News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Meghan gặp rắc rối đầu tiên sau khi bị xóa tước vị hoàng gia
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1518045  
Điện Buckingham cho biết họ đang phải điều chỉnh lại danh xưng với Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle sau khi cặp đôi này bị xóa tước vị hoàng gia. Việc chỉ giữ lại tước vị Nữ công tước xứ Sussex có thể gây hiểu nhầm rằng Meghan đă ly hôn.


Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan (Ảnh: Getty)

Điện Buckingham cuối tuần trước cho hay, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sẽ bị bỏ tước vị hoàng gia "His Royal Highness" (Hoàng tử) hay "Her Royal Highness" (Công nương), viết tắt là HRH, sau khi cặp đôi tuyên bố muốn rút khỏi vai tṛ thành viên cấp cao hoàng gia và độc lập về tài chính. Với quyết định này, họ sẽ tiếp tục thực hiện một số trách nhiệm có giới hạn khác trên cương vị đại diện của Nữ hoàng và tiếp tục là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Tuy nhiên, vấn đề là cách gọi như vậy cũng được Nữ công tước xứ York Sarah Ferguson sử dụng sau khi bà ly hôn Hoàng tử Andrew vào năm 1996.

Đây có lẽ là vấn đề đầu tiên, song chưa phải là cuối cùng, phát sinh từ thỏa thuận chưa có tiền lệ giữa Nữ hoàng Anh Elizabeth và vợ chồng cháu trai hồi tuần trước.

Theo Điện Buckingham, sắp tới vợ chồng Harry - Meghan tiếp tục sử dụng tước vị Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, song hoàng gia sẽ có điều chỉnh về sắp xếp cách gọi.

Harry, 35 tuổi, và Meghan, 38 tuổi, kết hôn hồi tháng 5/2018. Meghan được trao tước vị HRH sau khi cặp đôi kết hôn. Tước vị đầy đủ của Harry là Hoàng tử, Công tước xứ Sussex, Bá tước Dumbarton và Baron Kilkeel.

Trong một diễn biến liên quan khác, trang tin Evening Standard của Anh dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Nữ hoàng Elizabeth đang cân nhắc tước bỏ những tước vị Công tước và Nữ công tước xứ của vợ chồng cháu trai, và chỉ giữ lại tước vị bá tước.

“Tước vị Công tước xứ Sussex là một trong những tước vị hoàng gia được trao cho Harry trước hôn lễ với Meghan. Việc tước bỏ tước vị này đang được cân nhắc và thảo luận nghiêm túc ở cấp cao nhất”, nguồn tin cho biết.

Việc được giữ lại hay bị tước bỏ hiệu “Công tước và Nữ công tước Sussex” có ư nghĩa vô cùng quan trọng đối với vợ chồng Harry bởi nó liên quan đến hoạt động kinh doanh dựa vào “thương hiệu” này. Cặp đôi đă dùng thương hiệu “Sussex Royal” cho các sản phẩm như sách, quần áo, hoạt động gây quỹ từ thiện, dịch vụ xă hội và giáo dục.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-21-2020
  Reputation: 27343


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 44,399
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1518045  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,495 Times in 3,170 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 51 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (01-21-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05562 seconds with 13 queries