News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Quy định lănh trợ cấp không được thẻ xanh gây tranh căi
Click image for larger version

Name:	85.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1518879  
Chính quyền Mỹ đầu tuần này loan báo chính sách mới không cho phép di dân đang cư trú tại Mỹ nhận thẻ xanh nếu họ không hội đủ tiêu chuẩn về thu nhập hoặc lănh phúc lợi xă hội như bảo hiểm sức khỏe, tem phiếu thực phẩm, hay tiền hỗ trợ nhà ở.

Kế hoạch chính thức có hiệu lực từ ngày 15/10 tới đây nhằm ngăn chặn những người nước ngoài có thể trở thành ‘gánh nặng xă hội’ kéo đến Mỹ, lưu lại và trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

Những người ủng hộ nói quy định mới đảm bảo rằng những người nhập cư có khả năng tự túc, không phụ thuộc vào nguồn lực chính phủ mà dựa vào khả năng bản thân cũng như nguồn lực của các thành viên gia đ́nh, người bảo lănh, hay các tổ chức tư nhân trong khi giới hoạt động cho rằng chính sách mới nhắm mục tiêu một cách bất công vào những di dân nghèo.

Theo quy định mới, giới hữu trách di trú sẽ được phép săm soi kỹ đương đơn xin thẻ xanh, xem họ có sử dụng một số chương tŕnh từ tiền thuế để xác định người này có thể trở thành ‘gánh nặng xă hội’ hay không.

Một người bị xem là ‘gánh nặng’ khi lănh từ một loại trợ cấp xă hội trở lên, trên một năm, trong bất kỳ khung thời gian 36 tháng nào.

Quy định mới bắt nguồn từ Đạo luật Di trú năm 1882 vốn cho phép chính phủ Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực cho bất kỳ ai có khả năng trở thành một ‘gánh nặng cho chính phủ.’

Đa số dân nhập cư không đủ điều kiện nhận các chương tŕnh trợ cấp chủ yếu cho đến khi nào có được thẻ xanh, tức quy chế thường trú nhân hợp pháp. Tuy nhiên, quy định mới do Bộ An ninh Nội địa loan báo hôm 12/8 đă mở rộng định nghĩa ‘gánh nặng xă hội’ với nhiều loại trợ cấp hơn hầu loại bỏ nhiều đương đơn hơn nữa. Các phúc lợi xă hội đó bao gồm trợ cấp thu nhập tiền mặt như SSI, Chương tŕnh hỗ trợ tạm thời cho gia đ́nh cơ nhỡ, Chương tŕnh trợ cấp dinh dưỡng bổ sung – SNAP, hầu hết các h́nh thức bảo hiểm sức khỏe Medicaid, và nhiều chương tŕnh phụ cấp tiền nhà.

Luật sư di trú Khanh Phạm từ Texas cho VOA biết quy định mới không áp dụng cho thường trú nhân hợp pháp đang nộp đơn xin thi nhập tịch Mỹ và không ảnh hưởng tới các chương tŕnh nhập cư nhân đạo dành cho người tị nạn, cũng như có những ngoại lệ đối với nạn nhân bị buôn người hay bị bạo hành gia đ́nh.

Các nhà bảo thủ từ lâu bày tỏ quan ngại về việc dân nhập cư được tiếp cận những phúc lợi công cộng dành cho công dân Mỹ v́ họ cho rằng việc này làm cạn kiệt nguồn lực và là gánh nặng lên vai người thọ thuế Mỹ.

Chị Thủy Nguyễn, một người Việt vừa cùng gia đ́nh sang Mỹ định cư theo diện đầu tư, cho biết chị hoàn toàn ủng hộ việc siết chặt nhập cư đối với người dùng phúc lợi xă hội bởi, theo chị, điều đó hoàn toàn không công bằng đối với những người đóng thuế tại Mỹ.

“Mặc dù là một người mới tới Mỹ thôi, nhưng theo tôi th́ ở một góc độ nào đấy th́ việc siết chặt nhập cư đối với những người sử dụng phúc lợi xă hội của Tổng thống Trump là tôi ủng hộ. V́ không lư ǵ để những người nhập cư không có khả năng hoặc không muốn lao động được hưởng phúc lợi như những người lao động đóng thuế để xây dựng lên những phúc lợi đó. Ví dụ như tôi đi làm và phải đóng mức thuế khá cao nhưng tôi cũng chỉ được hưởng như những người không đi làm, không chịu lao động th́ điều đó là không công bằng,” chị Thủy nói.

