News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1181
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về vụ BS Chiêm Quốc Thái
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	225.6 KB
ID:	1497351  
Ṭa sơ thẩm đ́nh chỉ giải quyết vụ tranh chấp ly hôn và chia tài sản của bác sỹ Chiêm Quốc Thái và Vũ Thị Hồng Ngọc Việt kiều tại Mỹ). Tào án tại TP.HCM cho rằng vụ án tranh chấp hôn nhân giữa bác sỹ Chiêm Quốc Thái và Vũ Thị Hồng Ngọc đă được giải quyết bằng bản án ở. ác sỹ Chiêm Quốc Thái đúng là có hôn nhân đầy trắc trở.

TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết, vừa ban hành quyết định không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của đại diện hợp pháp của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái), giữ nguyên quyết định đ́nh chỉ giải quyết vụ việc dân sự ngày 8/8/2019.

Theo nội dung vụ việc, trong thời gian chung sống, giữa bà Ngọc và chồng là ông Chiêm Quốc Thái phát sinh nhiều mâu thuẫn nên năm 2017, bà Ngọc đă nộp đơn yêu cầu ly hôn, chia tài sản đồng thời đề nghị ṭa phong tỏa tài sản, tài khoản ngân hàng đứng tên ông Thái.

Cũng thời gian này, bác sỹ Chiêm Quốc Thái có đề nghị ṭa thượng thẩm California, quận Cam của Mỹ, hủy hôn thú giữa ông và bà Ngọc.Bác sỹ Chiêm Quốc Thái và Vũ Thụy Hồng Ngọc

Tháng 7/2018, ṭa thượng thẩm California, quận Cam của Mỹ, vừa có phán quyết hủy hôn thú, công nhận t́nh trạng độc thân của ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Được biết, sở dĩ ṭa đưa ra phán quyết trên dựa trên yêu cầu của ông Chiêm Quốc Thái. Quá tŕnh điều tra, cơ quan Tư pháp ở Mỹ xác định, trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đă có những gian dối.

Ngoài vô hiệu hóa cuộc hôn nhân trên, ṭa thượng thẩm California c̣n phán quyết về hàng loạt danh mục thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Chiêm Quốc Thái. Đáng nói, ṭa cũng xác định, trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2014, ông Chiêm Quốc Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đ́nh bà số tiền hơn 1,5 triệu USD, để bà Ngọc cùng gia đ́nh mua các tài sản khác.

Trên cơ sở phán quyết của ṭa thượng thẩm California, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đă chứng thực ở các đơn vị như: Tổng lănh sự quán Mỹ tại TP.HCM, sở Ngoại vụ TP.HCM, sở Tư pháp TP.HCM… Những văn bản này được ông Chiêm Quốc Thái nộp cho TAND TP.HCM đề nghị hủy vụ án ly hôn và đ̣i phân chia tài sản do bà Ngọc đứng tên nguyên đơn mà đơn vị này đang thụ lư.

Sau đó, ông Thái đă kháng cáo và TAND TP.HCM đă đ́nh chỉ giải quyết vụ ly hôn do không thuộc thẩm quyền. Theo ông Chiêm Quốc Thái, giữa ông và bà Ngọc không tồn tại hôn nhân từ trước đến nay, không tồn tại tài sản vợ chồng chung như khởi kiện của bà Ngọc.

Đến cuối tháng 12/2018, Ṭa Thượng thẩm California bác kháng án của bà Ngọc liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái ở Mỹ.

TAND Cấp cao tại TP.HCM nhận định vụ án tranh chấp hôn nhân giữa hai người đă được giải quyết bằng bản án ở Mỹ nên việc ṭa sơ thẩm đ́nh chỉ giải quyết vụ tranh chấp ly hôn và chia tài sản ly hôn là có căn cứ.

Như ********** đă thông tin, trong khi chờ ly hôn tại Việt Nam, Ngọc đă thuê 1 nhóm đối tượng giang hồ núp bóng là công ty TNHH bảo vệ Song Thanh (trụ sở Q.Tân Phú) do đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh - Phó giám đốc công ty, để dằn mặt, gây thương tích cho ông Thái.

Sau đó, Ngọc và các đồng phạm bị bắt giữ và đến 6/2016, Ngọc bị TAND TP.HCM tuyên phạt 18 tháng tù.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 30073


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,765
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	225.6 KB
ID:	1497351  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,757 Times in 4,244 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07543 seconds with 13 queries