News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 898
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin buồn cho TT Trump trước phiên ṭa luận tội
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1516235  
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đă vi phạm luật pháp liên bang khi tŕ hoăn các khoản viện trợ an ninh cho Ukraina hồi năm ngoái, theo lời của một cơ quan giám sát của Quốc hội Mỹ tuyên bố .

Văn pḥng Thẩm định trách nhiệm chính phủ (GAO), một cơ quan độc lập, phi đảng phái thuộc Quốc hội Mỹ ngày 16/1 ra tuyên bố kết luận, Văn pḥng Quản lư và Ngân sách Nhà Trắng đă vi phạm Đạo luật kiểm soát ngăn chặn có từ năm 1974 khi tŕ hoăn thực hiện cấp phát các khoản viện trợ an ninh cho Ukraina mà Quốc hội đă phê duyệt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: NYPost

"Việc thực thi luật pháp một cách trung thực không cho phép Tổng thống dùng các ưu tiên chính sách của ông ấy thay thế cho những ưu tiên chính sách đă được Quốc hội ban hành thành luật. Văn pḥng Quản lư và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đă tŕ hoăn giải ngân các quỹ v́ một lư do chính sách và điều này bị cấm theo Đạo luật kiểm soát ngăn chặn. Do đó, chúng tôi kết luận rằng OMB đă vi phạm đạo luật", trích kết luận của GAO.

Theo CNN, phán quyết của GAO được đưa ra đúng vào lúc Thượng viện bắt đầu phiên ṭa luận tội Tổng thống Trump. Các thượng nghị sĩ Dân chủ đang t́m cách thúc ép các đồng nghiệp Cộng ḥa cân nhắc triệu tập thêm nhân chứng và bổ sung các chứng cứ trong phiên ṭa này.

Rachel Semmel, nữ phát ngôn viên của OMB cho biết, cơ quan này không tán thành kết luận của GAO. Bà Semmel quả quyết, OMB đă sử dụng thẩm quyền phân bổ của ḿnh để "đảm bảo các đồng đô la đóng thuế của người dân được chi tiêu phù hợp với những ưu tiên của Tổng thống và đúng luật".

Các lời khai của nhân chứng cung cấp cho cuộc điều tra luận tội ông Trump của Hạ viện cho hay, OMB đă thông báo cho các cơ quan liên bang việc hoăn viện trợ cho Kiev theo lệnh của tổng thống vào ngày 18/7/2019. Quyết định chính thức có hiệu lực ngày 25/7.

Việc "đóng băng" viện trợ lặp lại tới 9 lần, cho đến khi có quyết định giải ngân vào ngày 11/9/2019. Động thái khiến Quốc hội Mỹ phải vào cuộc điều tra, đặc biệt sau khi một quan chức giấu mặt thuộc cộng đồng t́nh báo nước này đệ đơn tố cáo đây là hành vi gây sức ép của ông Trump nhằm buộc Ukraina phải điều tra cha con đối thủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden dù chưa có bằng chứng về sai phạm của họ.

Nita Lowey, Chủ tịch Ủy ban đặc trách chi tiêu của Hạ viện Mỹ nhận định, kết luận của GAO đă xác thực những cáo buộc của phe Dân chủ rằng, Tổng thống Trump đă lạm quyền và phá luật trong bê bối Ukraina. Do đó, theo quan chức này, việc Hạ viện nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ chọn xúc tiến luận tội ông Trump là đúng đắn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 01-17-2020
  Reputation: 52131


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 98,998
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1516235  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,616 Times in 4,522 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 113 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 01-17-2020   #2
  GreyTiger
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 139
  Thanks: 5
  Thanked 231 Times in 94 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 1
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3GreyTiger Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1375
  Default

  TIN VUI chứ sao lại tin buồn cho DUMP :-)
  GreyTiger is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14923 seconds with 13 queries