News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phe Dân chủ: Gậy ông đập lưng ông!
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	104.2 KB
ID:	1491918  
Dư luận Mỹ đang rất quan tâm đến vụ điều tra luận tồi Tổng thóng Trump. Liệu ông Trump có phải chấm dứt nhệm kỳ Tổng thống của ḿnh? Mọi sự bây giờ h́nh như đang không đúng mong ước của phe dân chủ?

Cuộc chiến pháp lư mà đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đang tiến hành nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu bước vào một giai đoạn mới khi đảng này thông báo rằng Ủy ban T́nh báo sẽ hoàn thành một báo cáo về luận tội và sẽ gửi lên Ủy ban Tư pháp để soạn thảo và thông qua các điều khoản luận tội. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy kế hoạch này đang khiến đảng Dân chủ bị “gậy ông đập lưng ông!”
Ở giai đoạn đầu tiên, Hạ viện Mỹ âm thầm tiến hành các thủ tục được cho là nực cười khi Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ viện Adam B. Schiff vừa đóng vai tṛ là thẩm phán và công tố viên, giới hạn các quyền của bị cáo và của các nghị sĩ đảng Cộng ḥa thiểu số. Trong suốt giai đoạn này, đảng Dân chủ chỉ tiết lộ những thông tin đă được chọn lọc. Tuy nhiên, những bản lời khai của các nhân chứng cuối cùng cũng được công bố sau một khoảng thời gian đủ dài để đảng Dân chủ và các cơ quan truyền thông ủng hộ đảng này định h́nh câu chuyện mà họ muốn mang tới cho công chúng.Cuộc chiến giữa đảng Dân chủ đại diện là bà Pelosi (trái) với Tổng thống Trump đang ngày càng quyết liệt. Ảnh tư liệu
Bất chấp những thông tin điều trần xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông với những ngôn ngữ “kích động” trong suốt hai tuần điều trần công khai, sự quan tâm của dân chúng ngày càng suy giảm và điều này khiến đảng Dân chủ vô cùng thất vọng bởi họ chờ đợi giai đoạn này sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng Mỹ và làm thay đổi quan điểm của họ. Ngược lại mong đợi của đảng Dân chủ, các cử tri độc lập ngày càng phản đối luận tội. Tại bang chiến địa Wisconsin, một cuộc thăm ḍ cho thấy tỉ lệ người dân phản đối điều tra luận tội lên tới 53%, trong khi tỉ lệ ủng hộ chỉ có 40%.

Như vậy, theo báo Washington Times, đảng Dân chủ có thể đă chọn sai đường. Thay v́ nhanh chóng tiến hành luận tội, họ có thể ra một nghị quyết chỉ trích Tổng thống Trump và điều này có thể sẽ nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng. Đó sẽ là một cách tiếp cận hợp lư hơn so với việc tiến hành điều tra luận tội khắc nghiệt. Bởi việc tiến hành điều tra luận tội mang tính chất đảng phái và chỉ làm đảng Cộng ḥa trở nên đoàn kết và khó có thể khiến Tổng thống Trump phải rời nhiệm sở.

Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ phải đối mặt với điều tra hàng ngày trong nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh. Chưa có tổng thống nào phải đối phó với các cuộc tấn công liên tục như ông đang phải đối mặt. Quả đúng như vậy, đảng Dân chủ đă cam kết luận tội ông thậm chí ngay cả trước khi ông nhậm chức. Trong khi đảng Dân chủ đang nỗ lực tập trung vào cuộc chiến pháp lư v́ mục đích chính trị này th́ cũng đến lúc họ phải tập trung vào một vấn đề khác. Đó là, ngày 9-12, Tổng Thanh tra thuộc Bộ Tư pháp Michael Horowitz sẽ công bố một báo cáo được chờ đợi từ lâu về nguồn gốc cuộc điều tra của cựu Công tố viên Mueller và những sai phạm bị cáo buộc đối với các lệnh bắt giữ để theo dơi các nhân vật trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Tổng thanh tra Horowitz sẽ điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào ngày 11-12 tới.

Đảng Dân chủ và các đồng minh truyền thông đang chạy đua để xác định được báo cáo trước khi nó được công bố, tiết lộ các khía cạnh của báo cáo nhằm giảm bớt tác động của “cú đánh” này. Tuy nhiên, câu chuyện này trong 3 tuần nữa sẽ rất khác so với thời điểm hiện nay.

