News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 318
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cửa hàng Nhật Bản cấm người Trung Quốc bén mảng v́ sợ lây bệnh
Click image for larger version

Name:	34.png
Views:	0
Size:	440.0 KB
ID:	1518286   Click image for larger version

Name:	34.1.png
Views:	0
Size:	356.7 KB
ID:	1518287  
Chủ một cửa hàng ở Nhật Bản đă treo biển cấm người Trung Quốc do lo sợ khách hàng nhiễm virus lạ gây bệnh viêm phổi.


Cửa hàng tại Hakone, Nhật Bản bị chỉ trích v́ treo biển cấm người Trung Quốc. (Ảnh: Twitter)

Một chủ cửa hàng bán bánh kẹo tại thị trấn vùng núi Hakone, Nhật Bản đă treo tấm biển với nội dung: “Người Trung Quốc không được phép vào cửa hàng. Tôi không muốn lan truyền virus”.

Chủ cửa hàng này chia sẻ với báo Asahi rằng ông phải sử dụng ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ để viết thông điệp trên bằng tiếng Trung Quốc.

“Tôi muốn bảo vệ chính ḿnh khỏi virus và tôi không muốn người Trung Quốc vào cửa hàng ḿnh”, chủ cửa hàng nhấn mạnh.

Các nhà chức trách y tế Nhật Bản cho đến nay mới xác nhận một trường hợp nhiễm virus lạ gây bệnh viêm phổi. Dịch bệnh này được cho là bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và đang có dấu hiệu lan rộng ra các nước khác.

Bộ Y tế Nhật Bản đă chỉ đạo các cơ quan phụ trách di trú và kiểm dịch tại các cảng biển và sân bay cần cảnh giác với những trường hợp có biểu hiện nhiễm virus. Nhật Bản cũng cho dán áp phích với nội dung bằng tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh, kêu gọi mọi người liên hệ với các cơ sở y tế nếu phát hiện các triệu chứng bất thường.


Tấm bảng với nội dung “Nếu bạn từ thành phố Vũ Hán với các triệu chứng như ho hay sốt, hăy liên hệ với pḥng kiểm dịch” đặt tại sân bay Haneda, Tokyo. (Ảnh: SCMP)

Tấm biển cấm người Trung Quốc của chủ cửa hàng Nhật Bản đă vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, trong đó có cả những ư kiến chỉ trích.

Shin Hae-bong, giáo sư luật tại Đại học Aoyama Gakuen, cho rằng chủ cửa hàng không vi phạm pháp luật, v́ không có luật nào tại Nhật Bản quy định các hành vi bị coi là phân biệt đối xử trái pháp luật.

“Điều này rơ ràng là sai, nhưng điều duy nhất có thể làm là đệ đơn kiện, v́ nhiều ṭa án Nhật Bản trong những năm gần đây đă ra phán quyết phản đối những khu vực cấm mọi người dựa trên quốc tịch của họ. Trong những trường hợp này, ṭa có thể sử dụng Công ước Quốc tế về xóa bỏ mọi h́nh thức phân biệt chủng tộc để làm cơ sở cho phán quyết của họ”, giáo sư Shin cho biết.

Theo giáo sư Shin, nếu chủ cửa hàng Nhật Bản bị kiện, ông ấy có thể sẽ phải trả tiền bồi thường cho các nạn nhân của ông ấy. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khách du lịch nước ngoài khó có thể khởi kiện và mỗi vụ kiện cũng mất từ 3-4 năm mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Người phát ngôn Trung tâm Thông tin Du lịch Hakone cho biết bà đă biết thông tin về việc chủ cửa hàng treo tấm biển cấm người Trung Quốc và đă gửi lời xin lỗi.

“Có nhiều khách du lịch Trung Quốc ở Hakone và đây là điểm đến yêu thích với họ v́ họ có thể đến đây trong chuyến thăm một ngày từ Tokyo. Nhưng chúng tôi đă biết thông tin về cửa hàng này và tấm biển. Đó chỉ là một cửa hàng, nhưng chúng tôi vẫn rất lấy làm tiếc và chỉ có thể xin lỗi du khách Trung Quốc”, người phát ngôn cho biết.

Theo người phát ngôn trên, trung tâm du lịch Hakone không có thẩm quyền để can thiệp vào vụ việc này, đồng thời cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ du khách Trung Quốc.

Giới chức Trung Quốc xác nhận cho tới nay đă có 440 người bị kết luận đă nhiễm virus lạ gây bệnh viêm phổi. Số ca tử vong là 9 người. Ngoài ra, 2.197 trường hợp được phát hiện có “tiếp xúc gần gũi” với 440 người mang virus.

Ngoài Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Đài Loan đều đă phát hiện các ca mang virus viêm phổi lạ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27305


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 44,272
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.png
Views:	0
Size:	440.0 KB
ID:	1518286   Click image for larger version

Name:	34.1.png
Views:	0
Size:	356.7 KB
ID:	1518287  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,476 Times in 3,154 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 51 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 3,677
  Thanks: 94
  Thanked 1,235 Times in 812 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 336 Post(s)
  Rep Power: 5
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13258
  Default

  Đúng là trung cẩu bênh đi tới đâu ai cũng sơ, chỉ có khỉ đít đỏ mới chiu nổi mà thôi, súc vât với nhau mà
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19322 seconds with 13 queries