News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 339
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Ukraine không cho Thủ tướng từ chức
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1516385  
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thẳng thừng từ chối đơn từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk và cho ông này một cơ hội khác.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Thủ tướng Oleksiy Honcharuk (Ảnh: Sputnik)

“Tôi đă nhận được đơn từ chức từ ông. Liên quan tới cuộc xung đột mới nhất hoặc một vụ bê bối… Tôi quyết định sẽ cho ông và chính phủ của ông một cơ hội khác, nếu ông có thể giải quyết một số vấn đề mà người dân đang lo lắng”, Tổng thống Zelensky nói với Thủ tướng Honcharuk trong đoạn video được văn pḥng tổng thống đăng trên Facebook.

Trước đó, Thủ tướng Honcharuk ngày 17/1 thông báo ông đă viết đơn xin từ chức và nộp cho Tổng thống Zelensky để chấm dứt mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và ḷng tin của ông dành cho nhà lănh đạo Ukraine.

Tuyên bố từ chức bất ngờ của Thủ tướng Honcharuk được đưa ra sau khi xuất hiện một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Goncharuk được cho là đă chỉ trích sự hiểu biết chưa đầy đủ về lĩnh vực kinh tế của Tổng thống Zelensky.

“Đoạn ghi âm đă gây ra một ấn tượng rằng tôi và đội ngũ của tôi không tôn trọng tổng thống. Điều đó là không đúng. Tôi đảm nhận vị trí này để thực thi kế hoạch của ông Zelensky”, Thủ tướng Honcharuk nói.

Đoạn ghi âm gây tranh căi được ghi lại trong một cuộc họp vào tháng 12 năm ngoái giữa Thủ tướng Honcharuk, các bộ trưởng và các quan chức cấp cao từ ngân hàng quốc gia Ukraine. Những người tham gia cuộc họp được cho là đă thảo luận cách giải thích về kinh tế với Tổng thống Zelensky, người xuất thân là diễn viên hài và không có kinh nghiệm về chính trị khi nhậm chức.

Ông Zelensky tốt nghiệp chuyên ngành luật Đại học Kinh tế Quốc gia Kiev nhưng không hành nghề luật. Ông bắt đầu diễn hài từ năm 17 tuổi và xuất hiện trong các chương tŕnh hài kịch trên truyền h́nh.

Ông Zelensky không tham gia chính trị cho tới khi tuyên bố tranh cử tổng thống Ukraine vào ngày 31/12/2018. Trong cuộc bầu cử tháng 4 năm ngoái, ông Zelensky đă giành thắng lợi áp đảo trước người tiền nhiệm Petro Poroshenko.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-18-2020
  Reputation: 29039


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1516385  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,308 Times in 3,875 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05694 seconds with 13 queries