News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 484
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump chỉ định thành viên của đảng Cộng ḥa làm thành viên trong đội ngũ luận tội
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1518020  
Tổng thống Mỹ Donald Trump đă chỉ định một số thành viên của đảng Cộng ḥa tại Hạ viện làm thành viên trong đội ngũ luận tội trước thềm phiên ṭa tại Thượng viện dự kiến diễn ra vào ngày 21/1 (giờ Mỹ).


Tổng thống Trump đă chỉ định một số thành viên của đảng Cộng ḥa tại Hạ viện làm thành viên trong đội ngũ luận tội của ông.

Trong thông báo phát đi tối 20/1, Nhà Trắng cho biết, các Hạ nghị sĩ đảng Cộng ḥa Doug Collins, Mike Johnson, Elise Stefanik, Jim Jordan, Debbie Lesko, John Ratcliffe và Lee Zeldin sẽ tham gia đội ngũ luận tội của ông Trump.

Động thái trên của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh một số đồng minh chủ chốt trong đảng Cộng ḥa tại Thượng viện đă lên tiếng phản đối những sự chỉ định như vậy.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ rằng điều này là sáng suốt. Điều mà chúng ta cần thảo luận là các vấn đề về hiến pháp đối với hai điều khoản luận tội”.

Trong một diễn biến liên quan, lănh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell cùng ngày đă công bố các quy định cơ bản cho phiên ṭa luận tội Tổng thống Donald Trump và không thừa nhận bằng chứng nhằm vào Tổng thống do Hạ viện đưa ra.

Thượng nghị sĩ McConnell công bố các quy định nói trên vài giờ sau khi đội ngũ pháp lư của Tổng thống Trump kêu gọi Thượng viện “nhanh chóng bác bỏ” các cáo buộc luận tội và tuyên bố ông vô tội, ngoài ra họ cho rằng đảng Dân chủ sẽ “làm suy yếu vĩnh viễn vị trí Tổng thống” nếu đảng này thành công trong việc buộc ông Trump từ chức.

Một văn bản hành chính tóm lược các chỉ dẫn về các thủ tục tại Thượng viện trước phiên ṭa xét xử ông Trump đă gọi các cáo buộc là "xúc phạm Hiến pháp và thể chế dân chủ của nước Mỹ" và cho rằng cáo buộc gây trở ngại của Quốc hội là "ngớ ngẩn và nguy hiểm".

Văn bản này cũng kêu gọi Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát nhanh chóng tuyên bố trắng án đối với 2 điều khoản luận tội Tổng thống do Hạ viện đang được đảng Dân chủ kiểm soát thông qua trước đó.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-21-2020
  Reputation: 3129


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1518020  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,401 Times in 1,211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06595 seconds with 13 queries