News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 570
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Máy bay B-1B trở thành kho vũ khí di động của Mỹ khiến Nga đứng ng̣i không yên
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1499786   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1499787  
Nga đang "phát sốt" khi máy bay B-1B trở thành kho vũ khí di động của Mỹ. Theo kế hoạch không quân Mỹ sẽ giảm tối đa các nhiệm vụ bay tầm thấp của máy bay ném bom chiến lược B-1B để kéo dài tuổi thọ của máy bay này. Mặt khác sẽ nâng cấp B-1B và B-52 thành "kho vũ khí" di động trên không để thực hiện nhiệm vụ chi viện tầm xa.

Để kéo dài tuổi thọ của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, Không quân Mỹ đang xem xét dừng các nhiệm vụ bay tầm thấp và chuyển sang các nhiệm vụ bay tầm cao, đồng thời cải tiến máy bay này thành một “kho vũ khí” di động để tiến hành chi viện cho các hoạt động trên không.Máy bay ném bom chiến lược B-1B sẽ được Mỹ kéo dài tuổi thọ và nâng cấp thành "kho vũ khí" di động. Nguồn: Sina.
Từ những năm 1970 máy bay B-1B chủ yếu thực hiện nhiệm vụ bay ở độ cao thấp với tốc độ cao, khi đó, nhiệm vụ của nó là bay tốc độ siêu âm ở độ cao thấp để tránh bị radar của Liên Xô phát hiện, sau đó phát động một cuộc tấn công hạt nhân và nhanh chóng rời khỏi chiến trường. Để thực hiện đươc nhiệm vụ này, B-1B được trang bị hệ thống theo dơi địa h́nh TER FLW đặc biệt, có thể tự động điều chỉnh độ cao bay của máy bay ném bom dựa trên dữ liệu địa h́nh. Nhờ vậy, B-1B có thể bay liên tục ở độ cao tối thiểu 60 m.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong xu thế chiến tranh, mục tiêu tác chiến của Không quân Mỹ không ngừng thay đổi, yêu cầu về thời gian bay của B-1B cũng không ngừng được nâng cao, cự ly chi viện trên không ngày càng xa, đây là vấn đề nằm ngoài ư tưởng thiết kế của Mỹ, và máy bay B-1B cũng khó có thể đáp ứng nhiệm vụ. Cùng với đó, B-1B của Mỹ cũng đang không ngừng “lăo hóa” và Không quân Mỹ phải đối mặt với thách thức kéo dài tuổi thọ cho máy bay này.

B-1B có thể mang theo lượng lớn bom đạn, độ cao phi hành tối đa là 6.000 m, theo Trung tướng Không quân David Deptula, 1 máy bay B-1B có thể mang theo số lượng bom đạn bằng 40 máy bay chiến đấu biên chế trên tàu sân bay trong 1 lần thực hiện nhiệm vụ. Không quân Mỹ hiện có tổng cộng 62 máy bay ném bom B-1B, nhưng do nhiều yếu tố mà chỉ có 51,75% trong số 62 máy bay B-1B có thể thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Trong khi đó, tỷ lệ này ở máy bay B-2 và B-52 lần lượt là 60,7% và 69,3%, cao hơn nhiều so với B-1B."Ông già" B-52 vẫn là máy bay ném bom chủ lực của Mỹ. Nguồn: Sina.
Được biết, máy bay B-1B sẽ tiếp tục phục vụ cho đến năm 2036, nhưng trong t́nh h́nh hiện nay th́ điều này không mấy khả quan. Do việc thường xuyên thực hiện nhiệm vụ ở tầm bay thấp, khung máy bay của B-1B đă phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ máy bay. Do vậy, Không quân Mỹ sẽ hạn chế tối đa các nhiệm vụ bay tầm thấp của B-1B. Không chỉ có B-1B, Không quân Mỹ cũng bắt đầu hạn chế các nhiệm vụ có tầm bay thấp của máy bay ném bom B-52.

Ngoài việc hạn chế các nhiệm vụ bay tầm thấp, Không quân Mỹ cũng đang tiến hành nâng cấp B-1B và B-52 thành các “kho vũ khí” di động để kéo dài tuổi thọ. Theo đó, B-1B và B-52 sẽ mang theo các tên lửa hành tŕnh tầm xa mới, như tên lửa không đối đất chung (JASSM) và Tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM). Ngoài ra, B-1B và B-52 cũng có kế hoạch mang theo vũ khí vượt siêu âm - vũ khí phản ứng tốc độ nhanh phóng từ trên không (ARRW). Tháng 6/2019, Không quân Mỹ đă thực hiện thành công cuộc thử nghiệm bay đầu tiên của dự án vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không AGM-183A bằng máy bay ném bom B-52.

Theo đánh giá của giới chuyên gia quân sự Trung Quốc, nếu B-1B và B-52 thành công kéo dài tuổi thọ và được chuyển đổi thành "kho vũ khí" di động th́ đây sẽ là tin buồn đối với Không quân Nga. Việc mang theo một "kho bom và tên lửa" bay "ḷng ṿng" gần Không phận Nga sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh nước này.

VietBF2@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-16-2019
  Reputation: 30877


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,751
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1499786   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1499787  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,233 Times in 4,685 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08614 seconds with 13 queries