News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giám đốc người Nhật thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty Vận chuyển Saigontourist
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1494333  
Ông Kakazu Shogo, Tổng giám đốc Công ty Vận chuyển Saigontourist (STT), nhiều lần đăng kư thoái sạch vốn tại công ty này nhưng chưa thành công.

Ông Kakazu Shogo bắt đầu thoái vốn vào tháng 10/2019, sau 5 năm điều hành doanh nghiệp này. Doanh nhân người Nhật đăng kư bán toàn bộ 1,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 23,75% vốn nhưng chỉ giao dịch thành công 36.000 cổ phiếu.

Ông Kakazu Shogo ngay lập tức cho biết sẽ thoái phần vốn c̣n lại, nhưng mới đây chỉ bán thêm được 1,5 triệu cổ phiếu bằng thoả thuận và thu gần 11 tỷ đồng. Doanh nhân này vẫn sở hữu 4,75% vốn của STT sau giao dịch.

Động thái rút vốn xảy ra không lâu sau khi doanh nghiệp này tổ chức đại hội cổ đông thường niên nhưng không thể thông qua hàng loạt tờ tŕnh báo cáo kiểm toán, kế hoạch kinh doanh, sửa đổi điều lệ, chào bán cổ phiếu để tăng vốn...

Ông Kakazu Shogo và nhóm cộng sự người Nhật tham gia vào ban lănh đạo STT từ cuối năm 2014. Từ đó đến nay, ông liên tiếp phải đối trọng với các thành viên HĐQT và cổ đông lớn người Việt. Ông bị Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Hồng khởi kiện về việc ngăn cản ban kiểm soát thực hiện nhiệm vụ. Trong một vụ kiện khác với tư cách bị đơn, ông bị yêu cầu cùng nhóm cộng sự bồi thường hơn 42 tỷ đồng v́ thanh lư tài sản trái luật.


Ông Kakazu Shogo. Ảnh: STT.

Ở chiều ngược lại, sau khi tiếp quản doanh nghiệp này, ông Kakazu Shogo cho đánh giá lại quá tŕnh công tác của cán bộ và khởi kiện nguyên tổng giám đốc giai đoạn trước 2014 để đ̣i bồi thường gần 3 tỷ đồng cho công ty.

Trong các báo cáo hoạt động kinh doanh gần đây, ban lănh đạo người Nhật cho rằng công ty đang đối mặt với những tổn thất do hậu quả của hệ thống điều hành cũ và hành vi phá hoại, cản trở v́ lợi ích nhóm. Năm ngoái, công ty triệu tập 35 cuộc họp và lấy ư kiến thành viên HĐQT nhưng chưa đến một nửa trong số đó thành công.

Do không t́m được tiếng nói chung trong nội bộ, dự thảo về các hoạt động quan trọng của công ty đều không được thông qua. Ban lănh đạo hiện tại cho biết chỉ cố gắng cầm cự, duy tŕ hoạt động chứ không thể mở rộng quy mô kinh doanh.

"Ngoài việc tiếp tục thanh lư xe quá niên hạn, hăng đang thu hút thêm số lượng xe thuê ngoài để phục vụ mảng taxi và dịch vụ cho thuê xe. Công ty cũng trích hoa hồng cho bất cứ nhân viên nào mang về học viên mới cho trung tâm đào tạo lái xe", Ông Kakazu Shogo viết trong báo cáo thường niên 2018.


Từ năm 2012 đến nay, công ty liên tiếp thua lỗ. Sau khi bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM huỷ niêm yết đối từ đầu tháng 7/2018 do kinh doanh bết bát, STT chuyển sang giao dịch trên thị trường UPCoM. Đến tháng 4 năm nay, cổ phiếu này nhận quyết định hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần) do âm vốn chủ sở hữu.

Công ty cổ phần Vận chuyển Sài G̣n Tourist tiền thân là đội xe vận chuyển du lịch của Công ty Du lịch TP HCM, được tiếp quản từ giữa năm 1976. Doanh nghiệp này cổ phần hoá vào năm 2004 và chính thức niêm yết trên sàn vào năm 2011. Hoạt động kinh doanh được phân thành 4 mảng chính, bao gồm dịch vụ vận chuyển, tổ chức du lịch lữ hành, dịch vụ bảo vệ và các loại h́nh khác (đào tạo lái xe, xuất khẩu lao động, bất động sản...).

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 20735


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,441
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1494333  
  troopy_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,680 Times in 3,258 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07629 seconds with 13 queries