Khi quá tŕnh luận tội được chuyển từ Hạ viện sang Thượng viện, đảng Dân chủ sẽ không c̣n quyền để tiếp tục kiểm soát câu chuyện này nữa. Lúc đó, đảng Cộng ḥa sẽ kiểm soát và họ có thể muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi về sự tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau giữa ông Schiff với người tố giác - người đầu tiên tiết lộ cuộc gọi điện thoại định mệnh của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine và về vị trí "béo bở" của Hunter Biden - con trai của cựu Phó tổng thống Joseph R. Biden tại Cty khí đốt ở Ukraine.

Trong hơn 2 năm, đảng Dân chủ đă giám sát cuộc điều tra với cáo buộc ban tranh cử của ông Trump đă thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, giúp ông Trump thắng cử. Khi cựu công tố viên đặc biệt Mueller thông báo không t́m thấy bằng chứng của sự thông đồng trên và tuyên bố chấm dứt cuộc điều tra, đảng Dân chủ lập tức chuyển sự tập trung vào những thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine và tiến hành điều tra luận tội. Như vậy, liệu có phải mong muốn cấp thiết điều tra luận tội Tổng thống Trump liên quan tới Nga của đảng Dân chủ không c̣n nữa? Tại sao Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ bỏ cam kết của ḿnh rằng việc theo đuổi luận tội sẽ cần có sự ủng hộ của lưỡng đảng?

Giống như cuộc điều tra Nga kết thúc mà không có kết quả ǵ, cuộc điều tra luận tội liên quan đến Ukraine cũng sẽ có kết quả tương tự. Sẽ không thể có tội lỗi nếu như không có nạn nhân bởi cho tới nay cả Tổng thống Ukraine và Ngoại trưởng nước này đều tuyên bố họ không bị gây áp lực. Hơn thế nữa, tại các cuộc điều trần công khai, mặc dù trong phần mở đầu lời khai, các từ ngữ được sử dụng mạnh mẽ nhằm buộc tội Tổng thống Trump, song hầu như các nhân chứng đều thừa nhận họ không có bằng chứng nào về sự mặc cả đổi chác và chắc chắn không có bằng chứng hối lộ hoặc tống tiền. Như vậy, thay v́ theo đuổi các cuộc điều tra một cách công bằng và lưỡng đảng, đảng Dân chủ đă lao vào luận tội tổng thống mà không có chiến lược rút lui và không có chỗ để thể hiện.

Theo Washington Times, luận tội sẽ không quyết định cuộc bầu cử năm 2020 và nó sẽ bị ch́m dần. Nhưng đảng Dân chủ sẽ bị buộc phải giải thích lư do tại sao họ theo đuổi luận tội theo cách thức mang tính đảng phái trong khi đa số người dân phản th́ phản đối.

VetBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2019
  Reputation: 29638


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	104.2 KB
ID:	1491918  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,569 Times in 4,080 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  tampleime (11-30-2019)
  Old 11-30-2019   #2
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,329
  Thanks: 297
  Thanked 427 Times in 288 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 347 Post(s)
  Rep Power: 15
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3137
  Default

  Dam ung ho dang DC cho y kien le le len di chu, sao chi biet noi vuot duoi may xep lon, ung ho mu quang truyen thong tho ta. Nay co y kien trai nguoc lai, sao lai cam nhu hen vay. Vay thi ngoai dam truyen thong tho ta, nay lai co dam gia nô dân chủ thổ tả sao
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-30-2019   #3
  ChickenGook
  ChickenGook's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 1,181
  Thanks: 7
  Thanked 231 Times in 168 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 5
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1967
  Default

  Mày muốn nhăm th́ cũng phải viết tiếng Việt để tao đọc tao mới biết mày muốn xàm lồn cái ǵ chứ. Đcm mấy đứa điếc th́ hay ngóng mà ngọng th́ hay nói, viết đéo ra hồn mà cứ phát biểu linh tinh.
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-30-2019   #4
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,120
  Thanks: 691
  Thanked 188 Times in 131 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 46 Post(s)
  Rep Power: 14
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5375
  Default

  Đảng DC là Đảng Ma không có ai ủng hộ hết .
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07544 seconds with 13 queries