News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 958
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện dài Hạ Viện “luận tội” TT Trump phần 2
Click image for larger version

Name:	UY-BAN-TƯ-PHÁP-HẠ-VIỆN.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	1494955   Click image for larger version

Name:	c1d592e4-4b14-4718-9e27-df67d247ffa5.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	1494956  
Suốt ngày hôm qua, Thứ Tư, 4/12, Hạ viện của đảng Dân chủ Hoa Kỳ lại đăng dàn luận tội TT Trump, trong khi ông đang tham dự Hội Nghị và chào mừng 70 năm thành lập Khối NATO (Minh Uớc Pḥng Thủ Bắc Đại Tây Dương).Nhân danh Hạ viện, lần này do Ủy Ban Tư Pháp (UBTP) triệu tập với mục đích tiếp tục luận tội TT Trump về lănh vực mà đảng DC cho rằng ông đă phạm pháp. Thế nhưng phía hành pháp đă không gởi một ai tới trong ngày luận tội này, mặc dù DB Nadler, Chủ tịch (Ủy Ban Tư Pháp) đă gởi trát đ̣i TT hoặc nhân viên thừa hành tới tham dự buổi điều trần.

Sở dĩ TT Trump không đích thân tới tham dự v́, thứ nhất, ông phải đi tham dự 2 ngày Hội Nghị của NATO ở Luân Đôn; thứ hai, phía Hành Pháp cho rằng, trát đ̣i luận tội của Hạ viện là vi hiến. Do đó, ngày Chủ nhật, 1/12 Ls của Bạch Ốc, ông Pat Cipollone, đă gởi một lá thư chính thức thông báo cho UBTP là TT sẽ không tới và cũng sẽ không cử một ai tới tham dự. Lư do “t́nh trạng luận tội từ trước đến nay hoàn toàn thiếu công bằng pháp lư” và nhất là thiếu ‘công bằng căn bản’ đối với tổng thống” trong quá tŕnh luận tội.
Dù vậy, UBTP đă tiến hành phiên luận tội suốt ngày thư Tư (từ 9:00 AM đến 6:30 PM). Khi ngồi xem suốt ngày luật tội này, tôi không thấy bất cứ một giới chức thuộc hành pháp, nội các của TT Trump; hoặc giới chức lập pháp nào cả, mà chỉ thấy 4 giáo sư dạy 4 đại học Luật Hoa có lẽ được BNTP mời tới để góp ư kiến và minh chứng về hiến pháp (constitution) trong buổi luận tội này là: 1. Gs. Feldman (ĐH Harvard); 2) Gs. Karlan (ĐH Stanford; 3) Gs. Gerhardt (ĐH UNC); 4) Gs. Jonathan Turley (ĐH Gorg. Washington).

Đúng 10:00 Am (giờ NY), nhân danh Chủ Tịch UBTP ông Nadler (DC) tuyên bố lư do buổi luận tội hôm nay; tiếp theo là DB Dough Collins (CH) cũng chào cử tọa và nói về lư do ông và các đồng sự CH có mặt hôm nay để mục kích xem đảng DC làm ǵ, nói ǵ và theo ông chỉ là ‘bổn cũ soạn lại’ với mục đích duy nhất là đặt điều (không bằng chứng) và luôn luôn tố cáo TT Trump vi phạm hiến pháp, sử dụng quyền lực tổng thống cho mục tiêu quyền lợi cá nhân trong vụ tiếp xúc với TT Ukrainian Volodymyr Zelensky vào tháng 7 vừa qua. Và mục tiêu tối hậu của đảng DC là t́m mọi cách truất phế ông Trump trong suốt 3 năm nay, chỉ v́ sợ ông tái cử năm 2020, bất chấp, đúng sai, bất chấp thành công hay không? Có lẽ đây là một dấu hỏi lớn mà dân chúng (Mỹ Quốc) muốn hỏi đảng DC bất chấp tốn kém công quỹ quốc gia, tốn th́ giờ, gây nên chi rẽ buồn phiền trong ḷng dân chúng.

Suốt gần 7 giờ ngồi trước màn ảnh nhỏ, bỏ luôn ăn trưa và nằm luôn trên ghế dài, tôi cũng tưởng ḿnh đă khùng luôn v́ những lời luận tội xoáy vào TT Trump lui tới cũng chỉ bắng chứng ấy. TT Trump là người Không xứng đáng… và tất cả những thành viên DC chỉ một giọng điệu duy nhất là phải truất phế Trump để cho quốc gia này hết xáo trộn, giữ vũng truyền thống dân chủ, tự do mà tiền nhân đă tạo dựng hơn 240 qua. (?) Ngoài những vị DB Cộng Ḥa trong UBTP Hạ viện có lư luận về sự suy nghĩ một chiều lạ kỳ của các DB Dân chủ, hễ nhắc tới TT Trump là họ dứt khoát chỉ sử dụng 2 chữ “Truất phe” mà không cần bàn bạc ǵ thêm.

