News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 754
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nhận được 'quà Giáng sinh' sớm từ Bắc Hàn
Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	59.2 KB
ID:	1495041   Click image for larger version

Name:	32a.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1495042   Click image for larger version

Name:	33a.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1495043  
Không được đáp ứng, Triều Tiên lại bắt đầu giở tṛ. Gần đây một bức ảnh vệ tinh mới mà CNN thu được cho thấy Triều Tiên có khả năng đang chuẩn bị nối lại các vụ thử nghiệm động cơ tên lửa phục vụ cho phóng vệ tinh và tên lửa đạn đạo liên lục địa của họ. Nhưng một điều đáng chú ư, các vụ thử có khả năng được thực hiện tại băi thử mà Tổng thống Mỹ từng tuyên bố là đă được dỡ bỏ.Bức ảnh chụp vệ tinh cho thấy nhiều hoạt động đang được nối lại tại băi thử động cơ tên lửa ở Sohae, Triều Tiên (Ảnh: CNN)

H́nh ảnh vệ tinh thương mại nói trên – được chụp bởi công ty Planet Labs – cho thấy các một số hoạt động tại Trạm phóng vệ tinh Sohae và sự xuất hiện của một xe container cỡ lớn tại khu vực thử nghiệm động cơ của trạm này – theo ông Jeffrey Lewis, giám đốc Chương tŕnh không phổ biến vũ khí hạt nhân khu vực Đông Á thuộc Viện Middlebury, nhận định.

Chiếc xe container chưa được trông thấy tại cơ sở này măi cho đến thứ Năm vừa qua, và sự xuất hiện của nó cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị nối lại các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa tại Sohae – ông Lewis nói.

Lầu Năm Góc và CIA hiện chưa đưa ra b́nh luận ǵ trước thông tin trên.

Mặc dù các vụ thử động cơ tên lửa được xem là hành động ít mang tính khiêu khích hơn so với các vụ thử tên lửa hay phóng vệ tinh, nhưng ông Lewis cho rằng các hoạt động mới đây tại trạm Sohae là diễn biến đáng chú ư và là một bước đi tướng tới các vụ thử vũ khí có bản chất đe dọa.

Thời điểm mà diễn biến này xuất hiện cũng gửi đi một tín hiệu rơ ràng tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi một quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm đầu tuần nói rằng B́nh Nhưỡng đang chuẩn bị một “Món quà Giáng sinh” dành cho Washington đồng thời cảnh báo rằng món quà mà chính quyền Trump nhận được sẽ tùy thuộc vào các sự kiện diễn ra trong những ngày tới đây.

Khẩu chiến tái diễnKhẩu chiến căng thẳng tái diễn giữa Mỹ và Triều Tiên trong mấy ngày gần đây (Ảnh: CNN)
Trong mấy ngày vừa qua, t́nh h́nh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đă trở nên căng thẳng trở lại.
Ngay trong hôm 5/12 vừa qua, một quan chức cấp cao trong chính phủ Triều Tiên đă gọi ông Trump là “lăo già lẩm cẩm” sau khi lănh đạo Mỹ khơi lại cuộc khẩu chiến với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi gọi ông là “Người tên lửa” (Rocket Man).

Phát biểu về lănh đạo Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tổ chức ở London (Anh) hôm thứ Ba, ông Trump nói: “Ông ta thực sự thích phóng tên lửa, không phải sao? Đó là lư do tôi gọi ông ta là Người tên lửa”. Tuy nhiên, ông Trump vẫn thêm rằng ông và ông Kim có “mối quan hệ tốt”.

Bà Choe Son Hui – Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên – sau đó đưa ra phản ứng gay gắt khi nói rằng Bộ Ngoại giao nước này “không thể nào ngăn nổi sự bất măn liên quan tới phát ngôn không phù hợp mà Tổng thống Trump đưa ra vào đúng thời điểm nhạy cảm nhất”.

Bà Choe nói thêm: “Nếu có bất kỳ ngôn từ và sự biểu hiện nào khuấy động bầu không khí xung đột được sử dụng có mục đích một lần nữa ngay trong thời điểm chủ chốt như hiện nay, vậy th́ chắc chắn đó là do chứng bệnh lẩm cẩm đă tái phát”.

