News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 604
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ - Nhật bắt tay nhau thông qua thoả thuận thương mại
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1494397  
Ngày 4/12, Hạ viện Nhật Bản thông qua các thỏa thuận thương mại hạn chế với Mỹ, mở ra cơ hội cho nhiều mặt hàng nông sản Mỹ như thịt ḅ và thịt lợn được tiếp cận thị trường Nhật Bản, trong khi Washington sẽ giảm thuế đối với các sản phẩm công nghiệp của Tokyo.


Mỹ - Nhật bắt tay nhau, cơ hội rộng mở cho nông sản Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đă hoan nghênh quyết định của cơ quan lập pháp Nhật Bản, đồng thời cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ kư một tuyên bố thực thi vào tuần tới.

Đại diện Thương mại Lighthizer nhấn mạnh: “Tôi hoan nghênh hành động nhanh chóng của Nhật Bản trong việc thông qua các thỏa thuận thương mại quan trọng giữa hai quốc gia, là những nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ 3 thế giới… Chúng tôi hy vọng Tổng thống Donald Trump sẽ kư một tuyên bố thực thi cho phía Mỹ trong tuần tới”.

Ông Lighthizer khẳng định, thỏa thuận sẽ có lợi cho người nông dân, những người chăn nuôi và các nhà cung cấp dịch vụ số của nước này.

Ngoài ra, quan chức thương mại Mỹ nêu rơ cả Washington và Tokyo đều đang chuẩn bị cho thỏa thuận thương mại Mỹ - Nhật Bản và Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số Mỹ - Nhật Bản có hiệu lực kể ngày 1/1/2020. Dự kiến, giới chức hai nước cũng sẽ tiến hành tham vấn ngay từ đầu năm sau để có thể nhanh chóng triển khai các cuộc đàm phán hướng tới một thỏa thuận thương mại sâu rộng hơn.

Trước đó, ngày 3/12, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, Tổng thống Trump không loại trừ khả năng áp thuế đối với các đơn hàng nhập khẩu ô tô, trong đó có ô tô nhập từ Nhật Bản, cho dù thời hạn xem xét đă kết thúc vào giữa tháng 11 vừa qua và nhà lănh đạo Mỹ không đưa ra quyết định áp thuế nào theo điều 232 trong Đạo luật Mở rộng thương mại. Điều khoản này vốn cho phép Washington có biện pháp thuế nhằm vào một sản phẩm nếu các cuộc điều tra phát hiện sản phẩm đó có nguy cơ đối với an ninh quốc gia.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 3073


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,821
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1494397  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,373 Times in 1,190 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07587 seconds with 13 queries