News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 736
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Các khoản vay của TQ bị ngân hàng thế giới cắt giảm
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	110.9 KB
ID:	1495751  
Ngân hàng Thế giới giảm cho Trung Quốc vay. Tổng thống Trump trước đó kêu gọi ngừng cho Bắc Kinh vay tiền. Điều này tác động đáng kể tới quyết định của WB.


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass phát biểu ở Washington hồi tháng hai, khi c̣n là thứ trưởng tài chính Mỹ. Ảnh: AFP.

"Các khoản cho vay của Ngân hàng Thế giới đối với Trung Quốc đă giảm mạnh và sẽ tiếp tục giảm như một phần thoả thuận của chúng tôi đối với tất cả cổ đông, trong đó có cả Mỹ", Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass hôm nay nói. Ông Malpass là cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ.

"Chúng tôi sẽ ngừng cho vay khi các nước trở nên giàu có hơn", đại diện WB nói thêm.

Trước đó Tổng thống Mỹ kêu gọi tổ chức tài chính này dừng ngay việc cho Trung Quốc vay tiền. Trump nói "Trung Quốc có rất nhiều tiền và nếu không có, họ sẽ tạo ra".

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 5/12 nói với các nghị sĩ Ủy ban Tài chính Hạ viện rằng Mỹ đă phản đối khung 5 năm mới của WB về việc cho Trung Quốc vay tiền và phát triển các dự án tại quốc gia này. Theo Mnuchin, việc cho Trung Quốc vay cần bị hạn chế bởi thu nhập tại quốc gia này đang tăng lên.

Khoản cho vay của WB đối với Trung Quốc đă giảm từ 2,4 tỷ USD năm 2017 xuống 1,3 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, Mnuchin nói rằng ông muốn thấy khoản vay giảm hơn nữa, xuống dưới một tỷ USD.

Mỹ là cổ đông lớn nhất của WB, song nước này không có quyền phủ quyết đối với việc cho các nước vay tiền. Hoạt động của WB tại Trung Quốc bị kiểm tra gắt gao trong những tháng gần đây sau khi có suy đoán khoản vay 50 triệu USD năm 2015 cho một dự án giáo dục đă được sử dụng để tài trợ các trại cải huấn ở Tân Cương. WB hồi tháng 11 cho biết họ không t́m thấy bằng chứng, song đă thu nhỏ quy mô dự án.

B́nh luận của Trump về các khoản cho vay của WB đối với Bắc Kinh diễn ra trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn bế tắc sau những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đă kéo dài 18 tháng. Giới quan sát cho rằng vẫn không thể chắc chắn về thỏa thuận thương mại một phần giữa hai bên mà Trump nói "sắp diễn ra" từ hồi tháng 10.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-07-2019
  Reputation: 14270


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,480
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	110.9 KB
ID:	1495751  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,001 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07040 seconds with 13 queries