News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 829
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump rời nước Mỹ đúng thờ điểm nhạy cảm?
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1518016  
Bất chấp thời điểm luận tội "nóng bỏng", Tổng thống Trump rời Mỹ. Điều này có thể chứng tỏ loạt chiến thắng của ông? Như vậy chính vào một trong những ngày lịch sử nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh, ông Trump sẽ ở cách thủ đô nước Mỹ 4,000 dặm, cùng với các nhà lănh đạo thế giới và lănh đạo doanh nghiệp ở vùng núi phủ đầy tuyết của Thụy Sĩ.
Ông Trump dự kiến sẽ đến Davos vào thứ ba để tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới, nơi giới tinh hoa toàn cầu quy tụ hàng năm. Trong cùng ngày đó, tại Washington, Thượng viện sẽ bắt đầu một phiên ṭa để xác định liệu ông Trump có nên bị cách chức hay không.

Lần thứ hai tại Davos

Các cố vấn của tổng thống tin rằng chuyến đi này sẽ cho ông Trump một cơ hội để chứng tỏ rằng ông không để cho phiên ṭa luận tội cản trở nhiệm vụ Tổng thống của ḿnh.

Tổng thống dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Davos hôm thứ ba. Ông cũng sẽ đi cùng với một phái đoàn gồm các quan chức cấp cao và các bộ trưởng nội các, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.Ông Trump rời Mỹ tới Davos. Ảnh: Reuters.

Đây sẽ là lần xuất hiện thứ hai của ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh này, nơi có hàng chục bài phát biểu và thảo luận, cũng như các phiên gặp gỡ và kết nối, nơi các quan chức chính phủ và giám đốc điều hành doanh nghiệp thảo luận mọi điều từ biến đổi khí hậu đến triển vọng kinh tế ở Trung Đông. Ông Trump đă không đi Davos năm 2019 v́ năm đó chính phủ đóng cửa một phần.

Tại Davos năm 2018, ông Trump đă t́m cách giải thích quan điểm của ḿnh và trấn an những người tham dự hoài nghi rằng Hoa Kỳ đă tự cắt đứt với phần c̣n lại của thế giới. "Ưu tiên nước Mỹ không có nghĩa là nước Mỹ một ḿnh, ông nói.

Bài phát biểu đă được một số người tham dự đón nhận, những người mong đợi một cách tiếp cận chặt chẽ từ ông Trump, mặc dù những lời chỉ trích của ông đối với các phương tiện truyền thông đă gặp phải những lời không hài ḷng từ các đại biểu.

Hai năm sau lần xuất hiện cuối cùng của Davos, các nhà lănh đạo thế giới và giám đốc điều hành doanh nghiệp đă hiểu biết sâu sắc hơn về cách tiếp cận của ông Trump. Do đó, những lời lẽ của Tổng thống dự kiến sẽ ít phần giới thiệu hơn mà phần nhiều có thể sẽ chào mời nền kinh tế Hoa Kỳ và những chiến thắng chính sách gần đây của ông.

Các cố vấn của tổng thống dự kiến ông Trump sẽ nhấn mạnh việc thông qua một thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada, cũng như thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc mà ông đă kư vào tuần trước, để cho thấy phong cách điều hành không chính thống của ông đạt được kết quả.

Ông Trump đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc họp song phương trong hội nghị thượng đỉnh với các nhà lănh đạo và chức sắc thế giới bao gồm Tổng thống Iraq Barham Salih; Thủ tướng Pakistan Imran Khan; Tổng thống Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga; Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen; Nechirvan Barzani, Thủ tướng của khu vực Kurdish Iraq; và Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới Klaus Schwab.

Trấn an đồng minh và toàn cầu

Tuy nhiên, Tổng thống dự kiến sẽ phải đối mặt với sự nghi ngại liên tục từ nhiều người tham dự hội nghị, những người đă bày tỏ công khai và riêng tư về quyết định rút khỏi thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris, ngăn chặn nhập cư vào Hoa Kỳ và chỉ trích các tổ chức đa phương.

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố
Tony Fratto, một chuyên gia tại công ty quan hệ công chúng Hamilton Place Strategies, nói, khi họ nghe "Ưu tiên nước Mỹ", họ cũng nghe "Nước Mỹ một ḿnh", một nước Mỹ sẽ không trở thành đối tác trong việc duy tŕ ḥa b́nh và an ninh, trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế và môi trường lớn của thế giới.

Mối quan hệ của ông Trump, với các đồng minh lâu đời của Hoa Kỳ ở châu Âu, nhiều người trong số họ sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh, vẫn căng thẳng.

Trong số các nhà lănh đạo thế giới dự kiến phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh năm nay: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Thái tử Anh Charles, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Tổng thư kư Liên Hợp Quốc António Guterres.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Han Zheng, Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iraq Barham Salih cũng dự kiến phát biểu tại sự kiện này.

Những người tham dự cho biết ông Trump nên tận dụng sự xuất hiện của ḿnh tại hội nghị thượng đỉnh để trấn an các nhà điều hành và các nhà lănh đạo thế giới.

Jane Harman, Chủ tịch của Trung tâm Wilson, nói: "Tôi hy vọng rằng đây sẽ là một phiên truyền đạt lẫn nhau", giải thích rằng bà hy vọng Tổng thống sẽ gửi một thông điệp rằng nước Mỹ đang tham gia vào thế giới và không rút khỏi thế giới.

Tại nước Mỹ, phiên ṭa luận tội dự kiến sẽ thống trị tin tức, các cố vấn nói. Bài phát biểu của Tổng thống Trump dự kiến vào cuối buổi sáng thứ ba, trong khi hầu hết người Mỹ đang ngủ.

Bất chấp mong muốn của một số người trong Nhà Trắng muốn thay đổi chủ đề, các trợ lư cho biết ông Trump vẫn tập trung vào luận tội và dự kiến sẽ vẫn như vậy ngay cả khi ông ra nước ngoài. Tổng thống thường xuyên đưa chủ đề này ra các cuộc họp công cộng và riêng tư, phàn nàn rằng ông đang bị đối xử bất công.

Luận tội đă phủ bóng lên Tổng thống trong chuyến công du nước ngoài gần đây nhất của ông, chuyến thăm London vào tháng 12 để tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO.

Trong cuộc gặp với Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg, ông Trump đă được một phóng viên hỏi liệu cuộc điều tra luận tội, mà đảng Dân chủ đă nói là cần thiết khi Tổng thống lạm dụng chức quyền và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, có "phủ bóng" lên cuộc đàm phán của ông với các nhà lănh đạo thế giới hay không. "Nếu có, th́ đảng Dân chủ đă làm một điều bất lợi rất lớn đối với đất nước. Họ đă lăng phí rất nhiều thời gian", ông Trump nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-21-2020
  Reputation: 30711


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,264
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1518016  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,076 Times in 4,511 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05455 seconds with 13 queries