News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 26   -   Số người đă xem (Viewers) : 2306
Reply
Page 1 of 3 1 23
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump và Tướng lĩnh Lầu Năm Góc bất đồng ư kiến
Click image for larger version

Name:	3.1.jpeg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	1491709  
Mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lầu Năm Góc ngày càng trở nên căng thẳng khi giới chức quân đội cấp cao được cho là không ủng hộ các quyết định bốc đồng, mâu thuẫn và rời rạc của ông chủ Nhà Trắng.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Hải quân vừa bị sa thải Richard Spencer (Ảnh: Getty)

Theo CNN, các căng thẳng đă gia tăng giữa các quan chức quân đội cấp cao nhất của Mỹ và Tổng thống Donald Trump xung quanh việc ông can thiệp vào 3 trường hợp quân nhân bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.

Một quan chức Lầu Năm Góc đă thẳng thắn nói rằng “có vấn đề về đạo đức”, trong khi các quan chức quân đội cấp cao khác phàn nàn rằng họ lo ngại bởi hành động của Tổng thống.

Bất đồng tại Lầu Năm Góc đă gia tăng liên quan tới các quyết định mà giới chức quân đội cấp cao của Mỹ xem là bốc đồng, mâu thuẫn và rời rạc của ông Trump về một loạt các vấn đề, trong đó có việc bất ngờ rút quân khỏi Syria. Nhưng giờ đây, các lo ngại mới và nghiêm trọng tiếp tục nảy sinh, khi nhiều quan chức quân đội đương chức và sĩ quan nghỉ hưu nói không thể phớt lờ sự can thiệp của ông Trump đối với các trường hợp phạm tội ác chiến tranh.

Tổng thống Trump mới đây đă ân xá hai sĩ quan Lục quân bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh, và khôi phục cấp bậc cho một đặc nhiệm SEAL sau khi người bị giáng cấp v́ bị kết tội chụp h́nh với thi thể của một phiến quân IS.

Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer, người bị sa thải gần đây do các bất đồng với Nhà Trắng về việc khôi phục cấp bậc cho đặc nhiệm SEAL nói trên, đă viết trong một bài báo trên Washington Post rằng sự can thiệp của ông Trump là “gây sốc và chưa có tiền lệ… Đó cũng là một lời nhắc nhở rằng Tổng thống rất ít hiểu biết về những ǵ diễn ra trong quân đội, để chiến đấu v́ đạo đức hoặc lănh đạo dựa trên một loạt các quy định và thông lệ thống nhất”.

Tổng thống Trump đă lên tiếng bảo vệ quyết định ân xá cho 3 binh sĩ trong một cuộc vận động hôm 26/11, nói rằng sự phản đối mà ông gặp phải từ các quan chức Lầu Năm Góc cấp cao xuất phát từ “thế lực ngầm”. Trên thực tế, các quan chức quân đội cấp cao đă đồng loạt phản đối sự can thiệp của Tổng thống v́ họ tin rằng điều đó làm tổn hại kỷ luật và trật tự quân đội.

Quân đội bị chính trị hóa

Những b́nh luận và sự can thiệp của ông Trump - cộng với sự hối thúc từ các nhà b́nh luận của kênh truyền h́nh Fox News - cho thấy một lo ngại khác trong các lănh đạo quân đội rằng ông Trump tiếp tục bị kênh này gây ảnh hưởng theo cách khuyến khích ông chính trị hóa quân đội, vốn là một nhánh đứng ngoài các cuộc đấu đá chính trị.

Các lănh đạo quân đội nói họ lo ngại về giọng điệu chia rẽ và sự chính trị hóa quân đội của ông Trump. Họ cũng lo ngại rằng phong cách lănh đạo thất thường của ông - được thể hiện thông qua các thông điệp trên mạng xă hội Twitter - có thể làm tổn hại tới an ninh quốc gia bằng cách khiến việc hoạch định chính sách quân sự trở nên khó khăn.

Theo CNN, ít nhất 2 quan chức quân đội cấp cao đă miễn cưỡng xuất hiện cùng ông Trump trong các sự kiện những tháng gần đây, v́ lo ngại rằng ông có thể đưa ra các b́nh luận chính trị nghiêng về đảng phái khi họ không có mặt.

Vài chỉ huy cấp cao đang cân nhắc viết một biên bản ghi nhớ gửi tới các binh sĩ nhắc nhở họ về trách nhiệm pháp lư và đạo đức trên chiến trường. Vấn đề nhạy cảm tới nỗi một số người nói rằng họ muốn sự phê chuẩn của quan chức Lầu Năm Góc cấp cao trước khi tiến hành v́ lo ngại bản ghi nhớ có thể bị Tổng thống phản ứng.

B́nh luận về việc Tổng thống Trump can thiệp nhằm phục chức cho Eddie Gallagher và ân xá cho 2 binh sĩ khác, Đại tá về hưu David Lapan, một cựu phát ngôn viên quân đội cấp cao, cho rằng sự can thiệp của ông Trump đă gây ra “sự lộn xộn, hỗn loạn và như thể thực sự không có trách nhiệm, rằng nếu mọi người vi phạm quy định và phạm các tội ác th́ vẫn có đường thoát”.

