News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2015
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một em bé gốc Việt đang có nguy cơ mất mẹ
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1496932  
Em bé gốc Việt sanh ra trong tù có nguy cơ mất mẹ . Mẹ em là thuyền nhân bị giam tại Úc. Rất mong Úc xem xét lại để mẹ con em bé không phải xa nhau.

Trần Huyền đă đến Úc bằng thuyền và xin được tị nạn vào năm 2011. Lúc đó cô thoát khỏi Việt Nam do bị đàn áp tôn giáo. Cô chọn Úc làm quê hương và kết hôn với một người đàn ông gốc Hoa tên Paul và họ quyết định tạo một cuộc sống gia đ́nh với nhau.Hai mẹ con cô Huyền và bé Isabelle (ABC News)

Nhưng trong khi cô đang mang thai, Huyền bị chính quyền Úc bắt buộc phải vào trại giam ở Melbourne, nơi cô sinh bé gái Isabella vào tháng 3 năm 2018.
Đă 20 tháng kể từ khi Isabella được sinh ra và hai mẹ con cô vẫn bị giam giữ.
Bé gái chưa bao giờ rời khỏi trại giam của sở di trú và chỉ có thể gặp ba ḿnh trong một thời gian ngắn mỗi ngày khi anh đến thăm hai mẹ con sau giờ làm việc.
Một bản kiến ​​nghị của hội Change.org (hội Thay Đổi) nói rằng em bé Isabella đă không nhận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe căn bản khi bị nhốt trong trại giam, và kể từ khi hai người bạn cùng chơi duy nhất của cô bé được chuyển đến Đảo Giáng Sinh, bé gái đang chập chững biết đi này đă bị giảm cân và mất cảm giác ngon miệng.

Một nhà tâm lư học đă chẩn đoán cô Huyền bị trầm cảm và bé gái Isabella bị chứng lo âu. Isabella là đứa trẻ duy nhất trong trung tâm giam giữ và nay đứa trẻ này đang có nguy cơ bị tách rời mẹ thật sự, nếu sở di trú thi hành lệnh trục xuất Trần Huyền ra khỏi nước Úc.
Một thông báo trục xuất vào tháng 11 đă được đưa ra với Huyền, một người sùng đạo Công giáo. Thông báo này nói rằng cô sẽ bị gửi trở lại Việt Nam, nơi mà người Công giáo là một thiểu số bị đàn áp.
Anh Paul Lee, chồng của Huyền là một chuyên viên cơ khí gốc Trung Hoa đến từ đảo Mauritius. Paul không phải là công dân Úc nhưng được sang Úc làm việc với visa 457 - dành cho những người có tay nghề hoặc kỹ năng cần thiết tại Úc. V́ vậy visa của anh không cho phép anh bảo trợ vợ. Liên Hiệp Quốc đă gửi một bản đệ tŕnh khẩn cấp tới chính phủ Úc để xin không trục xuất Huyền trong khi họ tiến hành một cuộc điều tra.
Chính phủ Úc trả lời rằng họ sẽ tiến hành điều tra riêng nhưng chưa xác nhận bằng văn bản.
Tại thời điểm được đưa ra, hơn 3,350 người đă kư một bản kiến ​​nghị trên Change.org kêu gọi Thủ Tướng Scott Morrison giữ gia đ́nh này lại với nhau.
“Điều duy nhất mà các luật sư của Huyền biết chắc chắn ngay bây giờ là họ sẽ nhận được thông báo bảy ngày nếu cô ấy bị đuổi đi và tách khỏi con gái và chồng của cô ấy,” bản kiến nghị viết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-10-2019
  Reputation: 30755


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,439
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1496932  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,172 Times in 4,635 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05155 seconds with 13 queries