News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mỹ lên án hành động của Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1499208  
Mỹ nói Trung Quốc 'trơ tráo' về chủ quyền biển. TQ đang được coi là mối quan tâm hàng đầu về quân sự. Nước này nỗ lực phá hoại chủ quyền lănh thổ láng giềng.


Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại ở New York hôm 13/12. Ảnh: CFR.

"Ngày nay, luật pháp quốc tế mà Mỹ và các đồng minh nỗ lực thiết lập đang bị thử thách. Quan tâm hàng đầu của Bộ Quốc pḥng hiện nay là Trung Quốc, tiếp đó là Nga", Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper phát biểu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại ở New York hôm 13/12.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng Mỹ và Nga đang nhanh chóng hiện đại hóa lực lượng vũ trang, mở rộng năng lực trong lĩnh vực vũ trụ và không gian mạng nhờ sức mạnh quân sự ngày càng tăng. "Bắc Kinh không chỉ vi phạm lănh thổ của quốc gia nhỏ hơn mà c̣n đang cố phá hoại luật pháp, quy tắc quốc tế nhằm mang lại lợi ích cho họ", Esper nói.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh năm 2017 công bố kế hoạch đầy tham vọng cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), yêu cầu PLA đến năm 2035 phải hoàn tất hiện đại hóa và trở thành quân đội hàng đầu thế giới vào năm 2050. Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền phi pháp với hơn 90% diện tích Biển Đông, chồng lấn lên vùng biển các nước láng giềng, và xây đảo nhân tạo, cải tạo đất, đưa thiết bị quân sự tới đây.

"Những nỗ lực trơ tráo của Trung Quốc để ép buộc các nước nhỏ hơn và khẳng định các yêu sách hàng hải bất hợp pháp đă đe dọa chủ quyền các nước láng giềng, phá hoại sự ổn định của thị trường khu vực và làm tăng nguy cơ nghèo đói", Esper nói, thêm rằng hành vi của Trung Quốc trái ngược hoàn toàn với tầm nh́n của Mỹ về việc tôn trọng và cung cấp cơ hội cho tất cả quốc gia lớn nhỏ.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cũng khẳng định Washington sẽ kiềm chế Bắc Kinh, đảm bảo các quy tắc và trật tự quốc tế hiện có bằng cách tăng cường hơn nữa quan hệ với các đồng minh truyền thống.

Những tuyên bố của Esper được đưa ra cùng ngày Mỹ và Trung Quốc xác nhận đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn một cho chiến tranh thương mại đă kéo dài 17 tháng. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc chấp thuận nhiều thay đổi về cấu trúc và mua số lượng lớn nông phẩm, năng lượng, sản xuất cùng nhiều thứ khác từ Mỹ, trong khi Washington đồng ư mức thuế 25% được giữ nguyên, mức 15% trước đó giảm xuống một nửa và không áp mức thuế dự kiến bắt đầu vào ngày 15/12.

Quan chức Trung Quốc cho biết đă đạt được tiến bộ lớn trong đàm phán và thống nhất về văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ. Trung Quốc sẽ nhập khẩu thêm lúa ḿ và ngô của Mỹ song chưa công bố chi tiết số lượng.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-14-2019
  Reputation: 14278


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1499208  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,005 Times in 1,771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10371 seconds with 13 queries