùng hợp ngẫu nhiên rất lư thú trong cuộc sống. Học thuyết này không được coi là thuộc về lĩnh vực siêu nhiên, nhiều người coi đây là nền tảng của lư thuyết hiện đại thừa nhận ư thức là một lực lượng sáng tạo trong vũ trụ.Ông Jung đă có một trải nghiệm ấn tượng và ḱ lạ với một bệnh nhân: Trong khi bệnh nhân này ngẫu nhiên đề cập đến giấc mơ của cô về một con bọ hung vàng, th́ đúng lúc đó, một con bọ rầy, hay c̣n gọi là bọ hung vàng va đập vào cửa văn pḥng của ông Jung. Khi ông mở cửa, con bọ bay vào văn pḥng của ông. Ông bắt lấy con bọ trong tay và đưa nó cho bệnh nhân.

Tuy đây chỉ là những ngẫu nhiên t́nh cờ, cuộc sống lắm khi cũng có các biến cố với những chi tiết trùng hợp rất hy hữu. Tuy nhiên, câu chuyện của Carl Jung vẫn là một ví dụ kinh điển.

Wolfgang Pauli và hiện tượng Viễn di sinh học vĩ mô

Wolfgang Pauli là một nhà vật lư lư thuyết và tiên phong trong lĩnh vực cơ học lượng tử. Ông cũng tin vào học thuyết đồng phương tương tính của ông Jung.Wolfgang Pauli là một nhà vật lư lư thuyết và tiên phong trong lĩnh vực cơ học lượng tử.

Giai thoại về ông theo các đồng nghiệp của Pauli kể lại th́ cứ hễ mỗi lần Pauli xuất hiện ở pḥng thí nghiệm th́ y như rằng sẽ có một cái ǵ đó hỏng: mất điện, ṛ rỉ ống chân không, đổ vỡ dụng cụ... và từ đó họ truyền miệng cái gọi là "hiệu ứng Pauli".

Học thuyết này cho rằng con người có thể làm gián đoạn điện tử thông qua một số loại hiện tượng "Viễn di sinh học vĩ mô". Tên của hiệu ứng này đă được đặt theo tên của Pauli v́ những lần ông xuất hiện mà thiết bị pḥng thí nghiệm bị hỏng có số lượng quá bất thường. Người ta c̣n nói rằng, bạn của ông, nhà vật lư thực nghiệm Otto Stern thậm chí đă cấm Pauli đến pḥng thí nghiệm của ḿnh v́ sợ rằng sự xuất hiện của Paul sẽ phá hỏng hết các thiết bị của ông.

Bản thân Pauli đă giải thích niềm tin của ḿnh vào những hiện tượng siêu nhiên khi ông công khai tin tưởng vào “sự tồn tại của các thực thể tâm linh tương đối ổn định có cái tôi cá nhân. Tất cả những hiện tượng mà chúng ta có thể quan sát được là ảnh hưởng của họ lên cuộc sống của những người khác, nơi mà mức độ tinh thần và cá tính có liên quan đến các thực thể đó”.

Về cơ bản, Pauli tin vào Viễn di sinh học trước khi khoa học có cái tên chính xác cho nó.

*Viễn di sinh học (psychokinesis/telekinesis) là khả năng dùng tâm trí tác động lên thế giới vật chất mà không dùng đến các tương tác vật lư đă biết. Ví dụ điển h́nh của viễn di sinh học là dùng ư nghĩ làm cong th́a hay tác động lên bộ phát số ngẫu nhiên.

Nhà nhân chủng học Margaret Mead tin vào sức mạnh tâm linh

Margaret Mead là một nhà nhân chủng học văn hóa Mỹ, những người đă dành phần lớn sự nghiệp của ḿnh viết về tập tục t́nh dục trong xă hội. Một trong những câu nói nổi tiếng của cô viết đó là: “Không bao giờ nên nghi ngờ một nhóm người sâu sắc, tận tụy có thể thay đổi cả thế giới. Thực ra đó là điều duy nhất từng xảy ra”.Bà Mead là một người theo đạo Ki tô nhánh Anh giáo tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh tâm linh thông qua việc bà đề cập đến những người sở hữu năng lực ví dụ như năng lực thôi miên.

Nhà vật lư đoạt giải Nobel Brian Josephson và lĩnh vực cận tâm lư học (Parapsychology)

Brian Josephson là một nhà vật lư đoạt giải Nobel, là người đă nghiên cứu các mối liên kết giữa năo và thế giới huyền bí trong hơn 40 năm. Nghiên cứu gây nhiều tranh căi của ông đào sâu vào một lĩnh vực được gọi là cận tâm lư học.Ông tuyên bố rằng sự rối ren của lượng tử đă mở ra khả năng ư thức ảnh hưởng đến vũ trụ vật lư thông qua thần giao cách cảm, viễn di sinh học và thiền định siêu việt.

Phần lớn các đồng nghiệp phủ nhận lư thuyết của ông, đặc biệt là ư tưởng về trí nhớ của nước và nhiệt hạch lạnh.

