News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 940
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,830
Thanks: 1
Thanked 2,348 Times in 2,039 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14956
Arrow Du học sinh trải ḷng về thuê nhà ở Úc

Du học sinh thành 'con mồi' của chủ nhà trọ ở Australia. Jiaying Wan ở nhà trọ chật chội và tồi tàn. Lần đầu tới Sydney du học, cô bị lừa trả lới 8000 USD tiền đặt cọc và thuê pḥng.

Cô gái 24 tuổi người Trung Quốc và là du học sinh ngành kế toán c̣n phải đóng thêm 165 USD phí vệ sinh hàng tuần và 75 USD phí của tấm bảo vệ đệm cho chủ nhà.

"Khi chuyển đến, tôi nhận ra ḿnh bị lừa. Tôi chưa bao giờ thấy tấm bảo vệ đệm mà chủ nhà từng nói", Wan cho biết.

Pḥng trọ này được Wan t́m trên mạng trước khi tới Australia. Cô đă liên hệ với chủ nhà trọ qua mạng xă hội WeChat. Khi biết bị lừa, Wan đă tới Trung tâm pháp lư Redfern t́m kiếm sự giúp đỡ. Đơn kiện của Wan được gửi tới Ṭa án dân sự và hành chính New South Wales và chủ nhà trọ của cô phải ra hầu ṭa sau đó.

Theo phán quyết của ṭa, chủ nhà trọ phải trả lại Wan 3.600 USD tiền đặt cọc và thuê nhà thu thêm.

"Bây giờ tôi luôn cảnh giác mỗi khi thuê trọ", Wan nói. Du học sinh này cho biết thêm việc thuê trọ cũng gây ra nhiều áp lực về tài chính và tinh thần trong thời gian học tập tại Sydney.


Jiaying Wan, du học sinh 24 tuổi người Trung Quốc. Ảnh: ABC News.

Tuy nhiên, Jiaying Wan không phải là du học sinh duy nhất gặp phải vấn đề này. Theo một báo cáo vừa được công bố, du học sinh thường trở thành "con mồi" của các chủ nhà trọ ở Australia.

Kết quả nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học New South Wales (UNSW) chỉ ra gần một nửa trong số 2.440 sinh viên quốc tế được hỏi từng là nạn nhân trong các vụ lợi dụng, lừa đảo của chủ nhà trọ, hoặc phải sống trong các căn pḥng tồi tàn. Họ phải thuê nhà với giá cắt cổ, sống trong các khu trọ đông đúc và không an toàn, thậm chí c̣n bị người thuê trọ cùng nhà quấy rối và đe dọa.

Giảng viên luật tại UTS, đồng thời là tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Laurie Berg cho biết t́nh trạng này đă không được kiểm soát.

"Sinh viên quốc tế là các đối tượng dễ bị tổn thương, bởi họ phải sống xa nhà và không biết về quyền lợi của ḿnh. Họ không có gia đ́nh hay bạn bè ở đây nói cho họ biết", Berg nói. "Họ cần một nhà trọ giá cả phải chăng trong thị trường nhà trọ cho thuê đông đúc hiện tại. Những quy định lỏng lẻo tạo điều kiện cho các chủ nhà trọ tiếp tục lộng hành, bởi họ biết rất dễ để thoát tội".

Akanksha, một cựu du học sinh Ấn Độ, cho biết từng sống trong một pḥng trọ chật chội với hai người khác trong vài tháng, sau khi tới Melbourne theo học ngành quản lư dự án năm 2016.

Pḥng bếp ở đó không có chậu rửa, và cô luôn sống trong nỗi lo sợ có thể bị thương bất kỳ lúc nào trong không gian chật chội đó. "Tôi không thấy an toàn khi sống ở đó", Akanksha chia sẻ.

Tiến sĩ Berg cho rằng những câu chuyện như của Wan hay Akanksha chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chỉ là phần nổi của một tảng băng ch́m, và các nhà chức trách cần có giải pháp cho vấn đề này.

"Chính phủ hầu như không có hành động ǵ để ngăn chặn các vụ lừa đảo, hoặc có th́ cũng là các h́nh phạt rất nhẹ. Do đó, nó không đủ sức để ngăn chặn", Berg cho biết.

Báo cáo cũng đưa ra 7 khuyến nghị cho các trường đại học và chính phủ, trong đó có việc phát triển dịch vụ nhà ở cho du học sinh, cung cấp các hỗ trợ pháp lư tốt hơn và có biện pháp răn đe với các chủ nhà trọ.

Năm 2018, có 876.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học, cao đẳng nghề hay trường dạy tiếng Anh ở Australia.

"Nếu chúng ta muốn có nhiều sinh viên từ các quốc gia khác đến Australia, chúng ta cần khẩn trương thực hiện các thay đổi để đảm bảo họ không bị lợi dụng và có cơ hội phát triển ở đất nước này", tiến sĩ Berg nhận định.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	uc.jpg
Views:	0
Size:	94.6 KB
ID:	1494967  
june04_is_offline   Reply With Quote
Old 12-06-2019   #2
namde
namde's Avatar
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jan 2007
Posts: 934
Thanks: 185
Thanked 202 Times in 141 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 47 Post(s)
Rep Power: 15
namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3874
Default

Nói Chung họ sợ ở DƠ
namde is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07386 seconds with 13 queries