News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 478
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Truy tố phó chánh án "bảo kê" đế chế kinh doanh tỷ đô
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1493159  
Cơ quan điều tra Trung Quốc cho biết đă chính thức ra quyết định truy tố đối với bà Zhang Jiahui, nguyên Phó chánh án tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc sau quá tŕnh điều tra cáo buộc bà đứng sau đế chế kinh doanh hàng tỷ USD.


Bà Zhang Jiahui (Ảnh: Weibo)

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, kết quả điều tra cho thấy, bà Zhang Jiahui cùng với chồng là Liu Yuansheng và con trai tích lũy khối tài sản lên tới 1,9 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 270 triệu USD). Ngoài ra, bà Zhang cũng bị cáo buộc can thiệp vào các quy tŕnh pháp lư và tham gia vào các hoạt động tham nhũng khác.

Bà Zhang bị cách chức và khai trừ khỏi đảng trước khi bị bắt giữ hồi tháng 5 năm nay để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra và kỷ luật đă ra quyết định truy tố đối với cựu quan chức này.

"Bà Zhang đă lợi dụng quyền hạn để tư lợi cá nhân, đi ngược lại luật pháp và kỷ luật của đảng", Ủy ban điều tra và kỷ luật tỉnh Hải Nam cho biết.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, bà Zhang bắt đầu trở thành tâm điểm chú ư của dư luận từ hồi tháng 4 năm nay, sau khi một đoạn video cho thấy bà chơi mạt chược được chiếu trong một phiên ṭa có liên quan đến chồng bà. Trong phiên ṭa xét xử này, ông Liu với tư cách giám đốc một công ty bất động sản cáo buộc các đối tác làm ăn dùng đoạn video để tống tiền ông.

Đến tháng 5, hai doanh nhân khác cáo buộc vợ chồng bà Zhang điều hành một đế chế kinh doanh gồm 36 công ty lớn nhỏ và sở hữu khối tài sản gia đ́nh hơn 20 tỷ Nhân dân tệ. Cơ quan điều tra đă lập tức vào cuộc.

Các nhà điều tra cho biết, trong quá tŕnh điều tra, họ đă t́m hiểu khoảng 1.300 bộ hồ sơ, 156.000 trang báo cáo và thẩm vấn hơn 1.200 người. Quá tŕnh điều tra cho thấy, ông Liu đă lập ra một công ty bất động sản sau khi thôi chức chánh án ṭa án vào giữa những năm 1990 và điều hành 26 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bà Zhang không bao giờ công bố những tài sản đó và việc họ ly hôn vào năm 2017 bị cho là nhằm che đậy.

Thông tin đăng tải mới đây trên tạp chí China Newsweek cho biết, các nhà điều tra đă phát hiện 11 doanh nghiệp có liên hệ với vợ chồng bà Zhang đă được chuyển nhượng hoặc ngừng hoạt động, trong đó có một doanh nghiệp đứng sau dự án sân golf hơn 10 tỷ Nhân dân tệ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-02-2019
  Reputation: 28253


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,457
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1493159  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,950 Times in 3,580 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07092 seconds with 13 queries