News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 730
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trên đời, nếu bạn giúp loại người này coi như bạn tự 'giết' ḿnh
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1517267  
Sống trên đời có nhiều lúc ḿnh cần phải giúp đỡ người khác. Âu cũng là chuyện b́nh thường. Nhưng hăy nhớ rằng giúp ai th́ giúp, nhưng nếu giúp đỡ loại người sau coi chừng "tự giẫm lên chân ḿnh"

Với người vô ơn, vong ân phụ nghĩa, bạn càng giúp đỡ họ, họ càng xem bạn chẳng ra ǵ, giúp họ càng nhiều bạn càng thiệt tḥi. Thậm chí mất sạch tất cả. Bởi tâm họ vốn lạnh lùng như rắn độc, lại dă tâm như lang sói.

Khi người khác cơ hạn, bạn tặng họ 1 đấu gạo, họ sẽ rất biết ơn và cảm kích. Thế nhưng nếu bạn làm điều đó quá thường xuyên. 1 ngày bạn dừng lại, họ sẽ oán hận lại. Với người vô ơn, vong ân phụ nghĩa, bạn càng giúp đỡ họ, họ càng xem bạn chẳng ra ǵ, giúp họ càng nhiều bạn càng thiệt tḥi. Thậm chí mất sạch tất cả. Bởi tâm họ vốn lạnh lùng như rắn độc, lại dă tâm như lang sói.

Lương thiện và nhân ái là chuyện nên làm, cho đi miễn phí. Nhưng không đồng nghĩa đó là điều rẻ mạt. Tốt cần đúng chỗ, bởi không phải ai cũng xứng đáng nhận được ḷng tốt. Nhất là những người vô ơn.Đừng giúp đỡ người vô ơn

Khi thật ḷng giúp đỡ người khác, chẳng ai mong cầu sẽ được nhận lại. Tuy nhiên, người nhận ơn phải luôn có ư thức báo đáp. Cổ nhân dạy: Ơn bằng giọt nước cũng phải xem như suối tuôn mà đền đáp. Thế nhưng, nếu người bạn giúp chưa bao giờ tỏ ḷng biết ơn bạn, thậm chí c̣n coi thường, xem nhẹ và đ̣i hỏi ḷng tốt của bạn. Chứng tỏ bạn nên dừng lại, v́ bạn đă giúp đỡ sai người.

Ḷng tốt, có thể mang đến cho bạn một mối quan hệ khác. Nhưng trong một số trường hợp, chẳng khác nào tự giẫm lên chân ḿnh. Càng giúp đỡ họ, bạn càng thiệt tḥi. Thậm chí c̣n bị hiểu lầm, hăm hại, vướng vào thị phi không đáng có. Thế nên, ḷng tốt cũng phải có trí tuệ. Trao gửi sai người sẽ rước họa vào thân.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-19-2020
  Reputation: 29060


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 44,192
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1517267  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,354 Times in 3,940 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06045 seconds with 13 queries