News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 469
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 400 trang tài liệu của Hạ Viện Mỹ về người Duy Ngô Nhĩ
Click image for larger version

Name:	2018-10-02t060428z_1542534991_rc117d0c4590_rtrmadp_3_china-xinjiang_0.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	1494660  
12/05/19

Nguồn: Leaked Documents Show Xi Jinping’s Secret Speeches About China’s Uighur Crackdown


https://www.forbes.com/sites/rachels...k#74e3af996bf5

400 trang tài liệu này chính là cơ sở để hạ viện Mỹ vừa ra dự luật Nhân Quyền cho người Duy Ngô Nhĩ. Tôi lược dịch để các bạn không biết tiếng Anh nắm được. Tài liệu này nói về những phát biểu của Tập Cận B́nh về việc Trung Quốc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ.

_____


Trong một trong những vụ ṛ rỉ đáng kể nhất từ chính phủ của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, hơn 400 trang tài liệu cho thấy Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă có chính sách đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ trong một loạt bài phát biểu năm 2014. Những bài này tiết lộ chi tiết về việc giam giữ hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ. Việc này đă bị các nhóm nhân quyền và một số nhà lănh đạo quốc tế lên án.

Các tài liệu đă bị ṛ rỉ và đến báo New York Times bởi một người Trung Quốc, là người đang nỗ lực để Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh phải chịu trách nhiệm cho các vụ giam giữ hàng loạt.

Trung Quốc đă giam giữ hơn 1 triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương trong ba năm qua, theo các quan chức Hoa Kỳ. Họ bị truyền bá lư tưởng của Đảng Cộng sản.

Các nhóm nhân quyền nói rằng những trại được gọi là trại cải tạo này là một nỗ lực để đàn áp tôn giáo của người Duy Ngô Nhĩ và bản sắc Hồi giáo bằng cách giam giữ họ mà không cần xét xử, đôi khi có các đe dọa bạo lực và tra tấn.

Nhưng chính phủ Trung Quốc phủ nhận mọi hành vi vi phạm nhân quyền, nói rằng những nỗ lực này là một công cụ quan trọng trong việc chống lại chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Người Duy Ngô Nhĩ là một dân tộc thiểu số theo đạo Hồi ở vùng Tân Cương của Trung Quốc.

Để đối phó với một loạt các cuộc tấn công bạo lực do phiến quân Duy Ngô Nhĩ thực hiện vào năm 2014, ông Tập nói với các nhà lănh đạo đảng rằng họ cần phải khắc nghiệt và phải tỏ ra không thương xót.

Tập nói bóng gió về các trại thực tập trong một bài phát biểu, mặc dù ông không kêu gọi giam giữ hàng loạt hoàn toàn và chống lại việc cấm hoàn toàn Hồi giáo ở nước này. Cần phải có hiệu quả giáo dục và chuyển đổi tội phạm. Và ngay cả sau khi những người này được thả ra, giáo dục và chuyển đổi của họ vẫn phải tiếp tục, ông nói.

Các quan chức địa phương và các sĩ quan cảnh sát mặc thường phục được yêu cầu xoa dịu các sinh viên từ trường đại học về nhà mà các thành viên gia đ́nh của họ đă được đưa đến các trại thực tập.

Các nhà chức trách đang sử dụng một hệ thống tính điểm để xác định ai là ai và được phát hành, và các sinh viên được thông báo rằng họ có thể được thả nếu họ chấp hành tốt. Các thành viên của gia đ́nh, bao gồm cả bạn, phải tuân thủ luật pháp và quy tắc của bang, và không tin hoặc lan truyền tin đồn, các quan chức của thành phố đă nói. Sau đó, bạn chỉ có thể thêm điểm cho thành viên gia đ́nh của ḿnh.

Khi sinh viên hỏi họ có phạm tội không, các quan chức được hướng dẫn nói rằng đấy chỉ là suy nghĩ của họ đă bị lây nhiễm bởi những suy nghĩ không lành mạnh.

Một lănh đạo địa phương, Chen Quanguo, một nhà lănh đạo đảng mới trong khu vực, chịu trách nhiệm cho việc mở rộng các trung tâm giam giữ sau khi ông được bổ nhiệm vào tháng 8 năm 2016, nói với các quan chức để vây bắt mọi người nên làm tṛn.

Chen bắt nguồn từ bất kỳ sự phản đối nào, bao gồm một trường hợp trong đó một lănh đạo quận bị tống giam sau khi thả hàng ngàn tù nhân khỏi các trại.

Sự phản đối nội bộ nổi bật hơn so với trước đây, theo New York Times. Chính phủ Trung Quốc đă mở hơn 12.000 cuộc điều tra các đảng viên ở Tân Cương v́ những vi phạm trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa ly khai.

Bối cảnh chính: Mỹ, hầu hết các nước châu Âu và Nhật Bản đă chính thức kêu gọi đóng cửa các trại, nhưng các đồng minh của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đă đẩy lùi, đưa ra tuyên bố của riêng họ để ủng hộ những ǵ họ gọi là các biện pháp chống khủng bố và triệt phá . Các quốc gia bảo vệ Trung Quốc bao gồm Nga, Bêlarut và Serbia, cùng với một số quốc gia đa số Hồi giáo Pakistan, Ả Rập Saudi và Ai Cập, CNN đưa tin.

Phản ứng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay là từ Hoa Kỳ, vào tháng 10 đă hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc và các công ty công nghệ Trung Quốc trong danh sách đen có liên kết với sự giám sát của chính phủ đối với người Duy Ngô Nhĩ. Nhưng chính quyền của Trump, nỗ lực lên án việc giam giữ hàng loạt đă trở nên phức tạp bởi các cuộc đàm phán thương mại và một số người đă chỉ trích tổng thống v́ đă không lên tiếng trực tiếp chống lại Trung Quốc.

Đoàn Bảo Châu

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 361609


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2018-10-02t060428z_1542534991_rc117d0c4590_rtrmadp_3_china-xinjiang_0.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	1494660  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,300
  Thanked 40,392 Times in 18,450 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8723 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  RealMadrid (12-05-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08296 seconds with 13 queries