Ông Lapan lo ngại rằng một số binh sĩ giờ đây có thể tin rằng “họ có thể thoát thân nếu họ có Tổng thống can thiệp”.

Quân đội bị chia rẽ

Một quan chức quân đội nói, đáng lo ngại là t́nh trạng quân đội bị chia rẽ. “Xảy ra 2 phe. Một nửa là những người người ủng hộ ông Trump vốn tin rằng Tổng thống đang hành động v́ các binh sĩ”. Nhưng những người khác, mà nhiều trong đó là các quan chức cấp cao, tin rằng quân đội cần độc lập khỏi sự ảnh hưởng chính trị đảng phái và họ thấy Tổng thống không thủ điều đó.

Ông Spencer đă nói thẳng trong một cuộc phỏng vấn hôm 25/11 rằng Tổng thống đă không hiểu “định nghĩa đầy đủ của một lính chiến là ǵ”. Ông Spencer nói “lính chiến là một người sở hữu vũ khí và khi sở hữu vũ khí th́ họ phải biết cách kiểm soát nó và kiểm soát chính ḿnh”.

Hồi đầu tuần này, ông Trump cho biết ông đă suy nghĩ về việc sa thải Bộ trưởng Spencer trong một thời gian dài trước khi đưa ra quyết định hôm 24/11. “Điều đó không chỉ vừa mới xảy ra. Tôi phải bảo vệ các lính chiến của tôi”, ông nói.

B́nh luận của ông Trump về ông Spencer và các “lính chiến của tôi” đă cho thấy sự bất đồng giữa Tổng thống và các chỉ huy quân đội về các hành động của các binh sĩ. Các quan chức quân đội đă chỉ ra rằng những lính chiến mà ông Trump nói đang bảo vệ lại bị cáo buộc phạm các tội ác chiến tranh.

Ông Spencer đă hối thúc việc xem xét lại trường hợp của đặc nhiệm SEAL Eddie Gallagher để giữ vững trật tự, kỷ luật và tinh thần trách nhiệm của quân đội. Nhưng ông Trump đă hành động đi ngược với lời khuyên của các chỉ huy cấp cao nhất trong Lầu Năm Góc, trước tiên là đảo ngược h́nh phạt của Gallagher và sau đó đảm bảo rằng anh này không bị mất quân hàm.

Các sĩ quan quân đội rất giận dữ sau khi ông Trump viết trên mạng xă hội ngày 12/10 rằng: “Chúng ta huấn luyện các binh sĩ trở thành các cỗ máy giết người, rồi lại truy tố họ khi họ hành động”.

Một sĩ quan trẻ đă đáp trả, nói rằng Tổng thống đă hiểu sai quân đội, văn hóa và các quy định đạo đức. “Đó không phải chúng ta”, sĩ quan này nói.

Các quan chức quân đội đă cố gắng điều chỉnh cách tiếp cận “quyết định trước, kiểm tra sau” kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, nhưng họ nói với CNN rằng họ ngày càng không thoải mái về hành động của ông do tiến tŕnh điều tra luận tội và cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang đến gần.

Họ đă bày tỏ sự phản đối về việc ông Trump chính trị hóa quân đội và tấn công các quan chức quân đội, trong đó có Trung tá Alexander Vindman, một quan chức thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia tham gia điều trần trước ủy ban điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ. Sau khi ông Trump tấn công ông Vindman, quan chức này đă phải liên lạc với quân đội v́ sự an toàn của gia đ́nh ông.

Chiến dịch của ông Trump đă đánh dấu Ngày Cựu chiến binh bằng cách khuyến khích mọi người nói “Cảm ơn” tới những người từng phục vụ đất nước thông qua tài trợ cho các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống. Lời kêu gọi này được cho là không phù hợp khi đưa quân đội vào chính trị.

Động thái trên của ông Trump đă khiến Tướng Joseph Dunford, ngay trước khi về hưu sau sự nghiệp 40 năm phục vụ, phải lên tiếng bảo vệ Vindman, người từng phục vụ dưới quyền ông.

“Ông ấy là một sĩ quan giỏi, trung thành, chuyên nghiệp, yêu nước. Ông ấy đă có đóng góp phi thường cho an ninh của đất nước cả trong thời hiến lẫn thời b́nh”, ông Dunford nói về Trung tá Vindman.

Sự chính trị hóa của ông Trump đối với Lầu Năm Góc khiến các quan chức quân đội, vốn duy tŕ lập trường phi đảng phái, đặc biệt lo ngại.

Clint Lorance, một trong 2 binh sĩ mà ông Trump can thiệp để ân xá vào đầu tháng 11 này, đă viết trên Twitter rằng anh sẵn sàng vận động tranh cử cho Tổng thống.

Chính sách của Mỹ gây khó cho đồng minh

Ngoài chính trị, các lănh đạo quân đội cũng cho hay, kiểu đưa ra quyết định của ông Trump cũng khiến việc hoạch định chính sách quân sự của Mỹ trên thế giới gặp khó khăn.