Tuyên bố đưa ra trong hôm thứ Năm vừa qua chỉ là một trong số những lời cảnh báo đáng sợ mà phía Triều Tiên đưa ra.

Các vụ thử sẽ phá vỡ thỏa thuận trong Hội nghị thượng đỉnh SingaporeMột vụ phóng thử nghiệm tên lửa mà Triều Tiên thực hiện (Ảnh: KCNA)
Việc nối lại các vụ thử nghiệm động cơ tên lửa tại Sohae cũng mang ư nghĩa tượng trưng bởi đây là chính là băi thử mà phía Triều Tiên đă đồng ư dỡ bỏ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tổ chức tại Singapore hồi năm ngoái.
Trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với ông Kim tại Singapore, ông Trump từng nói lănh đạo Triều Tiên đă nhất trí dỡ bỏ “một băi thử động cơ tên lửa lớn”.

“Nó không nằm trong thỏa thuận” – ông Trump nói trước báo giới vào thời điểm đó – “Tôi nhận được sự đảm bảo này sau khi chúng tôi kư thỏa thuận. Tôi đă nói: “Hăy giúp tôi một điều. Ông có băi thử động cơ tên lửa này. Chúng tôi biết nó nằm ở đâu do tín hiệu nhiệt”. Và tôi hỏi rằng liệu ông có thể đóng cửa nó không? Ông ấy nói sẽ đóng cửa nó”.

Phía Triều Tiên sau đó đă dỡ bỏ khu thử nghiệm động cơ tên lửa ở Sohae nhưng rồi lại khởi động lại vào tháng 3/2019 – theo ông Lewis. “Nhưng phải đến măi bây giờ chúng tôi mới thấy có hoạt động ở khu vực này” – ông Lewis nói thêm.

Các nhà ngoại giao của B́nh Nhưỡng và Washington hiện đang nỗ lực đàm phán một thỏa thuận trong đó ông Kim từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo để đổi lấy việc Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.

Mặc dù Triều Tiên đă ngừng thử nghiệm hạt nhân kể từ năm 2006, nhưng lại thực hiện hàng loạt các vụ thử tên lửa có khả năng phóng đầu đạn hạt nhân tới lănh thổ Mỹ vào năm 2017 – càng khiến cho các ṿng đàm phán t́m giải pháp ḥa b́nh trên bán đảo Triều Tiên thêm phần cấp bách hơn.

Năm nay, Triều Tiên liên tục đổ lỗi cho Mỹ v́ thiếu tiến triển trong các ṿng đàm phán giải giáp hạt nhân, thậm chí chỉ rơ nguyên nhân của sự tŕ trệ này là do Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Tuy nhiên, B́nh Nhưỡng vẫn tránh chỉ trích ông Trump đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nhà lănh đạo.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2019
  Reputation: 31335


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	59.2 KB
ID:	1495041   Click image for larger version

Name:	32a.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1495042   Click image for larger version

Name:	33a.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1495043  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,433 Times in 4,854 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  thangtram (12-06-2019)
  Old 12-06-2019   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,321
  Thanks: 10,518
  Thanked 7,987 Times in 3,792 Posts
  Mentioned: 99 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1825 Post(s)
  Rep Power: 26
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 131775
  Default

  Ủn ơi Ủn à, hăm hoài hà, bị baby Trump nhạo báng là Rocket Man th́ chần chừ làm ǵ nữa: bắn đại một quả bự như trái chuối chiên sang Mar-a-Lago, nhớ gắn đầu đạn nguyên tử nhen ! Coi như là bắn nhầm đi hén Ủn ! Gặp sư tổ nói láo như Trump th́ vô tư điêu ngoa nhé, thanks mate ! :mad :

  psst: đă đến lúc Ủn fải chứng minh Quid pro Quo : vậy th́ t́nh cảm 2 bên mới thêm khắn khít nhé ! Nhớ giùm tui nghen !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06342 seconds with 13 queries