News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 818
Reply
 
Thread Tools
Old 12-07-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,790
Thanks: 1
Thanked 2,343 Times in 2,035 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14946
Arrow Các khoản vay của TQ bị ngân hàng thế giới cắt giảm

Ngân hàng Thế giới giảm cho Trung Quốc vay. Tổng thống Trump trước đó kêu gọi ngừng cho Bắc Kinh vay tiền. Điều này tác động đáng kể tới quyết định của WB.


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass phát biểu ở Washington hồi tháng hai, khi c̣n là thứ trưởng tài chính Mỹ. Ảnh: AFP.

"Các khoản cho vay của Ngân hàng Thế giới đối với Trung Quốc đă giảm mạnh và sẽ tiếp tục giảm như một phần thoả thuận của chúng tôi đối với tất cả cổ đông, trong đó có cả Mỹ", Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass hôm nay nói. Ông Malpass là cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ.

"Chúng tôi sẽ ngừng cho vay khi các nước trở nên giàu có hơn", đại diện WB nói thêm.

Trước đó Tổng thống Mỹ kêu gọi tổ chức tài chính này dừng ngay việc cho Trung Quốc vay tiền. Trump nói "Trung Quốc có rất nhiều tiền và nếu không có, họ sẽ tạo ra".

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 5/12 nói với các nghị sĩ Ủy ban Tài chính Hạ viện rằng Mỹ đă phản đối khung 5 năm mới của WB về việc cho Trung Quốc vay tiền và phát triển các dự án tại quốc gia này. Theo Mnuchin, việc cho Trung Quốc vay cần bị hạn chế bởi thu nhập tại quốc gia này đang tăng lên.

Khoản cho vay của WB đối với Trung Quốc đă giảm từ 2,4 tỷ USD năm 2017 xuống 1,3 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, Mnuchin nói rằng ông muốn thấy khoản vay giảm hơn nữa, xuống dưới một tỷ USD.

Mỹ là cổ đông lớn nhất của WB, song nước này không có quyền phủ quyết đối với việc cho các nước vay tiền. Hoạt động của WB tại Trung Quốc bị kiểm tra gắt gao trong những tháng gần đây sau khi có suy đoán khoản vay 50 triệu USD năm 2015 cho một dự án giáo dục đă được sử dụng để tài trợ các trại cải huấn ở Tân Cương. WB hồi tháng 11 cho biết họ không t́m thấy bằng chứng, song đă thu nhỏ quy mô dự án.

B́nh luận của Trump về các khoản cho vay của WB đối với Bắc Kinh diễn ra trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn bế tắc sau những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đă kéo dài 18 tháng. Giới quan sát cho rằng vẫn không thể chắc chắn về thỏa thuận thương mại một phần giữa hai bên mà Trump nói "sắp diễn ra" từ hồi tháng 10.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	110.9 KB
ID:	1495751  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07440 seconds with 13 queries