Ông Trump đă liên tiếp tấn công các liên minh quân sự của Mỹ trên toàn cầu, xem nhẹ NATO tới nỗi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng nước Mỹ thời ông Trump đang “quay lưng về phía chúng tôi”.

Tại châu Á, các nhà phân tích cho hay ông Trump đang gây ảnh hưởng tới mối quan hệ lâu đời với Hàn Quốc và Nhật Bản khi bắt họ trả thêm 400% chi phí hiện diện quân sự vào năm tới.

Tại Syria, ông Trump đă làm Lầu Năm Góc bất ngờ khi thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử bằng việc rút quân. Động thái này đă làm tổn hại tới các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ khi trao các chiến thắng cho Nga và Iran. Ông Trump cũng bị chỉ trích trên toàn cầu v́ từ bỏ các đồng minh người Kurd tại Syria từng sát cánh trong cuộc chiến chống phiến quân IS.

“Không có thời gian để lên kế hoạch phối hợp nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp này, dễ xảy ra khả năng có thiệt mạng về người không cần thiết và chiến dịch có thể thất bại”, Mark Hertling, một cựu tướng chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu, nhận định.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2019
  Reputation: 28325


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,652
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.1.jpeg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	1491709  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,979 Times in 3,604 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-29-2019   #2
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,010
  Thanks: 1,180
  Thanked 3,218 Times in 1,381 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 872 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34866
  Default

  Chưa đầy 4 năm mà chúng ào ào kéo quần chạy ra thoát khỏi nhà trắng là đủ hiểu rồi.
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  aqvietsn (11-29-2019), nangsom (11-29-2019), tctd (11-29-2019)
  Old 11-29-2019   #3
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,747
  Thanks: 63
  Thanked 1,770 Times in 804 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 558 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28613
  Default

  Thằng cha này làm rối loạn nước Mỹ theo lệnh của nga cộng. Bọn pḥ trump cũng có công lớn trong đó.
  ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  aqvietsn (11-29-2019), tctd (11-29-2019)
  Old 11-29-2019   #4
  CamOnEm
   
  Banned
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,497
  Thanks: 0
  Thanked 695 Times in 412 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 587 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12241
  Default

  Họ là ai
  Nói chung chung
  Như vụ SEAL chụp h́nh với các ISIS lại bị kỷ luật trong khi người ta có nhiều công trạng
  Mấy thằng tướng đạo Đức giả

  Last edited by CamOnEm; 11-29-2019 at 10:34.
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-29-2019   #5
  CamOnEm
   
  Banned
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,497
  Thanks: 0
  Thanked 695 Times in 412 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 587 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12241
  Default

  Trời ơi
  Lấy từ CNN
  Xem đi bây giờ nó không c̣n uy tín nữa
  Ngay từ khi Trump nhận chức 2016
  Mục đích của nó là lật đổ thần Trump măi đến bây giờ
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-29-2019   #6
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,010
  Thanks: 1,180
  Thanked 3,218 Times in 1,381 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 872 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34866
  Default

  Biết fake news mà cứ chui đầu vô đọc
  Chắc có vẩnđề ǵ rồi
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  aqvietsn (11-29-2019), nangsom (11-29-2019), tctd (11-29-2019)
  Old 11-29-2019   #7
  CamOnEm
   
  Banned
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,497
  Thanks: 0
  Thanked 695 Times in 412 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 587 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12241
  Default

  Nhân cách của một người sỉ diện là vạch Trần tin kết láo để chúng đừng nghĩ là chúng muốn làm ǵ th́ làm
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-29-2019   #8
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,010
  Thanks: 1,180
  Thanked 3,218 Times in 1,381 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 872 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34866
  Default

  Công lư của con người là phải vạch trần những thủ doạn , mưu mô ma quỷ chà đạp trên nhân bản nước Mỹ để tranh lợi quyền lực cá nhân
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  aqvietsn (11-29-2019), nangsom (11-29-2019), tctd (11-29-2019), tranam (11-29-2019)
  Old 11-29-2019   #9
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,239
  Thanks: 1,123
  Thanked 1,407 Times in 744 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25693
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ncpat View Post
  Công lư của con người là phải vạch trần những thủ doạn , mưu mô ma quỷ chà đạp trên nhân bản nước Mỹ để tranh lợi quyền lực cá nhân
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  aqvietsn (11-29-2019), tctd (11-29-2019)
  Old 11-29-2019   #10
  aqvietsn
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 2,050
  Thanks: 4,957
  Thanked 4,169 Times in 1,728 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1217 Post(s)
  Rep Power: 16
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 110789
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  Nhân cách của một người sỉ diện là vạch Trần tin kết láo để chúng đừng nghĩ là chúng muốn làm ǵ th́ làm
  Rất tiếc, chính Trump mới là kẻ cóc có nhân cách, và cũng cóc có sỉ diện, nhưng "kết láo" th́ có rất nhiều. Cho nên Trump luôn muốn làm ǵ th́ làm. LOL
  aqvietsn is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  botbeo (11-30-2019), nangsom (11-29-2019), tctd (11-29-2019)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10744 seconds with 13 queries