News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2450
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đă nhập cảnh Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	DP-Luat-Di-Tru-4-ly-do-truc-xuat-630x420.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1493170  
12/02/19

Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và theo Điều Luật 237 th́ “Removal Under Deportation Grounds” được áp dụng để trục xuất những người nào đă nhập cảnh Hoa Kỳ.

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên.

Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Trường hợp thứ nh́ là khai gian với Sở Di Trú để hưởng quyền lợi di trú.

Trường hợp thứ ba là không làm đúng điều kiện mà người đó đă cam kết với Sở Di Trú.

Trường hợp thứ tư là những người không phải công dân Hoa Kỳ bị kết án phạm h́nh luật.

-Trường Hợp Thứ Nhất: Ở Hoa Kỳ bất hợp pháp, trường hợp này xảy ra rất nhiều. Theo luật di trú, ở Hoa Kỳ bất hợp pháp có rất nhiều trường hợp. Điển h́nh trong trường hợp du lịch, có người ở Hoa Kỳ quá thời hạn Sở Di Trú cho phép, hoặc người đó đi làm hay đi học trong khi giấy chiếu khán của người đó ở Hoa Kỳ là du lịch, và v́ vậy tự động người đó trở thành lưu trú tại Hoa Kỳ bất hợp pháp. Điển h́nh khác là trong trường hợp du học, có người chỉ đi học được một hoặc hai mùa sau đó bỏ học, hoặc đi làm mà không có giấy phép do Sở Di Trú cấp.

-Trường Hợp Thứ Hai: Khai gian với Sở Di Trú, hoặc ṭa đại sứ, hoặc ṭa lănh sự Hoa Kỳ, để được hưởng quyền lợi về di trú. Điển h́nh trong trường hợp diện Public Interest Parole (thường được gọi là diện PIP). Những người con là công dân Hoa Kỳ bảo lănh cho cha mẹ, khi cha mẹ được đi Hoa Kỳ, những người con c̣n ở lại trên 21 tuổi được đi theo cha mẹ nếu chưa có gia đ́nh.

Theo luật di trú, không có gia đ́nh tức là không có vợ hoặc có chồng. Có những người khai với Sở Di Trú là họ không có vợ hoặc có chồng, sự thật người đó đă có gia đ́nh nhưng giấu để được đi Mỹ theo cha mẹ. Mười năm sau khi vào Mỹ, được thẻ xanh, người đó lại bảo lănh cho chồng hoặc cho vợ c̣n ở lại Việt Nam. Đương đơn dùng giấy hôn thú đă có trước khi qua Mỹ để nộp cho Sở Di Trú, v́ họ nghĩ rằng chuyện đó đă quá lâu, và hồ sơ đó chính phủ Mỹ không c̣n lưu giữ lại.

Sau khi Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ bảo lănh và gửi hồ sơ cho lănh sự phỏng vấn. Lănh sự phát giác là người bảo lănh đă có hôn thú trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, ṭa lănh sự sẽ chuyển những hồ sơ đó về Sở Di Trú để giải quyết. Khi nhận được những hồ sơ đó, Sở Di Trú bắt đầu tiến hành thủ tục trục xuất người đă làm đơn bảo lănh cho vợ hoặc chồng ở Việt Nam.

-Trường Hợp Thứ Ba: Không làm đúng điều kiện đă cam kết với Sở Di Trú. Trường hợp này tôi thấy xảy ra rất nhiều trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta. Công dân Hoa Kỳ về Việt Nam để lập gia đ́nh với một người ở Việt Nam, và sau đó làm đơn bảo lănh người ấy qua Hoa Kỳ.

Theo luật di trú Hoa Kỳ, khi một công dân Hoa Kỳ bảo lănh cho chồng hoặc vợ để được sang Mỹ, người được bảo lănh phải chấp thuận điều kiện là chỉ có thẻ xanh tạm, có hiệu lực 2 năm thôi, khoảng 2 năm sau khi vào Hoa Kỳ, người công dân Hoa Kỳ cùng với người được bảo lănh phải làm đơn để xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Sở Di Trú chỉ cấp thẻ xanh nếu hai người vẫn c̣n hôn thú và vẫn c̣n chung sống với nhau như vợ chồng. Nếu khoảng 2 năm sau khi vào Hoa Kỳ, mà người được bảo lănh không được người bảo lănh làm đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn, th́ có thể sẽ bị trục xuất, ngoại trừ điều kiện đó được miễn.

-Trường Hợp Thứ Tư: Trường hợp của những người nào không phải là công dân Hoa Kỳ và đă bị kết án phạm h́nh luật. Tôi đă thấy nhiều trường hợp, có những người bị cáo về h́nh luật, đă chấp nhận plea bargain (điều đ́nh) với District Attorney, hoặc nhận tội, dù người đó có tội hay không, v́ họ nghĩ rằng, ở tù vài tháng sau đó thêm vài năm tù treo là xong, họ muốn chấm dứt sự đối đầu với pháp luật, để bắt đầu lại cuộc đời. Nhưng thật ra chính v́ những sự nhận tội cho xong đó, hoặc chấp nhận điều đ́nh đó, lại có thể làm cho họ bị trục xuất.

Một phần trong Điều Luật 237 nói rằng, khi người thường trú nhân phạm tội Moral Turpitude (tạm dịch là Có Tính Cách Suy Đồi Đạo Đức) trong ṿng 5 năm được sự thường trú và tội đó có thể bị án tù 1 năm trở lên th́ sẽ bị trục xuất. Quư vị nên chú ư rằng “có thể bị án tù” 1 năm trở lên chứ không phải là “bị án tù” 1 năm trở lên. Nghĩa là dù rằng đương sự bị án 6 tháng nhưng tội đương sự phạm phải có thể bị phạt 1 năm tù trở lên, đương sự cũng sẽ bị trục xuất.

Một phần khác trong Điều Luật 237 nói rằng, nếu đương sự bị phạm hai tội có tính cách suy đồi đạo đức th́ đương sự có thể bị trục xuất. Theo điều luật này, nếu đương sự phạm hai tội ăn cắp vặt sẽ bị trục xuất.

Một phần trong Điều Luật 237 nói rằng, nếu đương sự bị phạm tội được coi là aggravated felony th́ sẽ bị trục xuất. Những tội được coi là aggravated felony là: 1) Murder (giết người), 2) rape (hăm hiếp), 3) ăn cướp và bị án trên một năm, 4) buôn lậu ma túy, 5) buôn lậu vũ khí, 6) những tội hành hung và bị án tù trên một năm, 7) những tội giả mạo chữ kư hoặc giấy tờ và bị án tù trên một năm, 8) những tội gian lận và sự thiệt tḥi cho nạn nhân trên $10,000.

Những tội nêu trên chỉ là một phần của những tội có thể bị trục xuất và sự tŕnh bày trên không bao gồm tất cả tội mà đương sự có thể bị trục xuất. Đương sự nên tham khảo với một luật sư thực thụ về luật di trú để biết rơ thêm.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-03-2019
  Reputation: 263359


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,538
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DP-Luat-Di-Tru-4-ly-do-truc-xuat-630x420.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1493170  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 59,565
  Thanked 38,228 Times in 17,497 Posts
  Mentioned: 301 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8197 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (12-03-2019), hoaghoatham (12-06-2019), nhattran03 (12-03-2019), phokhuya (12-03-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07000 seconds with 13 queries