Lời Phát biều dội ngược của Gs. Jonathan Turley


Speaking during a House Judiciary Committee hearing Wednesday morning, George Washington University Law Professor Jonathan Turley called out Democrats and fellow members of the panel for moving forward with impeachment because “everyone is mad.”

“I get it. You’re mad. The president’s mad. My Republican friends are mad. My Democratic friends are mad. My wife is mad. My kids are mad. Even my dog seems mad and Luna is a golden-doodle and they don’t get mad. So, we’re all mad. Where has it taken us? Will a slipshod impeachment make us less mad or will it only give an invitation for the madness to follow in every future administration? That is why this is wrong…it’s wrong because this is not how you impeach an American president,” Turley argued, adding that the evidence Democrats are using is severely lacking, the process is rushed and that a number of witnesses haven’t been subpoenaed.

“I am concerned about lowering impeachment standards to fit a paucity of evidence and an abundance of anger. If the House proceeds solely on the Ukrainian allegations, this impeachment would stand out among modern impeachments as the shortest proceeding, with the thinnest evidentiary record, and the narrowest grounds ever used to impeach a president. That does not bode well for future presidents who are working in a country often sharply and, at times, bitterly divided,” he said.

And by the way, Turley isn’t a Republican and voted against President Trump in 2016.

“I’m not a supporter of President Trump. I voted against him. My personal and political views of President Trump are irrelevant to my impeachment testimony, as they should be to your impeachment vote,” he continued. “As I have previously written, such misuses of impeachment would convert our process into a type of no-confidence vote of Parliament. Impeachment has become an impulse buy item in our raging political environment.”

(Tạm dịch)

Lời phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào sáng thứ Tư, Giáo sư Luật của Đại học George Washington Jonathan Turley đă kêu gọi đảng Dân chủ và các thành viên của UB luận tội xét xử tiến hành luận tội th́ “mọi người đểu giận dữ”. Phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào sáng thứ Tư, Giáo sư Luật của Đại học George Washington Jonathan Turley, một trong 4 vị giáo sư được mời tới tham gia buổi luận tội, ông là vị giáo sư duy nhất, góp ư kiến ngược lại với 3 vị khác nên trên — ba vị này chỉ biết góp ư và trả lời theo đuôi, hoặc gật đầu khi các DB đảng DC chủ chất vấn — C̣n Gs Turley th́ kêu gọi đảng Dân chủ và các thành viên của UBTP không nên xét xử với cách luận tội như bấy lây nay th́ “mọi người đều muốn phát điên”.

“Tôi hiểu. Bạn đang muốn khùng, Tổng thống cũng phát khùng. Bạn bè Cộng ḥa của tôi khùng. Bạn bè dân chủ của tôi cũng khùng. Vợ tôi quá mệt. Con tôi cũng muốn khùng. Ngay cả con chó của tôi cũng có vẻ điên, chỉ duy nhất Luna là một con màu vàng nguệch ngoạc là chưa nổi khùng.

V́ vậy, tất cả chúng ta đều khùng. Luận tội đă đưa chúng ta về đâu? Một cuộc luận tội trơn tru sẽ làm cho chúng ta bớt điên rồ hơn, hay nó sẽ tạo nên cho sự điên rồ tiếp tục xảy ra trong mọi chính quyền tương lai? Đó là lư do tại sao quư vị làm điều này là sai… sai bởi v́ đây không phải là cách qíu vị đang luận tội tổng thống Hoa Kỳ. Gs Turley lập luận rằng bằng chứng mà đảng Dân chủ đang sử dụng là thiếu sót trầm trọng, quá tŕnh này được thực hiện quá hấp tấp, bởi v́ một số nhân chứng cần mời đă không được trát hầu ṭa.

Tôi lo ngại về việc hạ thấp các tiêu chuẩn luận tội cho phù hợp với một ít bằng chứng chỉ v́ sự giận dữ. Nếu Hạ viện chỉ tiến hành các cáo buộc về vụ Ukraine, th́ vụ luận tội này sẽ là vụ ngắn nhất trong các cuộc luận tội thời đương đại, với hồ sơ chứng minh kém nhất, chứng cứ tệ nhất chưa từng có để luận tội một tổng thống. Điều này cũng không tốt cho các tổng thống trong tương lai, những vị đang làm việc ở một đất nước thường rất gay gắt và đôi khi bị chia rẽ cay đắng, ông nói.

