News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 497
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ siết chặt visa cho bà bầu ngăn chặn 'du lịch sinh đẻ'
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1519067  
Chính quyền Mỹ vừa công bố quy định mới, cho phép từ chối cấp visa du lịch đối với phụ nữ mang thai nếu xác định được những người này đến đây với mục đích chính là sinh con.

Theo trang NPR, chính quyền Mỹ vừa ban hành quy định hạn chế cấp visa du lịch cho phụ nữ đang mang thai nếu có cơ sở tin rằng mục đích chính của những người này là đến đây sinh con nhằm lấy quyền công dân cho đứa trẻ.

Mỹ vốn có chính sách mặc nhiên công nhận quyền công dân cho những đứa trẻ sinh ra trên đất nước này, ngay cả khi cha mẹ không có giấy tờ hợp pháp để ở lại đây. Nhiều người đă lợi dụng điều khoản này để t́m cách sinh con tại Mỹ thông qua việc du lịch ngắn hạn.


Chính quyền Mỹ đưa ra quy định nhằm ngăn "du lịch sinh đẻ".

Quy định này của Bộ Ngoại giao Mỹ, được công bố hôm 23/1, nhận định thực trạng "du lịch sinh đẻ" gây nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Bộ Ngoại giao cho rằng "du lịch sinh đẻ" đă tạo ra một ngành công nghiệp "đầy rẫy hoạt động tội phạm, bao gồm các mạng lưới tội phạm quốc tế".

Theo quy định mới, có hiệu lực từ ngày 24/1 (theo giờ Mỹ), các quan chức lănh sự quán có quyền từ chối cấp visa du lịch cho phụ nữ mang thai nếu có cơ sở chắc chắn để kết luận mục đích chính những người này là đến Mỹ sinh con nhằm lấy quyền công dân Mỹ cho đứa trẻ sắp chào đời.

Cụ thể, loại thị thực B-2 sẽ chỉ được cấp cho công dân nước ngoài đến Mỹ v́ một số lư do như du lịch, gặp bạn bè, gia đ́nh hoặc điều trị y tế.

Theo đó, những người xin thị thực đến Mỹ để được chăm sóc y tế cũng phải chứng minh rằng họ có khả năng chi trả cho tất cả các chi phí liên quan.

Bộ Ngoại giao Mỹ không công bố số lượng cụ thể những đứa trẻ được sinh ra ở Mỹ thông qua "du lịch sinh đẻ". Tuy nhiên, theo ước tính có hàng ngh́n trẻ em được sinh ra bằng con đường này và việc xác định được con số chính xác là rất khó khăn.

Theo thống kê của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia (National Center for Health Statistics), năm 2018 có tới 3,8 triệu ca sinh nở được đăng kư ở Mỹ.

Bà Stephanie Grisham, người phát ngôn của Nhà Trắng, nói rằng du lịch đến Mỹ để sinh con tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện.

Bà cho rằng quy định mới nhằm bảo vệ "từng đồng thuế của công dân Mỹ", tránh sự thất thoát khi phải hỗ trợ chi phí cho những người "du lịch sinh đẻ".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-24-2020
  Reputation: 3129


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1519067  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,401 Times in 1,211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07084 seconds with 13 queries