News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ trả đũa Mỹ rồi nè
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1492854  
Khi dự luật Hong Kong c̣n nằm trên bàn Tổng thống Mỹ, Trung Quốc đă đưa ra lời đe dọa. Nay dự luật đă được kư, Trung Quốc thực hiện luôn. TQ ngừng xem xét cho tàu, máy bay quân sự Mỹ đến Hong Kong.

Đây được xem là hành động đáp trả việc Mỹ thông qua hai đạo luật ủng hộ người biểu t́nh ở Hong Kong, đặc khu Trung Quốc đă chứng kiến bạo lực leo thang trong hơn 5 tháng qua.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 2/12 tuyên bố nước này ngừng xem xét đề nghị ghé thăm Hong Kong của các tàu và máy bay quân sự Mỹ, đáp trả việc Tổng thống Donald Trump kư ban hành hai đạo luật về Hong Kong khiến Bắc Kinh tức giận, Reuters đưa tin.

"Để đáp trả hành vi vô lư của phía Mỹ, chính phủ Trung Quốc đă quyết định ngừng xem xét đề nghị để tàu chiến Mỹ ghé Hong Hong Kong để nghỉ ngơi bắt đầu từ hôm nay", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp báo thường kỳ.
Cũng theo bà Hoa, Bắc Kinh đă trừng phạt tổ chức Theo dơi Nhân quyền (HRW), tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Mỹ, v́ ủng hộ các hoạt động bạo lực, cực đoan ở Hong Kong.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. Ảnh: Kyodo.
"Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong" được Tổng thống Trump kư ban hành hôm 26/11. Trước đó, lưỡng viện Mỹ đă thông qua dự luật với số phiếu ủng hộ gần như tuyệt đối với chỉ một nghị sĩ tại hạ viện bỏ phiếu chống.

Luật này yêu cầu ngoại trưởng Mỹ phải xác nhận ít nhất một lần mỗi năm rằng Hong Kong vẫn duy tŕ được mức độ tự trị đủ để được hưởng quy chế thương mại đặc biệt mà Mỹ trao cho đặc khu này. Nhờ quy chế này, Hong Kong đă tránh khỏi những đ̣n thuế quan mà Washington áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc thời gian qua.

Luật cũng quy định việc trừng phạt các cá nhân và tổ chức vi phạm các quyền tự do theo Luật Cơ bản Hong Kong và chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mỹ không từ chối cấp visa cho những người bị bắt hoặc bị giam giữ v́ “động cơ chính trị” ở đặc khu của Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Trump cũng phê chuẩn một luật khác quy định cấm bán cho lực lượng an ninh Hong Kong các loại vũ khí được dùng để kiểm soát như hơi cay, đạn cao su, dùi cui điện.

Gọi đây là "động thái đáng ghê tởm và ẩn chứa những suy tính nham hiểm", Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/11 lên án Mỹ can thiệp vào "công việc nội bộ" của Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có các biện pháp đáp trả mạnh mẽ nếu Washington tiếp tục "hành xử tùy tiện" trong vấn đề Hong Kong.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đă hai lần triệu tập đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, kêu gọi Washington ngừng áp dụng đạo luật ủng hộ phong trào biểu t́nh Hong Kong để "tránh làm tổn hại thêm" mối quan hệ song phương vốn đă xấu đi đáng kể v́ thương chiến và những căng thẳng khác.

Các luật được thông qua trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang mắc kẹt trong cuộc đàm phán về thỏa thuận giai đoạn một kiềm chế chiến tranh thương mại.

Hong Kong là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc theo thể chế "một quốc gia, hai chế độ", được hưởng một số quyền tự do, tự trị nhất định. Phong trào biểu t́nh chống chính quyền đă bùng nổ tại thành phố từ tháng 6, v́ một dự luật mà người biểu t́nh cho là sẽ hạn chế mức độ tự trị của Hong Kong.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 29213


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,123
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1492854  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,382 Times in 3,917 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08014 seconds with 13 queries