Và nhân tiện, Gs Turley không phải là đảng viên Cộng ḥa và ông đă bỏ phiếu chống lại Trump vào năm 2016.

“Tôi không phải là người ủng hộ Tổng thống Trump. Tôi đă bỏ phiếu chống lại ông. Quan điểm cá nhân và chính trị của tôi về Tổng thống Trump không liên quan ǵ đến lời khai luận tội của tôi, v́ chúng cũng không ảnh hưởng ǵ việc bỏ phiếu của quư vị”, ông nói tiếp. Như tôi đă viết trước đây, việc lạm dụng luận tội như vậy sẽ chuyển quá tŕnh làm việc của chúng ta thành một kiểu không tin tưởng khi bỏ phiếu cho giới lập pháp. Luận tội đă trở thành một mục mua chức bị thúc đẩy trong môi trường chính trị đang hoành hành chúng ta.Thật ra, chiều hôm qua, khi nằm xem TV và nghe tranh căi những lời cũ rích giữa lưỡng đảng CH/DC và sự đóng góp y kiến thiên vị rơ ràng của 3 vị giáo sư trường luật nên trên, khiến cho tôi thất vọng, nhất là những người làm luật và dạy luật mà lại có những suy nghĩ và lời lẽ không công bằng và minh bạch như thế đă làm cho tôi muốn khùng luôn.

Trước đó vài tiếng, chiều hôm qua, Ts. Phan Quang Trọng gọi tôi và hẹn sẽ phỏng vấn cho đài Việt ngữ Dallas 1600 AM, sau khi hạ màn phiên luận tội hôm qua. Khi tắt TV, người tôi mệt nhoài, không muốn trả lời. Nhưng rồi, đă hứa th́ phải làm, mà làm th́ không biết bắt đầu từ đâu v́ cuộc luận tội hôm qua 4/12 dài gần 7 tiếng, mà trả lời tường thuật trên làn sóng radio chỉ được 30 phút, làm cho tôi lúng túng không cách nào nhớ hết những lời chất vấn rất hay của các Dân biều trong UBTP, nhưng Ts PQT cứ giục tôi là cứ nói diến biến tổng quát là được. Thật sự, sau khi thâu và nghe lại sáng nay, tôi phải công nhận là chưa bao giờ làm radio mà nói năng “nhát gừng” như thế. Đúng là tai nạn!

Sáng nay thức dậy mở TV xem th́ bà Pelosi chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ xuất hiện và tuyền bố sẽ hoàn tất thủ tục luận tôi lần cuối cùng và đúc kết hồ sơ vào sáng thứ Hai tuần tới; sau đó sẽ nạp lên Thượng viện để chờ xét xử. Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch Mc Cornell và Ṭa Bạch Ốc sáng nay cũng mong muốn cuộc luận tội “muốn khùng” này được đưa lên Thượng Viện càng sớm càng tốt.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm nay 5/12 cho biết đă chỉ đạo Ủy ban Tư pháp của Hạ viện thảo ra các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump v́ đă gây áp lực cho Ukraine điều tra một đối thủ chính trị, theo Reuters.

Bà được Reuters trích lời nói trên truyền h́nh: “Sự thật không thể chối căi. Tổng thống đă lạm dụng quyền lực để tư lợi chính trị bất chấp tổn hại về an ninh quốc gia của chúng ta, khi giữ viện trợ quân sự cũng như một cuộc gặp quan trọng ở Pḥng Bầu dục để đổi lấy việc thông báo điều tra đối thủ chính trị của ông”.

Bà Pelosi được Reuters trích lời nói thêm rằng “các hành động của tổng thống đă vi phạm nghiêm trọng hiến pháp”.

Bà cũng cho hay đă yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler tiến hành soạn thảo “các điều khoản luận tội”.

Trong khi đó, AP dẫn lời bà nói thêm: “Nền dân chủ của chúng ta đang lâm nguy. Tổng thống khiến chúng tôi không có một lựa chọn nào khác là phải hành động”.

Luận tội Tổng thống Trump tiến thêm một bước nữa
Theo Reuters, thông báo của bà Pelosi được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Tư pháp tổ chức một cuộc điều trần mà tại đó, ba chuyên gia luật hiến pháp được phe Dân chủ mời tới nói rằng Tổng thống Trump đă có hành động có thể bị luận tội theo hiến pháp. Trong khi đó, một chuyên gia luật thứ tư được các nhà lập pháp Cộng ḥa mời tới cho rằng cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ “vội vàng” và “có lỗ hổng”.

