News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 781
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump lại đau đầu v́ con số này
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1518023  
51% dân Mỹ muốn ông Trump bị Thượng viện luận tội, cách chức. Đây là con số mà CNN đưa ra. Trong một cuộc thăm ḍ dư luận mới được thực hiện của CNN th́ có tới 51% người dân Mỹ được hỏi muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội tại Thượng viện nước này.

Cuộc thăm ḍ dư luận lần này được thực hiện trước khi Thượng viện Mỹ chính thức mở phiên điều trần về vấn đề luận tội ông Trump, cho thấy một sự chia rẽ sâu sắc bên trong nội bộ nước Mỹ.

Cụ thể, 51% người được hỏi cho biết họ muốn Thượng viện Mỹ nên bỏ phiếu để kết tội Tổng thống Donald Trump và loại ông khỏi chức vụ trong phiên ṭa luận tội sắp tới, trong khi đó 45% số người được hỏi nói không muốn Thượng viện luận tội ông Trump và 4% cho biết họ không có ư kiến về chuyện này.

69% người được hỏi cho biết họ muốn phiên luận tội sắp tới nên có lời khai từ các nhân chứng mới, những người không làm chứng trong cuộc điều tra luận tội tại Hạ viện Mỹ.

Cuộc thăm ḍ dư luận mới này cũng cho thấy phần lớn người Mỹ xem từng cáo buộc mà ông Trump sẽ phải đối mặt với phiên luận tội ở Thượng viện là đúng: 58% cho rằng Trump lạm dụng quyền lực của tổng thống để có được lợi ích chính trị cá nhân không đúng đắn và 57% cho rằng đúng là ông đă cản trở Hạ viện trong cuộc điều tra luận tội.

Cuộc thăm ḍ dư luận của CNN cho thấy sự chia rẽ sâu sắc bên trong nội bộ nước Mỹ khi 89% những người theo đảng Dân chủ muốn ông Trump bị luận tội, cách chức và chỉ 8% đảng người theo Cộng ḥa cảm thấy nên như vậy. Ngoài vấn đề đảng phái, cuộc thăm ḍ cũng cho thấy có một sự chia rẽ mạnh khác trong cấu h́nh giới tính, chủng tộc, giáo dục và tuổi tác tại Mỹ.Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Internet

Cụ thể, đa số phụ nữ (59%) nói rằng phải cách chức ông Trump, trong khi chỉ có 42% nam giới đồng ư chuyện này. 86% người Mỹ gốc Phi nói rằng Trump nên bị cách chức, điều này giảm xuống 65% trong số người gốc Tây Ban Nha và 42% trong số người da trắng.

Người có học (cử nhân trở lên) th́ ủng hộ luận tội ông Trump, trong khi những người có tŕnh độ học vấn thấp hơn th́ cho rằng ông Trump không có tội. Đa số (56%) những người dưới 45 tuổi nói rằng Tổng thống nên bị băi nhiệm, trong khi những người Mỹ lớn tuổi chia đều hơn (47% ủng hộ, 50% phản đối).

Tuy nhiên, theo CNN phiên luận tội hiện gần như không ảnh hưởng đến sự ủng hộ của người Mỹ đối với nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Cụ thể, tỷ lệ tín nhiệm (43%) và không tín nhiệm (53%) đối với Tổng thống Trump trong tháng 1.2020 là không thay đổi so với tháng 12.2020, thời điểm trước khi ông Trump bị Hạ viện Mỹ luận tội. Trong suốt nhiệm kỳ của ḿnh, ông Trump luôn phải đối mặt với mức chỉ số tín nhiệm luôn dưới 50%, duy tŕ đều ở mức khoảng 40%.

Cuộc thăm ḍ dư luận này được CNN thực hiện từ ngày 16 đến ngày 19.1, với 1.156 người trưởng thành được hỏi, dựa theo kết cấu dân số Mỹ điển h́nh. Độ lệch chuẩn của cuộc thăm ḍ dư luận này là 3 đến 4%.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 28235


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 56,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1518023  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,908 Times in 3,505 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 64 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15992 seconds with 13 queries