News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thảm họa thiên thạch sắp va vào trái đất, t́m ra cách cứu nguy
Click image for larger version

Name:	54.1.jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1496882  
Một tiểu hành tinh đă được các cơ quan vụ trụ phát hiện là có quỹ đạo gần nguy hiểm với Trái Đất. Trong t́nh h́nh đó, Châu Âu và Mỹ đang hợp tác để khởi động dự án "tiểu hành tinh Hera". Ư định ban đầu là phóng một tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh này để giải cứu Trái Đất.


Con người có thể tựu pḥng thủ trước thảm họa thiên thạch? (Ảnh minh họa)

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đă được cấp phép xây dựng và khởi động một tàu vũ trụ mang tên “tiểu hành tinh Hera”, dự kiến sẽ được phóng vào không gian chậm nhất là trong năm 2024.

Tàu vũ trụ Hera sẽ bay đến Didymos, tiểu hành tinh kép được cho là có quỹ đạo gây nguy hiểm nhất đối với Trái Đất ở thời điểm hiện tại, để thăm ḍ vệ tinh của nó, có tên gọi không chính thức là "Didymoon".

Quá tŕnh thăm ḍ sẽ diễn ra một vài năm sau khi Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ phóng tàu vũ trụ DART tới Didymos vào giữa năm 2021 để làm lệch quỹ đạo bay của nó.

Hera sẽ thu thập h́nh ảnh và các luồng dữ liệu từ tiểu hành tinh kép này rồi chuyển về Trái đất, vởi sự hỗ trợ của một cặp vệ tinh mini giúp cho việc tiếp cận trở nên dễ dàng hơn.

"Chúng tôi rất hài ḷng với quyết định của ESA để tài trợ cho sứ mệnh của Hera, một phần quan trọng trong những nỗ lực đầu tiên của loài người để làm chệch hướng một tiểu hành tinh khỏi Trái Đất", chiến dịch ủng hộ mang tên #SupportHera cho biết trong một tuyên bố, "Một ngày nào đó, đây có thể là điều rất quan trọng để bảo vệ hành tinh của chúng ta khỏi các thảm họa thiên thạch."

Trước đó, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến ​​sẽ phóng tàu vũ trụ DART bằng tên lửa đẩy của SpaceX vào tháng 7.2021, để nó va chạm với Didymoon vào cuối năm 2022, với hy vọng đây sẽ là nỗ lực đầu tiên của con người trong việc đẩy lui sự đe dọa của thiên thạch đối với Trái Đất.

Trên thực tế, DART không phải là phi thuyền đầu tiên va chạm với một tiểu hành tinh ngoài không gian. Vào đầu năm nay, tàu vũ trụ Hayabusa2 của Nhật Bản đă có một vụ va chạm với thiên thạch Ryugu.Vụ va chạm này giúp các nhà khoa học hiểu rơ hơn về cấu trúc bên trong của khối thiên thạch để cải thiện các ứng dụng pḥng thủ ngoài không gian một cách hiệu quả hơn.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-10-2019
  Reputation: 12290


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 12,637
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	54.1.jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1496882  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,050 Times in 952 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 18 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06827 seconds with 13 queries