Tuy vậy, rất nhiều người cũng lo lắng rằng những quy định mới về việc cấp thẻ xanh này sẽ ngăn cản những người nhập cư được sử dụng các dịch vụ theo quyền lợi của họ. Nhiều người lo sợ con cái ḿnh không được tham gia vào những chương tŕnh chăm sóc sức khỏe cần thiết, các chương tŕnh học đường, chương tŕnh dinh dưỡng trẻ em, như chia sẻ của chị Lan Đỗ, một thường trú nhân tại thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia.

Các nhà bảo thủ từ lâu bày tỏ quan ngại về việc dân nhập cư được tiếp cận những phúc lợi công cộng dành cho công dân Mỹ v́ họ cho rằng việc này làm cạn kiệt nguồn lực và là gánh nặng lên vai người thọ thuế Mỹ.

“Mặc dù tôi không rơi vào đối tượng của Tổng thống Trump v́ ḿnh không giàu nhưng cũng không nghèo tới nỗi phải xin các phúc lợi xă hội nhưng tôi vẫn thấy lo lắng v́ có nhiều người không đủ khả năng lao động họ sẽ không thể có được những trợ cấp để giúp họ ổn định cuộc sống. Và khi chính sách này được thực th́ th́ trẻ con dù không phải là đối tượng trực tiếp nhưng sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chính sách này”.

Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học kỹ thuật và Y học quốc gia Hoa Kỳ, vào năm 2017 có 5,5% hộ nhập cư có trẻ em nhận hỗ trợ tiền mặt so với 6,3% hộ gia đ́nh người Mỹ bản địa; có 4% hộ nhập cư sử dụng trợ cấp gia cư so với 5% hộ gia đ́nh người bản địa; nhưng gần 46% hộ nhập cư dùng Medicaid so với 34% hộ gia đ́nh người bản địa.

Thống kê cho thấy có khoảng 800 ngàn thẻ xanh được cấp trong năm 2016. Viện Nghiên cứu Chính sách Di cư cho biết theo hệ thống mới, hơn một nửa số người xin thẻ xanh qua dạng gia đ́nh bảo lănh sẽ bị từ chối

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 01-23-2020
  Reputation: 134389


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 76,811
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	85.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1518879  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,035
  Thanked 33,883 Times in 8,775 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 96 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 01-23-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,720
  Thanks: 656
  Thanked 2,417 Times in 1,417 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 625 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44024
  Default

  "dân nhập cư được tiếp cận những phúc lợi công cộng dành cho công dân Mỹ v́ họ cho rằng việc này làm cạn kiệt nguồn lực và là gánh nặng lên vai người thọ thuế Mỹ."

  quyết định vậy đi,
  ăn không ngồi rồi lảnh lảnh tiền xă hội rồi c̣n chống lại Mỹ th́ cắp thẻ xanh làm đéo ǵ.
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tucodien For This Useful Post:
  buck (01-23-2020)
  Old 01-23-2020   #3
  thuyson
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2009
  Posts: 241
  Thanks: 1
  Thanked 20 Times in 11 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 12
  thuyson Reputation Uy Tín Level 1thuyson Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 104
  Default

  TÔI ỦNG HỘ̣ QUYẾT ĐỊNH NÀY.
  thuyson_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-23-2020   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,796
  Thanks: 6,556
  Thanked 8,245 Times in 4,236 Posts
  Mentioned: 61 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1606 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45779
  Default

  Nhiều nơi (cửa hiệu, cửa hàng, tiệm Neo, fast food chain,... không nhận người vào làm nếu họ không có thẻ Xanh!

  Cái ṿng lẩn quẩn, không thẻ Xanh không có công việc làm, nhưng không đi làm th́ không có trợ cấp v́ không có thẻ Xanh,...

  WTF. Thằng khốn nạn nào ra cái luật này vậy nhẻ?
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08046 seconds with 13 queries