Hăng tin AP đưa tin rằng phe Dân chủ tại Hạ viện đang tiến nhanh tới một cuộc bỏ phiếu mà nhiều khả năng sẽ được tiến hành vào dịp Giáng sinh. Trọng tâm của cuộc điều tra luận tội là cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng Bảy vừa qua.

Theo AP, Tổng thống Trump bị cho là đă thúc ép nguyên thủ Ukraine mở cuộc điều tra liên quan tới ứng viên tổng thống hàng đầu của phe Dân chủ, ông Joe Biden, trong khi giữ khoản viện trợ dành cho Ukraine.

Tổng thống Trump đă nhiều lần lên tiếng rằng ông không làm điều ǵ sai trái.

Theo Reuters . Tác giả Trương sĩ Lương

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 12-06-2019
  Reputation: 135272


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	UY-BAN-TƯ-PHÁP-HẠ-VIỆN.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	1494955   Click image for larger version

Name:	c1d592e4-4b14-4718-9e27-df67d247ffa5.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	1494956  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 10,028
  Thanked 17,137 Times in 7,220 Posts
  Mentioned: 510 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4954 Post(s)
  Rep Power: 26 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  anhhaila (12-06-2019), tonydavidson (12-06-2019)
  Old 12-06-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,019
  Thanks: 5,341
  Thanked 6,085 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54616
  Default

  Tội nghiêp con chó của giáo sư Jonathan Turley , tôi là người yêu thích và bảo vệ súc vật nên khi thấy con chó của giáo sư nghe đàn hạch mà nó phát điên th́ thấy tội nghiêp.
  Cầu xin Thượng Dế ban phép lành cho tất cả chúng ta (kể luôn con chó của giáo sư ).
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (12-06-2019)
  Old 12-06-2019   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,698
  Thanks: 10,028
  Thanked 17,137 Times in 7,220 Posts
  Mentioned: 510 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4954 Post(s)
  Rep Power: 26
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 135272
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Tội nghiêp con chó của giáo sư Jonathan Turley , tôi là người yêu thích và bảo vệ súc vật nên khi thấy con chó của giáo sư nghe đàn hạch mà nó phát điên th́ thấy tội nghiêp.
  Cầu xin Thượng Dế ban phép lành cho tất cả chúng ta (kể luôn con chó của giáo sư ).
  anhhaila nuôi chó th́ nhớ đừng để nó sủa nhiều làm phiền hàng xóm ...coi chừng bị kiện nuôi chó lại không dạy chúng ...
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-06-2019   #4
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,019
  Thanks: 5,341
  Thanked 6,085 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54616
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  anhhaila nuôi chó th́ nhớ đừng để nó sủa nhiều làm phiền hàng xóm ...coi chừng bị kiện nuôi chó lại không dạy chúng ...
  Theo lời dặn của bác sỹ thú y , mấy hôm nay chỉ cho nó coi cartoon nên nó OK , cám ơn bác .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (12-06-2019)
  Old 12-06-2019   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,698
  Thanks: 10,028
  Thanked 17,137 Times in 7,220 Posts
  Mentioned: 510 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4954 Post(s)
  Rep Power: 26
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 135272
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Theo lời dặn của bác sỹ thú y , mấy hôm nay chỉ cho nó coi cartoon nên nó OK , cám ơn bác .
  Bác coi clip chó khôn ...chứ c̣n chó sủa hàng xóm cũng phải chạy  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-06-2019   #6
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,019
  Thanks: 5,341
  Thanked 6,085 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54616
  Default

  [QUOTE=hoanglan22;3793147]Bác coi clip chó khôn ...chứ c̣n chó sủa hàng xóm cũng phải chạy

  Mấy con chó nầy khôn quá trời ,vui quá , coi mà phải leo lên giường kẻo sợ cười té ghế .Cám ơn bác .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (12-06-2019)
  Old 12-06-2019   #7
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 14,410
  Thanks: 2,926
  Thanked 58,716 Times in 11,213 Posts
  Mentioned: 36 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1829 Post(s)
  Rep Power: 40
  lavu Reputation Uy Tín Level 10
  lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 257011
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Bác coi clip chó khôn ...chứ c̣n chó sủa hàng xóm cũng phải chạy
  ... mấy con chó này có Pasteur free không dzị bác HL ...
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08628 seconds with 13 queries