Tiến sĩ Fred Alan Wolf: Các giao điểm của vật chất và ư thức

Tiến sĩ Fred Alan Wolf là người có các công tŕnh ảnh hưởng bởi lư thuyết của các nhà khoa học thực nghiệm đời đầu như David Bohm và Pribram Karl. Ông cũng tin tưởng vào sự tồn tại của các kết nối huyền bí giữa vật chất và ư thức. Ông đă viết nhiều cuốn sách và các bài phát biểu ở hội thảo TED (hội thảo về công nghệ, giải trí và thiết kế) cùng nhiều bài thuyết tŕnh khác.Các câu nói gây nhiều tranh căi của ông là: “Có đầy đủ bằng chứng để chỉ ra rằng trong bản chất sự h́nh thành vũ trụ vật lư có hiện diện yếu tố gọi là tâm linh”.

"Linh hồn là phi vật chất nên không bị giới hạn bởi chuyển động trong thế giới giới vật chất. Chúng có thế di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng… V́ vậy, tại thời điểm của cái chết, hoặc trong trải nghiệm cận tử đă cho thấy quá tŕnh con người chuyển đổi từ thế giới vật chất-nơi hoạt động ở tốc độ chậm hơn tốc độ ánh sáng- sang một thế giới vận động nhanh hơn tốc độ ánh sáng”.

Tiến sĩ Amit Goswami và Quyền năng vô hạn

Được biết đến như một trong những nhà khoa học được nhắc đến trong bộ phim Quyền năng vô hạn (What bleep do we know?), Giáo sư Goswami là một nhà vật lư lượng tử lư thuyết. Ông là người tin rằng ư thức là cơ sở cho tất cả các tồn tại và vũ trụ là tự nhận thức. Goswami coi ḿnh là một "nhà hoạt động học lượng tử", ông đă viết 8 cuốn sách về đề tài này.Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông giải quyết vấn đề đo lường lượng tử trong các quan sát nổi tiếng về vật lư lượng tử.

Ông viết: "Ư thức là nền tảng của tất cả sự sống. Theo quan điểm này, ư thức áp đặt "quan hệ nhân quả”. Nói cách khác, ư thức tự do của chúng ta là có thật. Khi chúng ta hành động ở thực tại, chúng ta thực sự đang hành động với sức mạnh nhân quả. Quan điểm này không phủ nhận rằng vật chất này cũng có tiềm năng nhân quả - nó không phủ nhận rằng có nguyên nhân từ năng lượng hạt cơ bản trở lên. Nó xuất hiện trong quá tŕnh sáng tạo của con người và thực hiện hành vi, hoặc khi con người đưa ra các quyết định đạo đức. Ở những thời điểm này, con người thật sự nhận thức được quan hệ nhân quả bằng ư thức hoặc khi chúng ta đưa ra quyết định đạo đức”.

Tiến sĩ Stuart Hameroff – Linh hồn và thuyết lượng tử

Tiến sĩ Stuart Hameroff tin tưởng vào lư thuyết về Orch-OR (mô h́nh ư thức) khẳng định rằng linh hồn con người được chứa bên trong các cấu trúc được gọi là những ống siêu nhỏ của tế bào năo. Theo lư thuyết này, khi chúng ta chết, các “lượng tử linh hồn” này sẽ được phân phối trở lại vũ trụ.Hameroff tin lư thuyết của ông có thể giúp giải thích các trải nghiệm lạ thường ở các trường hợp cận tử, khi mà mọi người dường như đă rời khỏi cơ thể của họ, sau khi tim đă ngừng đập và sau đó họ trở lại với rất nhiều h́nh ảnh về thế giới khác. Một trong những trải nghiệm cận tử gần đây và đáng chú ư nhất đă xảy ra với một người theo chủ nghĩa vô thần là tiến sĩ Eben Alexander.

Tiến sĩ Eben Alexander xác tín: Thiên đàng là có thật

Tiến sĩ Eben Alexander có thể xem như là người gây ra nhiều tranh căi nhất trong danh sách này.

Alexander tuyên bố đă đến thăm thiên đường trong một trải nghiệm cận tử. Kinh nghiệm của ông được ghi lại trong cuốn sách ông viết: Bằng chứng về thiên đàng: cuộc hành tŕnh của một bác sĩ giải phẫu sau khi chết. Trong đó kết luận rằng cuộc sống không kết thúc sau khi chết, mà có sự phục sinh tâm lư ở các trạng thái khác nhau.Ngoài ra, trong lịch sử, c̣n có rất nhiều các nhà khoa học nổi tiếng tin vào thế giới tâm linh như: Alfred Wallace, Ron Pearson, Charles Richet, George Meek, và rất nhiều người khác.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2019
  Reputation: 29786


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,225
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	88.5 KB
ID:	1491572   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	104.2 KB
ID:	1491573   Click image for larger version

Name:	143.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1491574   Click image for larger version

Name:	144.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1491575  

  Click image for larger version

Name:	145.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1491576   Click image for larger version

Name:	146.jpg
Views:	0
Size:	58.3 KB
ID:	1491577   Click image for larger version

Name:	147.jpg
Views:	0
Size:	66.2 KB
ID:	1491578   Click image for larger version

Name:	148.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1491579  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,620 Times in 4,123 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  maivang18 (11-29-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07599 seconds with 13 queries