News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 629
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc cấm tàu hải quân Mỹ ghé Hong Kong, trả đũa luật Nhân quyền
Click image for larger version

Name:	08.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1493129  
12/2
Trung Quốc hôm 2/12 cho biết sẽ đ́nh chỉ các chuyến thăm của tàu và máy bay quân sự Mỹ tới Hồng Kông, đồng thời sẽ có biện pháp trừng phạt đối với nhiều nhóm thân dân chủ và nhân quyền Mỹ để trả đũa việc luật ủng hộ các cuộc biểu t́nh chống chính phủ ở Hong Kong được kư thành luật, theo AP.

Trong khi bản chất của các lệnh trừng phạt vẫn chưa rơ ràng, động thái này tiếp theo sau những cảnh báo từ Trung Quốc rằng Hoa Kỳ sẽ ‘phải trả giá’ nếu Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông được phê chuẩn.

Phát biểu từ Bắc Kinh, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh giải thích rằng các bước đó là để ‘đáp trả hành vi bất hợp lư của Mỹ’. Bà Hoa Xuân Oánh nói thêm rằng đạo luật mới được thông qua là một hành động can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Được Tổng thống Donald Trump kư thành luật hôm thứ Tư tuần trước, luật này bắt buộc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc và Hồng Kông nào thực hiện các hành vi vi phạm nhân quyền, đồng thời buộc chính phủ Mỹ mỗi năm phải tái thẩm định lại quy chế thương mại thuận lợi dành cho đặc khu Hồng Kông.

Đạo luật này được sự hậu thuẫn của các nhà lập pháp Hoa Kỳ vốn có thiện cảm với những người biểu t́nh Hong Kong chỉ trích cảnh sát địa phương là đàn áp phong trào dân chủ.

Trung Quốc từ lâu đă cáo buộc các nhóm và chính phủ nước ngoài là xúi giục các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong. Bắc Kinh đặc biệt nêu tên Hoa Kỳ, Anh và Đài Loan, ḥn đảo mà Trung Quốc tuyên bố thuộc lănh thổ của ḿnh và đe dọa sẽ thôn tính bằng vũ lực, nếu cần.

Tư liệu: Tàu Hải quân USS Blue Ridge của Hạm đội 7 ghé thăm cảng Hong Kong ngày 20/4/2019 (U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 2nd Class Jim Ong/Released)

Trong khi đó tại Hong Kong, hàng trăm người làm việc trong ngành quảng cáo hôm thứ Hai đă bắt đầu cuộc đ́nh công năm ngày để bày tỏ lập trường ủng hộ các cuộc biểu t́nh chống chính phủ. Họ tuyên bố sẽ không đi làm, trả lời email hoặc tham gia các cuộc họp trực tuyến liên quan tới công việc.

Một số người giương biểu ngữ với những khẩu hiệu chống đối chính quyền tại một cuộc biểu t́nh ngay sau giờ trưa để khởi động cuộc đ́nh công ở Chater Garden, một quảng trường công ở ngay khu trung tâm thương mại Hong Kong.

Hăng tin AP dẫn lời ông Antony Yiu, một doanh nhân chuyên ngành quảng cáo và là một trong những người trong ban tổ chức, nói các nhân viên trong ngành quảng cáo muốn các lĩnh vực kinh doanh khác hăy tham gia phong trào.

“Chính quyền dường như vẫn tiếp tục phớt lờ tiếng nói của đại đa số người dân, ông Yiu nói. Ngành quảng cáo muốn đi bước đầu để khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia cuộc đ́nh công nhằm tạo thêm áp lực

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 124802


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 74,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	08.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1493129  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,511
  Thanked 32,673 Times in 8,085 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 93 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05957 seconds with 13 queries