News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 544
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ ung thư cao v́ nhuộm và duỗi tóc
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	22.5 KB
ID:	1494701  
Nghiên cứu mới đây công bố cho thấy, duỗi tóc làm tăng 30% nguy cơ ung thư vú mọi màu da, nhuộm tóc làm tăng 60% nguy cơ đối với phụ nữ da đen.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đă tranh luận, liệu nhuộm tóc có gây ra bệnh ung thư hay không. Các phân tích thường cho ra kết quả khác nhau hoặc không nhất quán.

Tuy nhiên, nghiên cứu công bố ngày 4/12 của một cơ quan chính phủ Mỹ cho thấy, phụ nữ da đen sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 60%. Trong khi đó, phụ nữ da trắng nhuộm tóc không chịu rủi ro này.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ, từ năm 2003 đến năm 2009, dựa trên dữ liệu sức khỏe của hơn 46,700 phụ nữ, tuổi từ 35 đến 74. Để kiểm soát yếu tố di truyền, tất cả những người tham gia khảo sát đều có ít nhất một chị hoặc em gái trong gia đ́nh mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà khoa học nhận định, nguyên nhân là ở thành phần khác nhau trong thuốc nhuộm sử dụng cho người da trắng và da đen; hoặc lượng thuốc; hoặc cấu trúc tóc riêng biệt của hai chủng tộc; độ thẩm thấu của các loại da khác nhau.

Nghiên cứu cũng được thực hiện trên các sản phẩm duỗi tóc. Kết quả cho thấy, tất cả phụ nữ từng duỗi tóc đều có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 30%, dù màu da nào.


Duỗi tóc làm tăng 30% nguy cơ ung thư vú. Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho biết, chưa thể khẳng định các sản phẩm tạo mẫu tóc ung thư vú cho phụ nữ. Hơn nữa, rất khó để nhận biết các rủi ro nói chung liên quan của việc nhuộm tóc đối với phụ nữ người Mỹ gốc Phi. Số phụ nữ da đen tham gia nghiên cứu chỉ chiếm chưa đến 10%.

Số liệu trong nghiên cứu không đủ lớn, tiến sĩ Larry Norton, Giám đốc Y tế của Trung tâm Điều trị Ung thư Vú Evelyn H. Lauder nói. "Bạn không thể dựa vào các dữ liệu này, ảnh hưởng quá nhỏ", ông b́nh luận.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2019
  Reputation: 29003


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,086
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	22.5 KB
ID:	1494701  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,290 Times in 3,863 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04777 seconds with 13 queries