News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 551
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump sẽ không tham gia điều trần tại UB Tư pháp Hạ viện
Click image for larger version

Name:	trump-ytb-3-768x487.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	1493019  
Ṭa Bạch Ốc vào tối Chủ Nhật 1/12 đă gửi thư cho Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler thông báo rằng Tổng thống Donald Trump và các luật sư của ông sẽ không tham gia phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Tư pháp vào thứ Tư (4/12).Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Youtube)
Theo BBC đưa tin, ông Trump dự kiến sẽ không thể tham gia “một cách công bằng“, cố vấn Ṭa Bạch Ốc Pat Cipollone nói trong lá thư 5 trang gửi Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler nói rằng ông Trump có thể tham dự hoặc “ngừng phàn nàn về quy tŕnh“.

Ṭa Bạch Ốc không cho biết liệu ông Trump có tham dự phiên điều trần thứ hai hay không. Họ nói rằng từ giờ đến thứ Sáu (6/12) sẽ trả lời riêng cho lời mời đến phiên điều trần thứ hai – hiện chưa được ấn định ngày.

Bức thư, đă được Politico đăng tải, cáo buộc ủy ban Hạ viện “làm việc không hoàn toàn đúng quy tŕnh và sự công bằng cơ bản” trong cuộc điều tra.

Thư nói rằng lời mời tham dự vào ngày 4/12 sẽ không cho chính quyền Trump có đủ thời gian để chuẩn bị cho phiên điều trần và không cung cấp thông tin về các nhân chứng.

Ông Cipollone cho biết các báo cáo cho thấy các nhân chứng là “dường như tất cả chỉ có tính cách hàn lâm” và “không có nhân chứng thực tế“. Nhân chứng thực tế là người có thể khai về những kiến thức cá nhân của ḿnh về các sự kiện trong khi một nhân chứng chuyên gia hỗ trợ thẩm phán bằng cách đưa ra ư kiến.

Luật sư của tổng thống cũng nói rằng ủy ban đă gọi ba nhân chứng nhưng chỉ cho phép Đảng Cộng ḥa gọi một nhân chứng.

Ông Cipollone tấn công tuyên bố của ông Nadler cho rằng quá tŕnh này “phù hợp” với các cuộc điều tra luận tội trong lịch sử, cho rằng Tổng thống Bill Clinton đă có một phiên điều trần công bằng hơn vào năm 1998.

Ông Cipollone nói rằng để ông Trump được đại diện trong các phiên điều trần tiếp theo, ông Nadler sẽ cần đảm bảo “các quyền theo thủ tục được bảo vệ” và quy tŕnh này là “công bằng và chính đáng“.

Ông Jerrold Nadler nói ǵ?
Ông Nadler đă viết thư cho Tổng thống Trump thứ Tư tuần trước, mời ông tham dự phiên điều trần.

“Tổng thống có một sự lựa chọn“, ông Nadler nói trong một tuyên bố. “Ông có thể nhân cơ hội này đưa ra được quan điểm và tiếng nói của ḿnh trong các phiên điều trần luận tội, hoặc ông có thể ngừng phàn nàn về quy tŕnh luận tội. Tôi hy vọng rằng ông sẽ chọn tham gia cuộc điều trần, trực tiếp hoặc thông qua các luật sự, như các tổng thống khác đă làm trước ông.”

Trong thư gửi tổng thống, ông Nadler nói rằng phiên điều trần sẽ là cơ hội để thảo luận về cơ sở lịch sử và hiến pháp cho việc luận tội.

“Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về việc liệu các hành động bị cáo buộc của ông có đảm bảo là Hạ viên nên thực thi thẩm quyền thông qua các điều khoản viết luận tội của ḿnh hay không“, ông Nadler nói thêm.

Cuộc điều tra luận tội sẽ tiếp diễn ra sao?
Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến sẽ bắt đầu soạn thảo các điều khoản luận tội – tức các cáo buộc về các hành vi bị cho là sai trái của tổng thống Trump – vào đầu tháng Mười Hai.

Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu xem có thông qua điều khoản luận tội này hay không. Nếu điều khoản luận tội được Hạ viện thông qua, tiến tŕnh luận tội sẽ được chuyển sang Thượng viện. Tại Thượng viện do Đảng Cộng ḥa kiểm soát sẽ mở một phiên ṭa để tiến hành xem xét có phế truất tổng thống hay không. Tổng thống chỉ bị phế truất khi 2/3 thượng nghị sĩ bỏ phiếu tán thành khép tội tổng thống.

Ṭa Bạch Ốc và một số thành viên Đảng Cộng ḥa muốn phiên ṭa tại Thượng viện bị giới hạn diễn ra trong ṿng hai tuần.

BBC

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 123467


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,435
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-ytb-3-768x487.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	1493019  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 9,614
  Thanked 16,306 Times in 6,961 Posts
  Mentioned: 502 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4834 Post(s)
  Rep Power: 26 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 12-02-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,612
  Thanks: 547
  Thanked 1,610 Times in 1,162 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1745 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21628
  Default

  thang nay deo co keinen Arsch in der Hose haben
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
  ncpat (12-02-2019)
  Old 12-02-2019   #3
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,003
  Thanks: 1,173
  Thanked 3,209 Times in 1,374 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 868 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34553
  Default

  Có cái mỏ chót chét là giỏi thôi
  ncpat is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07025 seconds with 13 queries